Cộng đồng game thủ đã phát h iện là Valve đang chuẩn bị cập nhật thêm 1 chức năng mới cho Steam giúp cải thiện trải nghiệm của game thủ khi chơi game tại kho game của Valve

Valve đã đăng ký bằng sáng chế và gửi đi hồi tháng 3 năm ngoái và sau đó chính thức công bố vào ngày 22 tháng 9 vừa qua. 

Về mặt tính năng thì đây là hệ thống giúp cho Steam có thể kiểm tra và theo dõi quá trình game đang được tải về máy và vẽ ra lộ trình giúp sắp xếp các dữ liệu trong ổ cứng. Sau đó, Steam sẽ lựa ra những tập tin ưu tiên giúp game có thể hoạt động và người chơi có thể chơi 1 phần của game trong khi chờ cho quá trình cài đặt tiếp tục hoàn thiện.

New Steam technology could save you waiting for downloads - Archyworldys

Với công nghệ này thì Steam sẽ có thể loại bỏ những file dư thừa mà vẫn không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của những tập tin khác. Bổ sung them, Valve còn cho rằng việc sử dụng công nghệ này còn giúp cho thời gian load game được cải thiện rõ rệt vì toàn bộ cấu trúc game đã được sắp xếp theo cách tối ưu nhất.

Nhắc đến công nghệ này, chúng ta vẫn phải nhớ lại việc Valve cũng đã từng thử sử dụng ứng dụng công nghệ chơi khi đang tải lúc ra mắt Mortal Kombat 10 nhưng lại gặp lỗi nặng khiến cho Valve phải lập tức gỡ bỏ nó ra khỏi Client của mình. 

Xem thêm  1,15 triệu thuê bao vừa bị các nhà mạng khóa 2 chiều

New Steam Library Now Released, Interactive Library For All Platform Users  Makes Its Welcome Debut | Happy Gamer

Có vẻ từ thất bại trong quá khứ, Valve vẫn chưa chịu từ bỏ và tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện hơn công nghệ của mình nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Steam và tạo thêm những ưu điểm nhằm cạnh tranh với Epic Store trong thời gian tới.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ