Có vẻ như Valve đang mang đến một số bản cập nhật giao diện người dùng bao gồm trang tải xuống được cải tiến và thư viện cập nhật với các tính năng quản lý lưu trữ.

Có vẻ như Valve đang mang đến một số bản cập nhật giao diện người dùng thú vị cho ứng dụng khách Steam dành cho Windows, Mac và Linux, bao gồm trang tải xuống được cải tiến và thư viện cập nhật với các tính năng quản lý lưu trữ.

Steam Client Beta bao gồm trang tải xuống được cải tiến, tính năng quản lý bộ nhớ

Các thay đổi hiện có sẵn trong chương trình Steam Client Beta, bạn có thể tham gia bằng cách nhấp vào “Steam” ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng, tiếp theo là “Cài đặt” và “Tài khoản”. Từ đây, nhấp vào menu thả xuống Tham gia Beta và chọn Cập nhật Steam Beta.

Trang tải xuống trò chơi có nhiều thay đổi nhất. Giờ đây, toàn bộ hàng đợi có thể dễ dàng được sắp xếp lại bằng cách sử dụng kéo/thả và Steam hiển thị tổng tiến trình tải xuống, bao gồm cả quá trình phân bổ đĩa. Steam chia sẻ: “Trước đây thanh tiến trình sẽ chỉ hiển thị tiến trình tải xuống nội dung chứ không hiển thị quá trình phân bổ đĩa để làm cho bản cập nhật có vẻ như đã hoàn thành khi chưa hoàn thành”.

Steam Client Beta bao gồm trang tải xuống được cải tiến, tính năng quản lý bộ nhớ 2

Nội dung tải xuống hiện bao gồm các biểu tượng bên cạnh tiêu đề trò chơi hiển thị loại nội dung có trong bản cập nhật: Nội dung trò chơi, Nội dung có thể tải xuống, Nội dung hội thảo và Bộ nhớ đệm trước của Shader. Biểu tượng này chỉ xuất hiện nếu bản cập nhật không chỉ có nội dung trò chơi. Ngoài ra còn có nút “Xem tin tức” tự động hiển thị các ghi chú cập nhật mới nhất nếu nhà phát triển trò chơi nhập chúng, cũng như nút “xóa tất cả” để giữ mọi thứ trông “gọn” hơn”.

Xem thêm  Cách xử lý khi đèn ô tô bị hấp hơi nước

Steam Client Beta bao gồm trang tải xuống được cải tiến, tính năng quản lý bộ nhớ 3

Một thay đổi lớn khác đã diễn ra với các thư mục thư viện Steam. Giờ đây, bạn không chỉ có thể nhanh chóng xem nơi cài đặt trò chơi của mình mà còn có thể di chuyển chúng giữa các ổ đĩa một cách dễ dàng. Nó được truy cập bằng cách đi tới Cài đặt, Tải xuống, sau đó là Thư mục Thư viện Steam.

Có một số bản cập nhật khác, bao gồm cả việc giảm mức sử dụng CPU của Steam Input và hỗ trợ cho bộ bộ điều khiển PowerA Xbox Series X hiện tại. Valve đã công bố danh sách đầy đủ tại đây .

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ