Sau khi công bố thiết bị chơi game PC cầm tay Steam Deck vào tuần trước, Valve cho biết hệ thống này sẽ hỗ trợ các Modder không khác gì một chiếc máy tính để bàn thông thường

Kể từ khi Valve công bố thiết bị chơi game PC cầm tay, Steam Deck vào tuần trước, nó đã nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trong cộng đồng game thủ, khi hứa hẹn mang đến khả năng chơi các tựa game PC ở bất kì đâu, giống như Nintendo Switch nhưng mạnh hơn bội phần. Bên cạnh nhiều tính năng của chiếc máy này đã được hé lộ, mới đây Valve vừa có một tiết lộ khiến cộng đồng modder vui mừng: Steam Deck sẽ hỗ trợ hoàn toàn các bản mod dành cho những tựa game PC. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang IGN, Greg Coomer và Pierre-Loup Friffais của Valve đều cho biết Steam Deck sẽ hoàn toàn hỗ trợ mod, vì về cơ bản nó là một chiếc PC cầm tay, có toàn bộ chứng năng giống như một chiếc PC thông thường. Đây sẽ là một điểm nhấn mới mà chưa có bất kì thiết bị console cầm tay nào trước đây có được.

Steam Deck hứa hẹn cho phép các Modder thỏa sức tung hoành
Steam Deck sẽ hỗ trợ Mod hoàn chỉnh

Trong khi những thiết bị console khác như Nintendo Switch vẫn hỗ trợ mod, chúng thường bị giới hạn trong các tiện ích bổ sung, trong khi đó, Steam Deck sẽ hỗ trợ toàn bộ,  bao gồm cả những bản mod chất lượng nhất của Skyrim mà người chơi có thể tải về từ những trang như Nexus Mods. Trong cuộc phỏng vấn, đại diện từ Valve cho biết thiết bị cầm tay của họ tương thích với Steam Workshop, và có thể hỗ trợ mod tương tự như PC. Người chơi cũng sẽ không bị giới hạn với Steam Store, mà có thể tải game từ những nền tảng phân phối khác như Origin, GOG, … Việc đặt chỗ cho Steam Deck đợt đầu tiên dự kiến ra mắt cuối năm 2021 đã “cháy hàng” cách đây vài ngày, đủ để thấy được độ “hot” của chiếc máy này. Có vẻ như việc mẫu máy 64GB, phiên bản rẻ nhất trong cả ba mẫu có thể đặt trước, sở hữu ổ cứng chậm hơn cũng không ngăn cản được người ta đặt chỗ, khi Valve phải dời việc đặt hàng sang quý 2 và quý 3 năm 2022 do sự phổ biến của nó.

Xem thêm  Apple hướng dẫn cách sạc pin chuẩn cho iPhone nhưng lại khiến người dùng bức xúc

Steam Deck hứa hẹn cho phép các Modder thỏa sức tung hoành 2

Nhìn chung, sự đột phá của Valve vào thị trường chơi game cầm tay chắc hẳn sẽ là một tin tức đáng chú ý, và mặc dù thiết bị Steam Controller đã ngừng sản xuất không phải một thành công khổng lồ, thiết bị chơi game mới nhất này hoàn toàn có thể thu hút một lượng lớn game thủ vốn không đủ tài chính để lắp ráp một dàn máy PC chơi game ổn định. Vì Steam Deck về cơ bản là một chiếc máy tính bàn cầm tay được cài đặt sẵn hệ điều hành Steam OS và có thể thay thế bằng Windows tùy ý người dùng, ngay cả mẫu chất lượng cao nhất với mức giá 650 đô cũng được xem là sự thay thế phù hợp cho PC, để người dùng tiết kiệm được một lượng kinh phí nhất định. Steam Deck dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm nay.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ