Với thời điểm dự kiến tung ra thị trường vào tháng 2 tới đây, người hâm mộ vẫn còn lo về khả năng tương thích với các phần mềm chống gian lận. Nhưng có vẻ điều đó đã được Valve giải quyết triệt để

Kể từ khi được công bố đến nay, Steam Deck đã tạo ra hi vọng về một thể loại công nghệ game di động mới khi có thể kết hợp sự thuận tiện của một thiết bị console cầm tay với sức mạnh của một chiếc máy tính để bàn. Sau khi dời ngày ra mắt sản phẩm một vài tháng, Valve đã trấn an người hâm mộ về việc bắt đầu cung cấp Steam Deck từ tháng 2, và giờ đây mọi người đều đặc biệt quan tâm đến nó. Tuy vậy, vẫn còn một mối e ngại nữa là khả nâng bất tương thích giữa chiếc máy này với một số công nghệ phòng chống gian lận. Trước đây, có khá nhiều hoài nghi về khả năng chạy tất cả trò chơi trên Steam Deck, khi hệ điều hành của nó dựa trên Linux, vốn không tương thích với một số phần mềm chống gian lận quan trọng mà nhiều tựa game AAA đang sử dụng.

Steam Deck không còn sinh sự với các phần mềm chống gian lận

Tuy nhiên, trong một bài đăng trên trang Steamworks gần đây, Valve đã chính thức xác nhận Steam Deck sẽ hỗ trợ các phần mềm này. Cụ thể, bài đang khẳng định “hai dịch vụ chống gian lận lớn nhất” giờ đây đã được hỗ trợ trên Proton, hệ điều hành được dùng cho Steam Deck. Và dĩ nhiên hai phần mềm đó chính là BattleEye và Easy Anti-Cheat, vốn đều được dùng trong một số tựa game lớn. Như vậy, về mặt lý thuyết, những trò chơi dùng các phần mềm này sẽ có thể chạy tốt trên Steam Deck mà không gặp bất kì vấn đề nào. Thông tin này rõ ràng sẽ giúp cho nhiều nhà phát triển lẫn game thủ thở phào nhẹ nhõm, khi từng có nhiều lo ngại về một số tựa game hấp dẫn không thể chạy trên Steam chỉ vì vấn đề bất tương thích này. Trên hết, Valve còn cho biết sẽ bắt đầu gửi những dữ liệu được xác minh cho các trò chơi sử dụng phần mềm chống gian lận.

Xem thêm  Hãy xoá các ứng dụng Android dưới đây vì chúng đều chứa phần mềm độc hại Joker

Steam Deck không còn sinh sự với các phần mềm chống gian lận 2

Đã có khoảng 86 tựa game được xác thực cho Steam Deck ghi nhận trên cơ sở dữ liệu ở thời điểm hiện tại. Dù đó vẫn còn là một con số rất nhỏ so với hơn 50,000 tựa game Steam có thể mua được, nhưng Valve cũng đã thuê những người thử nghiệm vào năm ngoái để tìm cách giúp nhiều game tương thích được nhất có thể. Với hình ảnh các gói sản phẩm Steam Deck được đăng tải vào tháng 12 năm ngoái, dường như mọi thứ đã sẵn sàng. Các hãng làm game cũng đã dành nhiều lời khen ngợi cho thiết bị, và giờ đây mọi người chỉ còn chờ thêm một thời gian ngắn nữa để xem Steam Deck được đón nhận như thế nào, và tầm ảnh hưởng của nó với thế giới game trong tương lai.

Steam Deck không còn sinh sự với các phần mềm chống gian lận 3

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ