Màn hình của một số máy Steam Deck OLED có thể khác với các máy Steam Deck OLED khác do Valve có hai nhà cung cấp khác nhau.

Steam Deck OLED

Valvr đã thông báo rằng họ sẽ phát hành mẫu OLED của máy chơi game cầm tay Steam Deck vào ngày 16 tháng 11.

Valve có thể có hai nhà cung cấp màn hình riêng biệt cho máy chơi game cầm tay Steam Deck OLED, điều này có thể dẫn đến một số khác biệt về hiệu suất giữa các máy. Công ty trước đó đã thông báo rằng họ sẽ phát hành mẫu OLED của máy chơi game cầm tay Steam Deck vào ngày 16 tháng 11 và họ đã quảng cáo mẫu OLED là phiên bản giới hạn.

Một số game thủ sở hữu Steam Deck có thể sẽ biết tình trạng khi máy chơi game cầm tay có tiếng quạt ồn ào mặc dù nó không có bụi. Tiếng ồn này là do Valve sử dụng quạt từ hai nhà cung cấp khác nhau khi sản xuất máy chơi game cầm tay, dẫn đến một số khác biệt giữa các máy. Nhiều Steam Deck được cài đặt quạt từ Huaying, điều đó có nghĩa là phiên chơi game sẽ yên tĩnh hơn. Mặt khác, một số máy lại có quạt từ Delta, điều này mang lại những phiên chơi game ồn ào hơn và khó chịu hơn. Trong khi Valve và iFixit đã giải quyết được vấn đề, có vẻ như với Steam Deck OLED Valve vẫn đang sử dụng vật liệu từ các nguồn khác nhau.

Xem thêm  SquadBlast – thử sức bản thân mình cùng tựa game bắn súng cuộn cảnh mới này

Một báo cáo gần đây từ Destructoid đã đề cập rằng Valve đang sử dụng màn hình OLED từ hai nhà cung cấp khác nhau để sản xuất Steam Deck OLED sắp ra mắt của mình. Theo trang Gamescope GitHub của công ty, hai nhà cung cấp này lần lượt là SDC và BOE, viết tắt của Samsung và BOE Technology. Các công ty cung cấp màn hình OLED cho Valve này tuy ít được game thủ nghe tới nhưng đều không có gì đáng lo ngại, họ cũng cung cấp cho Apple màn hình OLED cho dòng iPhone 15 của mình.

Một báo cáo gần đây từ Destructoid đã đề cập rằng Valve đang sử dụng màn hình OLED từ hai nhà cung cấp khác nhau để sản xuất chiếc máy sắp ra mắt của mình, trong khi đó thì Nintendo Switch chỉ sử dụng màn hình của một bên.

Điều đáng lo ngại là việc sử dụng màn hình OLED từ hai nhà cung cấp khác nhau có thể dẫn đến sự khác biệt về hiệu suất hiển thị ở một số thiết bị Steam Deck, bất kể chúng nhỏ đến mức nào. Giống như những gì đã xảy ra với vấn đề quạt của Steam Deck ban đầu, một số thiết bị Steam Deck OLED có thể có màn hình hiển thị tốt hơn một chút so với những thiết bị khác.

Valve vẫn chưa xác nhận hoặc từ chối nội dung của trang Gamescope GitHub tính đến thời điểm bài viết được công bố. Do đó, các game thủ muốn mua Steam Deck OLED chỉ có thể xác minh xem có sự khác biệt nào trong màn hình thiết bị của mình khi đã mua chúng mà thôi. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời liệu sự khác biệt giữa màn hình Steam Deck OLED với màn hình OLED của Samsung và BOE Technology có quá lớn hay không. Mặc dù iFixit đã chỉ ra rằng màn hình LCD của Steam Deck ban đầu có thể thay thế được trong video phân tích của họ, nhưng vẫn chưa chứng minh được liệu điều này có khả thi với màn hình của chiếc máy tiếp theo hay không vì nó vẫn chưa ra mắt.

Xem thêm  Soulinverse - Phần game tiếp theo của Soulworker nổi tiếng sẽ là game Match 3 kèm Waifu

Mặt khác, có thể khó phân biệt được sự khác biệt giữa màn hình OLED mà Samsung và BOE Technology cung cấp cho Valve. Nếu đúng như vậy, chủ sở hữu Steam Deck OLED thông thường sẽ không nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại này trong các phiên chơi trò chơi của họ với bảng điều khiển cầm tay.

Xem thêm: Avatar: Frontiers of Pandora hé lộ chi tiết các tính năng độc quyền cho PS5

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ