Trận đấu đáng chú ý nhất tuần thi đấu đầu tiên LCK Mùa Hè 2023 chính là cuộc đối đầu giữa T1 và Gen.G – hai kỳ phùng địch thủ nhiều duyên nợ. Cả hai đội đều là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch LCK Mùa Hè 2023. Hơn nữa, đây còn là cuộc đối đầu đầu tiên giữa Faker và Chovy kể từ khi hai tuyển thủ chính thức có tên trong đội hình dự ASIAD Hàng Châu vào cuối năm.

Faker và Chovy có cuộc chạm trán đầu tiên sau khi có danh sách dự ASIAD

Faker và Chovy có cuộc chạm trán đầu tiên sau khi có danh sách dự ASIAD

Hai đội thực sự đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn và căng thẳng đến tận phút cuối. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu tốt hơn cũng như tuân thủ chiến thuật hơn, vận hành lối chơi hiệu quả hơn, Gen.G đã giành chiến thắng. Tính từ Mùa Xuân 2022 đến nay, đây mới là lần thứ 2 mà Gen.G có thể thắng T1 trong một trận đấu thuộc Vòng Bảng. Lần đầu tiên là ở Mùa Hè 2022, trong trận lượt về Vòng Bảng của hai đội.

Đã rất lâu Gen.G mới thắng T1 trong một trận đấu thuộc Vòng Bảng LCK

Đã rất lâu Gen.G mới thắng T1 trong một trận đấu thuộc Vòng Bảng LCK

Không thể phủ nhận các tuyển thủ của hai đội, đặc biệt là Gen.G, đã có ngày thi đấu xuất sắc, nhưng nhiều khán giả cũng hướng ý kiến về phía Riot. Có không ít nhận định cho rằng, chính nhờ “200 năm làm game” của nhà phát hành này mà T1 phải chịu một trận thua. Đầu tiên, chính là cơ chế Linh Thú Đi Rừng. Trong một pha Oner định cùng Faker tấn công Chovy ở đầu ván đấu thứ 3, chính Linh Thú của Oner làm anh lộ vị trí khiến pha tấn công này không thể thực hiện được.

Xem thêm  Trải nghiệm Tera Hero Mobile : từ MMORPG thuần thành vượt ải có phải là tốt?
Tình huống Linh Thú làm lộ vị trí của Oner

Tình huống Linh Thú làm lộ vị trí của Oner

Tiếp đến, chính là việc vị tướng Zeri tỏ ra quá mạnh, nhất là nằm trong tay những tuyển thủ đã quá quen với việc sử dụng vị tướng này. Trong giai đoạn đi đường, Peyz không hề tỏ ra nổi trội hơn so với Gumayusi, nếu không muốn nói là gần như thua thiệt hoàn toàn. Nhưng chỉ sau vài mạng hạ gục có được, Peyz đã cho thấy Zeri có thể mạnh như thế nào. Chưa kể, Gen.G còn dồn tài nguyên tối đa cho Xạ Thủ trẻ khiến Zeri trong tay anh có thể bắn tất cả mọi mục tiêu bên phía T1.

Zeri của Peyz mạnh một cách vô lý

Zeri của Peyz mạnh một cách vô lý

T1 thi đấu rất tốt, nhưng Gen.G xuất sắc hơn đã đành và họ còn có cho mình những vị tướng “200 năm kinh nghiệm”. Và còn nhiều yếu tố nữa nhưng không thể phủ nhận, pha pentakill (một mình hạ gục toàn bộ đội hình đối thủ trong quãng thời gian nhất định) đưa Gen.G đến chiến thắng của Peyz, không chỉ có công các đồng đội mà còn có phần của chính Riot.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ