Một trong những thông tin gây chú ý nhất trong cộng đồng manga đó là việc bộ truyện Black Clover không còn được đăng tải trên Shonen Jump nữa, và mới đây tác giả đã chia sẻ suy nghĩ của bản thân.

Tác giả Yuki Tabata lên tiếng sau khi manga Black Clover không còn được đăng tải trên Shonen Jump

Tác giả Yuki Tabata lên tiếng sau khi manga Black Clover không còn được đăng tải trên Shonen Jump

Người hâm mộ Black Clover hẳn đã vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng chương mới nhất của bộ truyện lại chính là chap cuối cùng được đăng tải trên tạp chí Weekly Shonen Jump (Shueisha). Kể từ ra ra mắt thì manga Black Clover luôn là một trong những cái tên ăn khách nhất của Weekly Shonen Jump, thậm chí sức ảnh hưởng của bộ truyện còn tiệm cận với những cái tên thuộc hàng huyền thoại như Bleach, Naruto, One Piece,… Tuy nhiên cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, và có vẻ như hành trình của Black Clover tại Shonen Jump sẽ kết thúc sớm hơn dự tính của nhiều người dù rằng vẫn còn một khoảng thời gian nữa bộ truyện mới đóng lại.

Theo như thông báo trong chương mới của manga Black Clover thì bộ truyện sẽ không còn được đăng tải trên Weekly Shonen Jump của Shueisha nữa. Chương mới nhất đi kèm với thông báo rằng manga sẽ chuyển sang lịch phát hành hàng quý (có nghĩa là một chương mới cứ sau bốn tháng hoặc lâu hơn với mỗi lần ra mắt theo mùa) trên tạp chí Jump GIGA của Shueisha. Trong một thông điệp đặc biệt gửi đến người hâm mộ, Yuki Tabata, tác giả của series Black Clover cũng đã tiết lộ về lý do đằng sau quyết định trên cũng như đưa ra lời xin lỗi đến fan.

Một phần cũng vì tình hình sức khỏe nên tác giả mới quyết định chuyển manga Black Clover sang một tạp chí theo quý

“Khi tiếp tục sáng tác Black Clover, tôi nhận thấy mình bắt đầu gặp khó khăn với lịch trình phát hành manga hàng tuần”, Tabata giải thích trong một tin nhắn chia sẻ với Shueisha. “Sau nhiều lần thảo luận với ban biên tập, tôi đã quyết định chuyển bộ truyện sang Jump GIGA. Tôi biết quyết định đột ngột này có thể gây sốc cho nhiều độc giả của tôi. Tôi rất xin lỗi vì đã không thể kết thúc hành trình của bộ truyện trong Weekly Shonen Jump. Nhưng tôi tin rằng tại GIGA, tôi vẫn có thể kết thúc bộ truyện theo cách phù hợp nhất với tốc độ vẽ hiện tại và chắc chắn là nó sẽ tốt hơn cho sức khỏe của tôi.”

Thông điệp của Tabata tiếp tục với lời hứa về một cái kết “thỏa mãn” cho những ai đã và đang theo dõi manga Black Clover:  “Vẫn còn nhiều thứ tôi muốn vẽ và nhiều thứ tôi phải vẽ, vì vậy hãy cùng chờ đợi nó. Tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành Black Clover theo cách tốt (hài lòng) nhất có thể. Tôi biết rằng khán giả đang rất mong chờ những diễn biến mới, tôi hứa sẽ trở lại GIGA vào mùa đông với sức khỏe cùng tinh thần tốt nhất, vì vậy hãy đón đọc về những cuộc phiêu lưu tiếp theo của Asta. Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các bạn!”.

>>> Xem Thêm: Đã một năm kể từ thông tin đầu tiên của One-Punch Man ss3 và đến nay vẫn chưa có cập nhật mới

Xem thêm  High Energy Heroes – ‘Apex Legends Mobile Trung Quốc’ hé lộ ngày Open Beta

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ