Theo đó thì bộ manga Tantei wa Mou Shindeiru từng rất nổi khoảng thời gian trước nay đã chuẩn bị kết thúc chỉ sau 3 năm phát hành ngắn ngủi.

Tác phẩm Tantei wa Mou Shindeiru đình đám một thời nay lại kết thúc trong thầm lặng

Manga Tantei wa Mou Shindeiru sắp sửa kết thúc. Nguồn: Twitter

Chap cuối cùng manga chuyển thể từ light novel gốc Tantei wa Mou Shindeiru (Thám tử đã chết) sẽ chính thức kết thúc vào thứ 6 tuần này (3/11/2023). Tác phẩm bắt nguồn từ là loạt light novel do Nigoju sáng tác và Umibozu minh họa. Xuất bản từ năm 2020, bộ truyện gặp hái được vô vàn thành công vào tháng 11/2021 (anime ra mắt tháng 7 cùng năm), sau đó tạm dừng một thời gian rồi mới trở lại trong hồi đầu tháng 03/2022.

Tuy nhiên kể từ đó đến nay thì bộ truyện không còn nhận được nhiều sự chú ý nữa, từ một manga luôn được theo dõi và mong chờ hàng tuần, nay sự kết thúc của Tantei wa Mou Shindeiru lại không để lại nhiều tiếng vang.

Nguyên nhân của mọi việc có lẽ không quá khó để suy đoán, với việc manga Tantei wa Mou Shindeiru chuyển thể từ một bộ light novel (hiện chưa kết thúc) thì tiến độ phát hành của truyện sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, khác với tiểu thuyết thì manga nếu không ra mắt đều đặn sẽ rất khó để giữ chân được đọc giả.

Ngoài ra phiên bản anime dù rất thành công và kéo cả thương hiệu đi lên nhưng nó cũng đã kết thúc từ tận 2 năm về trước rồi. Dư âm mà tác phẩm để lại đã sớm không còn và sự quan tâm của người hâm mộ cũng đã chuyển sang nhiều tác phẩm hấp dẫn khác.

Dù khá đáng tiếc về việc manga Tantei wa Mou Shindeiru kết thúc sớm nhưng quyết định đưa ra cũng là dễ hiểu. Nguồn: Twitter

Phiên bản anime chuyển thể do xưởng phim ENGI sản xuất được phát sóng từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2021. Mùa anime thứ hai đã được công bố, tuy nhiên việc chưa tiết lộ thời gian phát hành cũng khiến cho tác phẩm bị đặt nhiều nghi vấn. Liệu rằng bộ phim có được ra mắt trong thời gian gần hay sẽ thêm một vài năm nữa?

Xem thêm  Một cường quốc 3 lần từ chối Nhật, phớt lờ yêu cầu của Mỹ, chi 480 tỷ USD mời công nghệ Trung Quốc xây công trình quốc gia

Chính những lý do trên đã khiến cho phiên bản manga dần đánh mất đi sự chú ý của khán giả, để đến khi quyết định sau cùng được đưa ra là kết thúc sớm tác phẩm. Với những khán giả vẫn muốn theo dõi các diễn biến mới của Tantei wa Mou Shindeiru thì cách duy nhất người hâm mộ có thể làm hiện tại đó là xem light novel gốc để bám sát nội dung truyện.

Cậu chàng Kimi nổi tiếng với cái tên “nam châm rắc rối” khi cậu đi đến đâu cũng rước họa vào người. Trớ trêu thay, khi đi trên máy bay quốc tế, cậu đã bị vướng vào một vụ không tặc cùng cô thám tử Siesta bí ẩn. Tưởng rằng chỉ là một vụ cướp máy bay khủng bố, dè đâu cậu lại đụng vào một tổ chức bóng tối tên SPES cùng với những thứ khoa học biến dị mà cậu không tưởng tượng nổi.

>>> Xem Thêm: Các fan anime Jujutsu Kaisen chuẩn bị tinh thần để nói lời chia tay với nhân vật Nanami

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ