Nhà đương kim vô địch LCK với 3 trận toàn thắng ở Vòng Thể Thức Thụy Sĩ – GEN đã dừng chân tại CKTG 2023 sau thất bại 2-3 trước BLG.

Vượt qua Vòng Thể Thức Thụy Sĩ với 3 trận toàn thắng, vậy nhưng GEN đã không thể hiện được bản lĩnh của nhà đương kim vô địch LCK và gục ngã trước BLG tại Tứ Kết CKTG 2023.

Dù trận BO5 dài 5 ván, nhưng có thể thấy GEN đã bị hủy diệt hoàn toàn trong 2 ván đấu đầu tiên, điều này làm GEN hở ra quá nhiều điểm yếu cho đại diện đến từ LPL tận dụng.

Trận thua của GEN đã khiến không ít fan quốc tế bất ngờ.

Trận thua của GEN đã khiến không ít fan quốc tế bất ngờ.

Vậy tại sao GEN lại thất bại cay đắng trước BLG ở CKTG 2023?

Đầu tiên, nói về 3 trận thắng của GEN ở Vòng Thể Thức Thụy Sĩ, chính SofM cũng nhận xét GEN thắng quá dễ dàng, cho rằng nhà vô địch LCK đã có một lối chơi quá đơn giản và dễ bị khắc chế. Đại diện Hàn Quốc thường sử dụng chất tướng tạo đột biến ở đường giữa như Sylas, Akali và hỗ trợ là Rakan – những vị tướng có khả năng giao tranh nhỏ lẻ hoặc “makeplay” trong giao tranh tổng.

Do đó, khi bước vào trận đấu với BLG, bể tướng của GEN trở thành điểm yếu chí mạng khi BLG cấm Sylas và Rakan ở cả 5 ván đấu. Đặc biệt là Chovy, anh gần như mất hẳn sự tác động vào ván đấu khi sử dụng những tướng như Azir, hỗ trợ Delight cũng “tàng hình” khi không được chọn tướng tủ là Rakan.

BLG được lựa chọn J4 ở cả 5 ván đấu.

BLG được lựa chọn J4 ở cả 5 ván đấu.

Ngược lại, BLG lại có cho mình những lựa chọn mạnh mẽ và rất phổ biến ở meta hiện tại như J4 đi rừng, Orianna đường giữa và Renata Glasc hỗ trợ. “HLV online” SofM cũng “sấy” GEN khá nhiều khi đội tuyển này để BLG có được quá nhiều vị tướng mạnh trong meta.

Xem thêm  Các CPU Intel thế hệ tiếp Arrow Lake, Lunar Lake, Nova Lake sẽ thành công với Meteor Lake

Mặt khác, những cặp đôi mạnh mẽ tại đường dưới như Senna Tahm Kench cũng không được GEN lựa chọn dù chỉ 1 lần, việc này cho thấy GEN dành quá ít sự quan tâm vào meta ở CKTG 2023 hoặc họ đã quá tự tin vào những lựa chọn cũng như lối chơi của bản thân.

Tất nhiên, về khả năng đi đường, giao tranh tổng cũng như triển khai thế trận thì GEN và BLG đều có ít nhiều sai lầm trong cả 5 ván đấu. Nhưng với việc bị “out meta”, GEN đã phải nhận lấy thất bại cay đắng trên chính sân nhà Hàn Quốc.

Xem thêm: LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ