Mới cách đây chưa được một tuần các game thủ Switch đã đón nhận một tin không mấy vui là Nintendo sẽ không tiếp tục hợp tác với Twitter/X nữa, thì giờ đây tới lượt một ông lớn console khác là Sony sẽ ngừng hợp tác với nền tảng này trên hai hệ máy PS4/PS5.

Twitter/X

Twitter/X Dưới thời Elon đang dần thoái trào

Twitter/X đã từng là một trong những lựa chọn tối ưu nhất cho việc chia sẻ các đoạn live stream, video lẫn hình ảnh trên các máy Console, nhưng giờ đây lần lượt từng hệ máy một rời bỏ nền tảng này khiến cho nhiều game thủ không khỏi đặt câu hỏi tại sao lại như vậy? Theo như nhiều nguồn tin khác nhau sở dĩ các ông lớn đua nhau rời bỏ nền tảng này là vì từ khi tỷ phú Elon Musk nắm quyền điều hành công ty này và đưa ra hàng loạt những thay đổi đã và không ít trong số đó rất bất lợi với những công ty kinh doanh như Sony, Nintendo và cả Microsoft. Tiêu biểu nhất chính là việc tăng giá thành cài đặt API lên các máy console việc này theo nhiều người đánh giá là dù cho các ông lớn console đủ khả năng chi trả cho Twitter/X nhưng họ sẽ không làm như vậy vì nó sẽ rất lãng phí. Điển hình như trên PS5 thay vì sử dụng nền tảng X thì các bạn vẫn có thể sử dụng PS App để chia sẽ các đoạn video, hình ảnh và nhiều thứ khác. Đó là còn chưa kể đến việc gần đây Sony còn bung tiền ra mua lại iSize với công ty mới này họ có thể hoàn toàn xây dựng một nền tảng stream game của riêng mình.

Twitter/X

Chú chim xanh Twitter/X đang có đà lao dốc rất nhanh

Về phía Sony là vậy, còn các công ty khác thì sẽ như thế nào? Nintendo thì chưa bao giờ được đánh giá là một công ty thân thiện với các nhà sáng tạo nội dung thế nên họ cũng hay mặt kệ khoản này nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng các loại capture card khác nhau để làm được việc stream. Cón Microsoft họ cũng đang có nung nấu ý định tạo ra các dịch vụ stream để kích cầu cho hệ máy của họ. Không chỉ có các nhà sản xuất lớn mà thậm chí người dùng cũng đang đứng trước việc sẽ phải nộp phí để sử dụng Twitter/X một cách tối ưu nhất, thậm chí có nguồn tin cho biết ông còn muốn bắt người dùng phải nạp tiền nhưng vẫn phải coi quảng cáo trong khi sử dụng X. Chính điều này khiến cho rất nhiều người bày tỏ sự hoài nghi về khả năng điều hành của Elon Musk vì giữa lúc công cuộc cạnh tranh giữa các mạng xã hộ ngày càng gay gắt thì ông lại có những nước đi vào lòng đất khiến nhiều người dùng dần rời xa nền tảng này. Không thể phủ nhận rằng dưới thời của Elon Twitter đã có được một số bước tiến nhỏ trong việc tiết kiệm chi phí lẫn tối ưu hóa nguồn vốn nhưng sau nhiều scandal về việc đối xử như bốc lột với nhân viên, chỉ biết chăm chăm kiếm tiền khiến cho hình tượng của vị giám đốc mẫu mực đáng kính ngày nào đang dần bị xấu đi. Hiện không rõ ông có bất kỳ kế hoạch dự phòng nào cho tương lai không vì nếu không khả năng cao là chú chim xanh một thời sẽ gãy cánh.

Xem thêm  MSI 2023 được đánh giá là thú vị hơn hẳn chỉ vì vắng mặt một nhân vật

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ