Take-Two đã công bố kết quả tài chính trong quý thứ hai, cho thấy khoản lỗ ròng lên tới 543,6 triệu USD.

Trong 3 tháng kết thúc vào tháng 9 năm 2023, công ty đã ghi nhận mức chênh lệch 111,5% (khoảng 257 triệu USD) giữa khoản lỗ năm nay và con số được ghi nhận trong cùng quý năm ngoái. Doanh thu thuần và lượng đặt trước đều giảm nhẹ, nhưng nhà phát hành cho biết cả hai đều nằm trong dự tính trước đó. Hãng đồng thời tái khẳng định doanh thu cả năm sẽ tăng từ 5,37 tỷ USD đến 5,47 tỷ USD, nhưng hiện dự đoán khoản lỗ ròng từ 910 triệu USD đến 957 triệu USD cho năm tài chính.

Take-Two Interactive lỗ đậm. Ảnh: Take-Two Interactive Software.

Take-Two Interactive lỗ đậm. Ảnh: Take-Two Interactive Software.

Tổng doanh thu thuần giảm 7% so với cùng kỳ xuống còn 1,3 tỷ USD với lợi nhuận gộp là 415,4 triệu USD. Tuy nhiên, chi phí hoạt động lên tới 959,1 triệu USD đã dẫn đến khoản lỗ ròng 543,7 triệu USD. Lượng đặt trước chỉ giảm 4% xuống còn 1,44 tỷ USD. Những game đóng góp lớn nhất vào lượng đặt là NBA 2K24 và 2K23, GTA Online, GTA 5, Red Dead Redemption 2, Empires & Puzzles, Toon Blast, Words With Friends, Merge Dragons, Zynga Poker và danh mục game hypercasual của Zynga.

Tuy nhiên, Take-Two báo cáo rằng đã nhận được kết quả tốt hơn mong đợi từ GTA 5, GTA Online và Red Dead Redemption 2, những game đã bước sang năm thứ 10 phát hành. Giám đốc điều hành Strauss Zelnick cho hay những tựa game này sẽ tiếp tục đem về doanh thu khả quan. Ông cũng bày tỏ sự lạc quan đối với các tựa game khác như NBA 2K, trò chơi đã bán được hơn 4,5 triệu bản và dự kiến ​​​​sẽ tăng lên hàng năm bất chấp những thách thức của thị trường.

Xem thêm  CẢNH BÁO! Xuất hiện phần mềm MSI Afterburner "fake" phát tán mã độc và đánh cắp thông tin người dùng

Vị CEO đánh giá cao hiệu quả phân phối của các nhượng quyền thương mại như Borderlands, BioShock, Civilization, cũng như các trò chơi khác của Zynga. Gần đây Zynga ra mắt ba tựa game mới “có vẻ rất khả quan”. Còn quá sớm để khẳng định thành công lớn nhưng Power Slap, Top Troops và Match Factory đều hứa hẹn đem đến tín hiệu tích cực. Đã hơn một năm kể từ khi Zynga được sáp nhập vào Take-Two, mảng game di động hiện chiếm “gần một nửa” tổng số lượt đặt trước của Take-Two.

Take-Two vẫn lạc quan ở bối cảnh hiện tại. Ảnh: Adrenaline.

Take-Two vẫn lạc quan ở bối cảnh hiện tại. Ảnh: Adrenaline.

Nhìn về thời gian phía trước, công ty vẫn “cực kỳ lạc quan” cho năm tài chính 2025 và bản Grand Theft Auto tiếp theo sẽ ra mắt vào một thời điểm thích hợp như chia sẻ của vị CEO.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ