Team Liquid đánh bại nhà vô địch chung kết thế giới IG dành vé vào chung kết MSI 2019

Trận đấu giữa Team Liquid (TL) và nhà vô địch chung kết thế giới Invictus Gaming (IG) đã diễn ra vào 17:00 chiều ngày 17/05 để bắt đầu vòng chung kết MSI 2019. Cặp Bo5 diễn ra rất căng thẳng, áp lực đè nặng lên những đôi vai của cả 2 đội. Sau tổng cộng 4 trận đấu thì TL đã xuất sắc vượt qua IG với tỉ số 3-1.

Một chiến thắng kì vỹ bậc nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ, và đội có được điều đó là  TL với siêu hỗ trợ CoreJJ cũng như xạ thủ thi đấu từ mùa 1 – Doublelift!

Diễn biến ván 1: Invictus Gaming 0-1 Team Liquid

Ngay khi bước vào ván  đầu tiên ở giai đoạn cấm chọn, 2 đội đều lựa chọn cho mình đội hình khá phổ biến ở meta hiện tại với lối chơi an toàn. Giai đoạn đầu trận là thế trận giằng co giữa 2 đội, nhưng với sự di chuyển chính xác và đầy kinh nghiệm của Jarvan trong tay Xmithie đã mang về chiến công đầu cho TL.

Giai đoạn cấm chọn đầu tiên trong ván đấu thứ 1 IG-TL

Vào những phút về sau Syndra trong tay người chơi đi mid của IG Rookie đã thi đầu quá xuất sắc và dành lại thế trận cho IG. vào thời điểm Phút thứ 21, Team IG đã có quyết định khá mạo hiểm nhưng lại vô cùng chính xác là tiến vào Baron trong khi Team Liquid không hề hay biết. Tận dụng lợi thế có bùa lợi 3ron IG dễ dàng lấy đi dàn trụ ngoài của TL.


HighLight Ván 1 IG vs TL

     Thời điểm vào Phút 33 của trận đấu IG lại có được bùa lợi Baron lần thứ 2 và lấy được nhà lính đường giữa của TL. Nhưng lần này mặc dù IG có bùa lợi 3ron nhưng TL đã xuất sắc hơn trong pha giao tranh phản công chính xác và giành lại thế trận với 4 điểm hạ gục quan trọng. Phút 36, IG mắc sai lầm nghiêm trọng với 2 điểm hạ gục bị mất đi. TL như diều gặp gió dành lại được thế trận và phá đi nhà lính cùng với món tráng miệng là con 3ron thứ 3 của trận đấu. Đại diện đến từ Bắc Mĩ hoàn toàn nắm kiềm quyển soát thế trận.

     Phút 41 là thời điểm con Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện TL tiến vào và dễ dàng ăn được bùa lợi Rồng giá trị nhất này để kết thúc ván đấu đầu tiên vượt lên dẫn trước nhà vô địch chung kết thế giới IG.

Diễn biến ván 2: Invictus Gaming 0-2 Team Liquid

Ván đấu thứ 2 IG vs TL

Sau thất bại vì bị lội ngược dòng ở ván thi đấu thứ nhất nhà vô địch Invictus Gaming đã thi đấu vô cùng chủ động và mạnh mẽ ở giai đoạn đầu ở ván đấu thứ 2. Chỉ sau hơn 4 phút đầu tiên của trận đấu IG vượt lên dẫn trước hơn 1K tiền cùng 2 điểm hạ gục quan trọng. Dù TL bị thất thế ở đầu trận đấu nhưng TL đã cố gắng không để cho IG tận dụng lợi thế đó và phòng thủ khá thành công. Phải tới phút 26 của trận đấu sau khi có được bùa lợi Baron IG mới lấy đi được dàn trụ ngoài của TL và vượt lên dẫn trước gần 5K tiền.

Đến phút thứ 30 của trận đấu IG đã để mất bùa lợi 3ron trước quyết định đầy mạnh mẽ và dứt khoát của TL. Cả 5 thành viên của TL tiến vào hang Baron trước mắt team IG và có được bùa lợi 3ron thứ 2. Trận đấu lại 1 lần nữa lại xoay chiều nghiêng về phía TL, ngay sau đó họ tận dụng lợi thế bắt lẻ được 2 thành viên của IG và kết thúc trận đấu thứ 2 ở phút thứ 33. Tỉ số đến ván đấu thứ 2 là 2-0 dành cho TL

Diễn biến ván 3: Invictus Gaming 1-2 Team Liquid

Ở ván đầu thứ 3 quyết định đi tiếp hay phải xách vali đi về phụ thuộc vào ván đấu này. IG phải dành chiến thắng thì mới có cơ hội lật ngược được tỉ số. IG quyết định thay đổi thế trận với việc lựa chọn đội đỏ và sử dụng 3 vị tướng đã giúp họ lên ngôi vô địch Chung kết thế giới năm ngoái là Leblanc trong tay Rookie, Xayah trong tay Jackey Love và Rakan trong tay Baolan. Trong khi đó, Team Liquid quyết định lựa chọn an toàn với Syndra trong tay Jensen mà trước đó Rookie đã thi đấu rất tốt ở ván 1 và Kennen đường trên trong tay Impact.

Ván đầu thứ 3 IG vs TL

Bước vào trận đấu ở giai đoạn đầu tiên Xmithie người đi jung của TL đã chủ động tấn công đường dưới và đem về chiến công đầu. Nhưng khi Xmithie quay lại bãi bùa đỏ Ning đã thể hiện kinh nghiệm và chờ sẵn Rek’sai của Xmithie trong rừng. Ning có được điểm hạ gục của Xmithie và cướp đi bùa đỏ thành công dành lại lợi thế cho TL. Vì là trận đấu mang tính chất quyết định rất quan trọng nên IG thi đấu vô cùng cẩn thận. IG cẩn thận cỡ nào thì Jensen người chơi đi mid của TL lại tỏ ra thiếu cẩn thận từng đó. Chắc một phần bởi vì 2 chiến thắng trước đó nên anh chàng khá là chủ quan không giữ được cái đầu lạnh trước trước nhà đương kim vô địch thế giới.

Leblanc trong tay Rookie có một trận đấu tuyệt vời. Anh sở hữu KDA 5/0/5 sau 25 phút thi đấu và gây nhiều khó chịu lên đội hình Team Liquid. Với lợi thế hơn 10.000 tiền ở phút 33, IG có được chiến thắng đầu tiên và dành lại 1 cơ hội để có thể bước vào ván đấu thứ 4. IG sẽ phải chiến thắng 2 ván cuối cùng mới có thể dành vé vào vòng chung kết trong khi TL chỉ cần cố gắng 1 ván đấu nữa để tạo nên kì tích của mình.

Diễn biến ván 4: Invictus Gaming 1-3 Team Liquid

Sau khi để thua ở ván 3, Team Liquid quyết định tung con bài dị nhưng lại rất quen thuộc đối với người chơi đi rừng Xmithie đó chính là vị tướng Skarner mà trước đó Xmithie đã sử dụng rất nhiều trong LCS mùa xuân 2019 . Jensen cũng lựa chọn 1 con bài khá hay đó là Lux để đối đầu với Zoe trong tay Rookie

Ở trận đấu thứ 4 Team Liquid đã chơi đầy chủ động nhờ vào sự di chuyển cơ động của Xmithie và CoreJJ đã thi đấu quá xuất sắc và đem về lợi thế cho TL trong khi con bài Rek’Sai của Ning lại khá tù trong ván đấu này. Ning luôn chậm 1 bước so với Xmithie trong những pha gank cũng như phản gank. IG đã lựa chọn đội hình đánh về giai đoạn cuối Game với Viktor, Varus. Để TL khai thác được thế trận ở đầu Game IG đã hoàn toàn bất lực trước khả năng snowball mạnh mẽ của TL.

Ván đầu thứ 4 IG TL

Phút 34 Team Liquid ăn bùa lợi 3ron và kết thúc ván đấu sao giao tranh đẹp mắt. Team Liquid chính thức lọt vào trận bán kết MSI 2019.

Viết một bình luận