Nhìn bên ngoài, computer-1 có thể thu hút sự chú ý của bất kỳ ai với lớp sơn tĩnh điện RAL 2004 màu cam nguyên chất. 

Teenage Engineering, một công ty Thụy Điển nổi tiếng với bộ tổng hợp và thiết bị âm thanh không dây, hiện đang mở rộng sang thị trường case máy tính bằng cách tung ra computer-1, một chiếc case nhôm mini-ITX tối giản được vận chuyển như một bộ phụ kiện tự chế.

Teenage Engineering ra mắt case mini-ITX cho phép bạn tuỳ biến để build PC của mình

Nhìn bên ngoài, computer-1 có thể thu hút sự chú ý của bất kỳ ai với lớp sơn tĩnh điện RAL 2004 màu cam nguyên chất. Tay cầm mạ crôm cho phép vận chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác mà không gặp rắc rối.

Với kích thước 170x190x322mm với tay cầm đi kèm, computer-1 được thiết kế nhỏ gọn để không chiếm một diện tích nhỏ trên bàn làm việc của bạn, giải phóng không gian cho những thứ khác. Mặc dù kích thước của nó, bạn vẫn có thể chứa một hệ thống hoàn chỉnh bên trong nó, nhưng bạn sẽ cần phải xem xét những hạn chế của nó. Ví dụ: máy tính-1 chỉ hỗ trợ GPU 2 khe cắm dài tối đa 180mm, bộ làm mát CPU cao 120mm và PSU SFX.

Teenage Engineering ra mắt case mini-ITX cho phép bạn tuỳ biến để build PC của mình 2

Bên cạnh tính thẩm mỹ của nó, một điều khác biệt của case computer-1 so với những case khác là. Computer-1 đi kèm như một bộ bao gồm các tấm kim loại phẳng cho người dùng tự build, chủ yếu được làm bằng các tấm nhôm 1mm “đủ linh hoạt để uốn thành hình dạng và đủ cứng cáp để giữ an toàn cho các  kiện của bạn.”

Xem thêm  AirPods 3 sẽ sản xuất ở Trung Quốc thay vì Việt Nam do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Bộ phụ kiện đi kèm với mọi thứ cần thiết để chế tạo case máy, bao gồm sách hướng dẫn minh họa hướng dẫn cách lắp ráp và nơi uốn các tấm nhôm. 

Teenage Engineering ra mắt case mini-ITX cho phép bạn tuỳ biến để build PC của mình 3

Nguồn gốc case ITX 1 của Teenage Engineering bắt nguồn từ khi công ty được thành lập. Hồi đó, các nhân viên đang cố gắng tìm một chiếc máy tính phù hợp với nhu cầu của họ, nhưng không có kết quả. Vì vậy, bằng cách sử dụng máy cắt laser của riêng mình, một số bảng mật độ cao 6mm và sơn phun, họ đã tạo ra thứ sẽ trở thành nguyên mẫu ban đầu của khung computer-1.

Tay cầm được sử dụng trong nguyên mẫu, đồng thời cách sử dụng các chốt cơ bản để giữ ráp lại với nhau giúp trọng lượng của case nhẹ hơn. Hiện tại Case computer-1 được bán lẻ với giá 195 Bảng Anh. 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ