Dù vụ kiện này vẫn chưa có kết quả nhưng phía Tencent lại bất ngờ có hành động chơi xấu khiến cộng đồng game thủ Trung Quốc không khỏi phẫn nộ

Nếu như bạn chưa quên thì cách đây không lâu, phía Tencent đã đệ đơn kiện nhà phát triển của tựa game Mobile LegendsMOONTON Games khi mà trò chơi này có những hành động được cho là xâm phạm sở hữu trí tuệ của những trò chơi thuộc Tencent, mà cụ thể chính là LMHT.

Tencent bất ngờ có hành động chơi xấu trong vụ kiện LMHT và Mobile Legends

Kết quả của vụ kiện này vẫn chưa được xác định một cách chính thức nhưng mới đây, tòa án Thượng Hải đã có một phán quyết mới có lợi cho phía MOONTON Games. Cụ thể là phía Tencent đã có những hành vi được cho là phỉ báng, bôi nhọ đối thủ MOONTON của mình.

Xem thêm: Doanh thu Tencent giảm kỷ lục trong khi thị trường game tại Trung Quốc vẫn bị siết chặt

Theo đó tòa án đã xác định rằng phía Tencent đã có những hành động vu khống cho phía MOONTON, làm giảm uy ích của nhà phát triển trò chơi này cũng như là khiến cho vị thế của MOONTON suy yếu tại quê nhà Indonesia. Những báo cáo từ tòa án đã chỉ ra rằng Tencent đã thuê một luật sư, tiếp cận với đối tác đang hợp tác với MOOTON ở Indonesia – RevivalTV trước khi giải đấu MPL chính thức khởi tranh

Tencent bất ngờ có hành động chơi xấu trong vụ kiện LMHT và Mobile Legends

Trang tin Yicai đã cho biết rằng Tencent đã sử dụng  những từ ngữ mang tính đe dọa, đồng thời truyền tai một thông tin giả rằng phía Tencent đã thắng kiện trước MOONTON trong vụ việc Mobile Legend đạo nhái LMHT, dù cho vụ kiện hiện vẫn đang diễn ra và chưa có kết quả chính thức.

Xem thêm  Vẫn là kiệt tác dù đã gần "30 tuổi" – TrangGame.Net – TrangGame.Net

Xem thêm: Tencent giới thiệu một khách sạn với chủ đề Esports, có cả nữ trợ lý ảo xinh đẹp chăm sóc game thủ

Tòa án đã chính thức lên tiếng với những đối tác kinh doanh của MOONTON rằng việc Tencent tuyên bố thắng kiện là hoàn toàn không có cơ sở. Cũng bởi vì điều này nên phía Tencent đã được yêu cầu phải bồi thường một số tiền là 220.000 Nhân dân tệ (hơn 730 triệu đồng) cho phía MOONTON cho những thiệt hại liên quan đến bôi nhọ danh dự, giảm đi sự uy tín từ phía nhà phát triển này.

Tencent bất ngờ có hành động chơi xấu trong vụ kiện LMHT và Mobile Legends

Dù vậy chúng ta cũng nên nhớ rằng vụ kiện giữa 2 trò chơi Mobile Legend đạo nhái LMHT vẫn chưa có kết quả chính thức, tuy nhiên hành động được cho là “chơi xấu” của Tencent hiện đang khiến cộng đồng game thủ Trung Quốc không khỏi tức giận, lên tiếng chỉ trích những chiêu trò “bẩn” của ông lớn công nghệ này.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ