Khi mà số lượng game thủ nhí càng ngày càng gia tăng thì Tencent đã phải đưa ra những chính sách mới nhắm thẳng vào nhóm đối tượng này

“Trẻ trâu” không còn là một vấn nạn quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ, tuy nhiên việc những đứa trẻ quá đam mê những trò chơi online dẫn đến những hệ luy đáng tiếc chính là thứ khiến cho các nhà phát hành game liên tục bị chỉ trích. Thậm chí có những lời khẳng định cho rằng việc chơi game quá nhiều sẽ có những ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển bình thường của trẻ vị thành niên. 

Và để giải quyết vấn đề này thì Tencent mới đây đã đưa ra một quyết định vô cùng táo bạo dành cho những tựa game của mình.

Tencent tung ra hàng loạt chính sách ngăn cấm nhắm thẳng vào đối tượng game thủ nhí

Tencent hiện đang là công ty game nhận phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng game thủ Trung Quốc nhất, bởi ngay sau khi những thông tin liên quan đến game thủ nhỏ tuổi được đăng tải thì công ty này đã tuột giảm 10% cổ phiểu của mình. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho ông lớn này muốn nâng cao những biện pháp quản lý với mục tiêu bảo vệ cho trẻ vị thành niên tại Trung Quốc.

Trong một thống kê mới nhất của Tencent, trung bình mỗi ngày có đến 5,8 triệu tài khoản game bị hạn chế đăng nhập hay liên kết thanh toán khi bị nghi ngờ là chưa đủ tuổi tham gia game. Nhưng khi mà sức ép càng ngày càng trở nên nặng nề hơn thì Tencent đã quyết định tung ra một chính sách mới, ảnh hưởng mạnh mẽ đến thời gian chơi game và nạp tiền của những game thủ dưới tuổi vị thành niên.

Xem thêm  Tuyến xe buýt điện đầu tiên lỗ gần 30 tỉ đồng, TP HCM lên phương án 'giải cứu' như nào?

Tencent tung ra hàng loạt chính sách ngăn cấm nhắm thẳng vào đối tượng game thủ nhí 2

Cụ thể, những ai chưa đủ tuổi vị thành niên, ngày bình thường sẽ chỉ được chơi 1 giờ, thay vì 1,5 giờ như trước và trong các ngày nghỉ lễ, con số này là 2 giờ thay vì 3 giờ như trước. Ngoài ra, các học sinh tiểu học bị cấm 100% việc nạp tiền vào game. Chưa kể, với riêng tựa game anh em của Liên Quân Mobile – Honour of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) -, Tencent còn đang cân nhắc về một lệnh cấm hoàn toàn các game thủ còn tiểu học, tức là dưới 12 tuổi có thể chơi game.

Tencent tung ra hàng loạt chính sách ngăn cấm nhắm thẳng vào đối tượng game thủ nhí 3

Ngoài ra thì hàng loạt những chính sách khác cũng đã được đưa ra để tăng cừng giám sát, xác minh tài khoản hay thậm chí sẽ có những hành động mạnh tay đối với những cá nhân bán tài khoản game của mình cho những học sinh nhỏ tuổi. Đáng chú ý hơn đó là Tencent đang thương thảo với rất nhiều những ông lớn làng game Trung Quốc về vấn đề này và tương lai các game thủ nhí không được phép chơi game là rất lớn.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ