Đại diện của Warner Bros mới đây đã lên tiếng về doanh thu mở màn bết bát của Blue Beetle và khẳng định phim “xịt” là vì Mỹ đang chịu ảnh hưởng bởi bão.

Thắng làm vua thua đổ thừa, Warner Bros cho rằng doanh thu thảm hại của Blue Beetle là do 'bão'

Thắng làm vua thua đổ thừa, Warner Bros cho rằng doanh thu thảm hại của Blue Beetle là do ‘bão’. Nguồn: Twitter

Có vẻ như các ông lớn không bao giờ chấp nhận bản thân làm phim dở mà luôn tìm mọi lý do để biện minh cho thất bại cũng như chống chế với khán giả. Theo đó thì “bom tấn” mới nhất của nhà DC là Blue Beetle đã ra mắt được một tuần rồi và phim thuận lợi mang về doanh số “không ngờ” cho Warner Bros đó là 25,4 triệu USD trong tuần đầu công chiếu. Blue Beetle vốn đã chẳng được fan hâm mộ trông chờ cũng như đặt nhiều kỳ vọng, không ngờ doanh thu của phim còn thê thảm hơn dự kiến ban đầu của nhiều người.

Với việc Blue Beetle đang có doanh thu mở màn được xem là tệ nhất của phim DC kể từ 2020 (thấp hơn cả The Flash và Shazam 2) thì đại diện của hãng phim đã phải lên tiếng “đính chính”. Phía Warner Bros khẳng định rằng không phải do phim dở mà là cơn bão nhiệt đới Hilary đã phần nào ảnh hưởng đến doanh thu phim, nhất là ở thị trường Los Angeles. Với kinh phí hơn 100 triệu USD chưa tính marketing thì phen này WB không tránh khỏi một khoản lỗ lớn.

Xem thêm  Cận cảnh “thị trường chuyển nhượng” bang chúng đầy sôi động của Phong Khởi Trường An

“Cơn bão Hilary đã có ảnh hưởng nhất định đến với doanh thu tuần đầu của phim, nhất là tại khu vực phía Nam của California, nơi phim được chú ý nhiều hơn cả.” – tuyên bố từ hãng phim Warner Bros. Được biết, Los Angeles là thành phố mang về doanh thu cao nhất cho phim Blue Beetle tại Mỹ, tuy nhiên trong tuần ra mắt của phim, Los Angeles gặp phải mưa bão và lũ lụt, nên nếu ở trong điều kiện thuận lợi, có khả năng doanh thu của phim sẽ khả quan hơn.

Thật ra khán giả cũng chẳng đặt kỳ vọng vào Blue Beetle, vậy nên doanh thu phim chạm đáy cũng là dễ hiểu. Nguồn: Twitter

Tuy nhiên nói gì thì nói, nguyên nhân chính yếu khiến Blue Beetle thất bại về mặt doanh thu vẫn là do chất lượng không đạt chuẩn. Đối với nhà M, dù phim dở thì chí ít cũng mang về lợi nhuận bởi Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel vốn đã quá thành công và vẫn có một lượng fan hâm mộ hùng hậu ủng hộ. Nhưng đối với Warner Bros, DCEU của họ chẳng đi đến đâu, thậm chí Blue Beetle còn là phim cuối của Vũ Trụ Điện Ảnh cũ, nên khán giả cũng chẳng tò mò để mà ra rạp. Kết hợp với đó là chất lượng phim chỉ nằm ở mức trung bình (so với các tác phẩm Siêu Anh Hùng), vậy nên bản thân nó cũng chẳng có sức hút để kéo khách.

Xem thêm  Genshin Impact lộ diện phiên bản pixel siêu nhẹ dành cho các dòng điện thoại cũ

Blue Beetle là phim siêu anh hùng dựa trên nhân vật Jaime Reyes / Blue Beetle của DC Comics. Được sản xuất bởi DC Studios, Entertainment One, S&K Pictures và the Safran Company, được lên kế hoạch phân phối bởi Warner Bros Pictures, tác phẩm là phim thứ 14 của Vũ trụ Mở rộng DC (DCEU). Phim được đạo diễn bởi Angel Manuel Soto từ kịch bản của Gareth Dunnet-Alcocer, và quy tụ dàn diễn viên gồm Xolo Maridueña trong vai Reyes cùng Bruna Marquezine, Belissa Escobedo, George Lopez, Adriana Barraza, Elpidia Carrillo, Damián Alcázar, Raoul Trujillo và Susan Sarandon. Blue Beetle đã chính thức khởi chiếu tại Mỹ vào ngày 18 tháng 8 năm 2023 và doanh thu bết bát của phim tỷ lệ thuận với đánh giá của người hâm mộ.

>>> Xem Thêm: Trailer chính thức cho Arc Shibuya đã được tung ra, fan Jujutsu Kaisen nên chuẩn bị sẵn ‘khăn giấy’ đi là vừa

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ