Trái ngược với những gì đã hứa hẹn, The Day Before không mang đến trải nghiệm MMO thế giới mở, gây phẫn nộ lớn tới người chơi.

The Day Before

The Day Before là một game sinh tồn zombie hậu tận thế hứa hẹn một môi trường thế giới mở lớn với lối chơi MMO, nhưng đã không làm được điều đó.

Nhà phát triển Fntastic của The Day Before vừa phát hành tựa game dưới dạng truy cập sớm nhưng nhận phải nhiều đánh giá chỉ trích tiêu cực, với mọi người đều cho rằng tựa game này rõ ràng là được quảng cáo như một trò chơi điện tử thế giới mở nhưng không thực hiện được lời hứa đó. Theo người dùng Steam, The Day Before có môi trường hạn chế và thiếu lối chơi thế giới mở, khiến nhiều người phàn nàn chỉ trích đến trang đánh giá tựa game.

Ra mắt dưới dạng truy cập sớm, The Day Before là một game sinh tồn zombie hậu tận thế hứa hẹn một môi trường thế giới mở lớn với lối chơi MMO. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ đã cảm thấy phẫn nộ với trò chơi vì nó thiếu nhiều yếu tố thế giới mở, khiến nhiều người cáo buộc nhà phát triển đã quảng cáo sai sự thật và ‘treo đầu dê bán thịt chó’.

Đối mặt với hàng loạt tranh cãi trong quá trình phát triển, game bắn súng zombie rất được mong đợi The Day Before đã làm dấy lên làn sóng phản đối kịch liệt từ những game thủ cho rằng trò chơi này đã được quảng cáo một cách không chính xác dưới dạng MMO thế giới mở. Trong suốt các đợt quảng bá của trò chơi, người chơi được hứa hẹn sẽ có một thành phố rộng lớn để khám phá, với các tòa nhà có thể xâm nhập tìm kiếm và chế độ nhiều người chơi linh hoạt. Tuy nhiên, trò chơi hiện có các đánh giá “Cực kỳ tiêu cực” trên Steam, với hầu hết các lời phê bình đều cho rằng trò chơi ‘scam’ vì thiếu lối chơi thế giới mở.

Nhiều người chơi cảm thấy như bị lừa với lối chơi của tựa game.

Theo nhiều reviewer và một số YouTuber, trò chơi này là một game bắn súng khai thác chứ không phải một game MMO thế giới mở. Những sự thất vọng khác mà người chơi nhắc đến bao gồm các máy chủ trực tuyến cực kỳ hạn chế dành cho nhiều người chơi, thường xuyên gặp sự cố và lỗi cũng như cơ chế di chuyển và chiến đấu chậm chạp. Nhiều người đã hy vọng rằng The Day Before sẽ là một game bắn súng zombie có lối chơi hấp dẫn như DayZ, nhưng có vẻ như điều đó không thể xảy ra.

Xem thêm  Dragon Quest Champions lập kỷ lục doanh số ngoài mong đợi của Square Enix

Trước khi ra mắt quyền truy cập sớm của The Day Before, studio đã phải đối mặt với một số rào cản pháp lý. Nhà phát triển đã phải giải quyết các tranh chấp liên quan đến vi phạm bản quyền, cáo buộc sử dụng tài sản của các studio khác và các thắc mắc liên quan đến những điểm tương đồng giữa The Day Before và The Division. Bất chấp những tranh cãi này, hoặc có lẽ một phần nhờ vào sự chú ý mà chúng mang lại, The Day Before vẫn đứng đầu danh sách những tựa game được yêu thích nhất trên Steam. Tuy nhiên, việc thiếu một thế giới mở như hứa hẹn và sự đón nhận tiêu cực sau đó đã khiến nhiều người chơi cảm thấy như bị lừa. Mặc dù trò chơi chỉ mới ở giai đoạn truy cập sớm nhưng hiện tại có rất ít game thủ có niềm tin rằng trò chơi sẽ trở thành MMO thế giới mở như đã hứa hẹn.

The Day Before không phải là tựa game đầu tiên ra mắt bị phản ứng tiêu cực ồ ạt trong năm nay. Sự cố ra mắt của Payday 3 đã gặp phải phản ứng tương tự của người hâm mộ, phần lớn là do việc ghép trận bị hỏng và các lỗi lớn. Tuy nhiên, The Day Before phải đối mặt với một vấn đề hoàn toàn khác khi bản thân trò chơi không hề giống với thể loại mà nó đã quảng cáo. Liệu nhà phát triển trò chơi có thể thực hiện những thay đổi thỏa đáng sau đợt truy cập sớm hay không vẫn còn phải chờ thời gian trả lời.

Xem thêm  Liệu Satoshi đã thực hiện được ước mơ của bản thân trước khi chính thức ‘giải nghệ’?

Xem thêm: GTA 6 còn chưa ra mắt, nhiều game thủ đã đòi… GTA 7

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ