The Tale of Food đã chính thức phát hành tại khu vực phiên bản toàn cầu (bao gồm cả khu vực SEA) từ ngày 20/04 vừa qua.

Madfun Game là một studio nhỏ có trụ sở tại Đài Loan, công ty này chuyên sản xuất các trò chơi cho hệ máy di động với phong cách thiết kế đồ họa theo hướng hoạt hình cùng lối chơi nhập vai đơn giản, không quá thử thách. Hai sản phẩm chính của studio này là The Legend of Oki và Evening Echo đều có cách triển khai như đã nói và ít nhiều đều nhận được các phản hồi tích cực từ người dùng. Đặc biệt studio này cũng sở hữu rất nhiều ý tưởng thú vị khi đối với Evening Echo là khai thác về chủ đề cảm xúc của con người còn The Legend of Oki lại là thế giới yêu ma giả tưởng.

The Tale of Food đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu từ ngày 20/04.

The Tale of Food đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu từ ngày 20/04.

Và trong sự trở lại lần này, Madfun Game chính thức giới thiệu tới người chơi sản phẩm mới nhất của hãng có tên là The Tale of Food. Đây là một trò chơi lấy cảm hứng từ ý tưởng kết hợp giữa thế giới thực phẩm và các anh chàng đẹp trai, cuốn hút. Theo đó bối cảnh của trò chơi đặt người chơi vào vai hậu duệ của Thần Thực phẩm, người có sứ mệnh tìm ra lời giải cho sự thờ ơ ngày một lớn của loài người với thực phẩm cũng như phá giải âm mưu to lớn của thế lực hắc ám. Trên cuộc hành trình đó người chơi sẽ được sự giúp đỡ của các Linh hồn Thực phẩm – hiện thân của các vật dụng, nguyên liệu thường thấy trong nhà bếp.

Trò chơi sử dụng phong cách thiết kế hoạt hình kết hợp cùng mô hình chibi để xây dựng nhân vật.

Trò chơi sử dụng phong cách thiết kế hoạt hình kết hợp cùng mô hình chibi để xây dựng nhân vật.

Toàn bộ các Linh hồn Thực phẩm trong The Tale of Food đều là nam nhân vật với tạo hình chuẩn soái ca từ khuôn mặt, vóc dáng tới quần áo, phụ kiện. Đội ngũ thiết kế đã rất chăm chút trong phần này khi mang tới cho người chơi hơn 100 nhân vật dễ thương với tạo hình hoàn toàn riêng biệt đi kèm với hiệu ứng hình ảnh và chuyển động khác nhau cho mỗi nhân vật. Ngoài ra trò chơi cũng sẽ thể hiện các nhân vật này dưới dạng các mô hình chibi trong trận chiến cũng như kết hợp với các diễn viên lồng tiếng hàng đầu để lồng tiếng cho các nhân vật (có cả tiếng Trung, Anh và Hàn) từ đó đem đến trải nghiệm hoàn thiện nhất cho người chơi.

The Tale of Food sẽ thuộc thể loại chiến thuật.

The Tale of Food sẽ thuộc thể loại chiến thuật.

The Tale of Food sẽ thuộc thể loại chiến thuật với lối chơi khai thác vào trải nghiệm xây dựng và phát triển đội hình tương tự như các trò chơi cùng loại. Vì thế để làm tăng tính thử thách cũng như yếu tố chiến thuật của trò chơi, Madfun Game cũng sẽ chia dàn nhân vật thành nhiều loại dựa trên phẩm chất, kĩ năng cũng như nguyên tố sức mạnh. Từ đó người chơi sẽ cần phải làm quen cũng như nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của các nhân vật cũng như tính tương sinh tương khắc giữa các nguyên tố để sắp xếp nên một đội hình phù hợp giúp tận dụng tối đa sức mạnh của các nhân vật để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Xem thêm  Xuất hiện bóng dáng của hàng loạt hot face cùng cao thủ võ lâm tề tựu về Thiên Ngoại Giang Hồ

Không chỉ cho người chơi trải nghiệm các trận chiến, The Tale of Food còn mang đến cho người chơi cơ hội trải nghiệm công việc kinh doanh cũng như quản lý nhà hàng cùng với những Linh hồn Thực phẩm. Người chơi hoàn toàn có thể sắp xếp những nhân vật này đi trồng rau, bắt cá hay xử lý việc nấu ăn khi bạn đọc phục vụ khách hàng. Càng kinh doanh tốt thì người chơi sẽ càng nhận được nhiều loại tài nguyên quan trọng thứ sẽ vừa giúp người chơi phát triển sức mạnh cho các Linh hồn Thực phẩm mà còn có cơ hội chiêu mộ các Linh hồn Thực phẩm với phẩm chất cao hơn.

Tham gia vào The Tale of Food, người chơi còn có thể tự tay kiến tạo nên ngôi nhà trong mơ của bản thân. Từ xây dựng căn nhà, bố trí phòng ốc tới chọn lựa chủ đề trang trí, nội thất tất cả đều sẽ có trong trò chơi, giúp người chơi thỏa ước mơ sáng tạo của bản thân. Đặc biệt các sự kiện trong The Tale of Food cũng sẽ cung cấp các đồ nội thất, trang trí phiên bản đặc biệt để người chơi trang hoàng thêm cho tổ ấm của mình.

Bạn đọc quan tâm đến  có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link iOS: https://apps.apple.com/th/app/the-tale-of-food/id6445908677

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.madfun.ttof.gp

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ