Như đã biết, trong ngày 05/09 (giờ Việt Nam), trên một số diễn đàn của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), những thông tin mới nhất về ASIAD đã được một số khán giả LPL chia sẻ. Những thông tin này có độ chính xác cao khi LPL chính là khu vực sẽ tổ chức ASIAD. Hơn nữa, những thông tin này có vẻ được lấy từ một hệ thống file mà theo nhiều ý kiến nhận định có thể là những thông báo được phía BTC ASIAD gửi đến cho các đội tuyển được tham dự giải đấu lần này.

Những thông tin về thể thức của LMHT tại ASIAD đang rất được quan tâm

Những thông tin về thể thức của LMHT tại ASIAD đang rất được quan tâm

Bên cạnh việc sử dụng phiên bản cũ, một thể thức nữa cũng khiến nhiều khán giả lo ngại: chính là mỗi trận đấu ở vòng bảng đều sẽ chỉ là BO 1 đánh vòng tròn tính điểm và chỉ có một đội đầu mỗi bảng đi tiếp cùng với các đội hạt giống đã được phân định từ Road to ASIAN Games hồi tháng 6. Thể thức này chắc hẳn nhiều khán giả LMHT sẽ thấy quen thuộc khi đây chính là thể thức vòng bảng trước kia của Chung kết thế giới. Chỉ có điều: tại ASIAD, mỗi đội chỉ có 1 lượt đấu duy nhất tại vòng bảng, không có lượt về.

Các trận đấu vòng bảng sẽ là BO 1 và đánh một lượt

Các trận đấu vòng bảng sẽ là BO 1 và đánh một lượt

Điều này làm dấy lên một lo ngại vô hình. Chắc hẳn nhiều khán giả còn nhớ “địa chấn GAM” tại CKTG 2022 khi đại diện VCS đánh bại Top Esports – Á quân LPL lúc đó. Chính trận thua GAM là tác nhân trực tiếp khiến TES gần như không còn cơ hội trụ lại CKTG 2022. Có ý kiến thẳng thắn: “Một thể thức ngốc nghếch. Hãy thử tưởng tượng những đội như Hàn Quốc bị thua và bị loại chỉ vì một ván đấu trước Việt Nam hay Đài Loan xem?”.

Xem thêm  Doodle Champion Island Games – toàn tập tựa game giải trí cổ động cho Olympic
Có ý kiến lo ngại "địa chấn GAM" sẽ có thể được tái hiện nếu mỗi trận chỉ là BO 1

Có ý kiến lo ngại “địa chấn GAM” sẽ có thể được tái hiện nếu mỗi trận chỉ là BO 1

Chính trận thua GAM là nguyên nhân lớn nhất khiến TES rời CKTG 2022 sớm

Chính trận thua GAM là nguyên nhân lớn nhất khiến TES rời CKTG 2022 sớm

Nhưng rõ ràng, Ban tổ chức ASIAD có lí do của họ và các đội phải tuân thủ. Hơn nữa, tại một giải đấu quan trọng như ASIAD, bản thân đại diện xứ kim chi được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc huy chương vàng. Nếu họ sẩy chân trước đại diện Đài Loan hay thậm chí là Việt Nam và bị loại, thì thực sự có lẽ chính họ phải tự trách mình vì đã chưa chuẩn bị kỹ càng nhất có thể mà thôi.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ