Trong những ngày qua, thị trường chuyển nhượng của VCS đang diễn ra vô cùng sôi động. Nguyên nhân có thể hiểu được là do các đội phải gấp rút chuẩn bị, vì có thể trong ít ngày tới, sẽ có những hoạt động nhằm tuyển chọn đội hình dự ASIAD 2023. Chưa kể, giải Mùa Hè 2023 sẽ có thể diễn ra sớm để tránh trùng lịch với ASIAD vào cuối năm cũng như tiếp sau đó là Chung kết thế giới (CKTG) 2023.

Thị trường chuyển nhượng tại VCS đang diễn ra vô cùng sôi nổi

Thị trường chuyển nhượng tại VCS đang diễn ra vô cùng sôi nổi

Là một đội từng cạnh tranh suất dự MSI 2023 tại Mùa Xuân vừa qua, SBTC Esports (SE) được kỳ vọng sẽ mang đến thêm những làn gió mới. Đặc biệt, với việc suất dự Chung kết thế giới (CKTG) của khu vực VCS vẫn được giữ nguyên, nhiều người hâm mộ của đội tuyển này kỳ vọng SE sẽ có lần đầu đặt chân ra đấu trường thế giới. Những kỳ vọng này hoàn toàn có cơ sở, ít nhất là cho đến trước khi thị trường chuyển nhượng VCS chính thức mở cửa.

SE đã chia tay cả HLV Ren (phải) và Slayder dù đây là những trụ cột vô cùng quan trọng ở Mùa Xuân 2023

SE đã chia tay cả HLV Ren (phải) và Slayder dù đây là những trụ cột vô cùng quan trọng ở Mùa Xuân 2023

Thế nhưng, mọi sự kỳ vọng sau đó đã chuyển thành thất vọng. SE đã chia tay bộ đôi đã góp công lớn giúp họ đạt vị trí Á quân VCS Mùa Xuân 2023 là Xạ Thủ Slayder và Huấn luyện viên Ren. Sau đó, SE tiếp tục chia tay Spot – người Đi Rừng dự bị. Ở vị trí của Slayder, có lẽ SE sẽ tin dùng Vinboiz. Tuy nhiên, vị trí HLV lại gây ra nhiều tranh cãi khi SE đôn cặp đôi Naul và Hype lên cho vai trò HLV trưởng.

Xem thêm  Hải Tặc Đại Chiến hé lộ tướng mới, sự kiện siêu khủng tháng 10
Cặp đôi Naul - Hype chưa tạo được tin tưởng nơi người hâm mộ SE

Cặp đôi Naul – Hype chưa tạo được tin tưởng nơi người hâm mộ SE

Bản thân cả Naul và Hype đều chưa có nhiều kinh nghiệm và thành tích. Với một tập thể nhiều cá tính mạnh và cái tôi cao như SE, không ít khán giả còn dự đoán Naul và Hype sẽ khó quản lý các học trò. Chưa kể, Vinboiz vẫn chỉ là một Xạ Thủ dự bị. Khả năng anh có thể chiến đấu với những cái tên như Artemis, Slayder hay Shogun và cả Sty1e đều cần phải có thời gian để xem xét và đánh giá.

Vinboiz sẽ phải rất nỗ lực để có thể thay thế Slayder trong đội hình SE

Vinboiz sẽ phải rất nỗ lực để có thể thay thế Slayder trong đội hình SE

Việc để HLV Ren và Xạ Thủ Slayder ra đi, cộng thêm một số rắc rối gần đây giữa HLV Ren với Thầy Giáo Ba đang để lại cho SE một sự hỗn loạn ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa. Có thể SE vẫn sẽ là một thế lực cạnh tranh vị trí dự CKTG. Tuy nhiên, trước mắt có thể xem là họ đã yếu hơn so với Mùa Xuân 2023. Những cái tên chất lượng đã lần lượt có bến đỗ và có lẽ SE sẽ phải nỗ lực với những nhân sự hiện tại mà đội tuyển này đang sở hữu mà thôi.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ