Trong ngày 09/09, trận chung kết tổng của VCS Hoàng Hôn 2023 đã diễn ra với sự góp mặt của GAM Esports và Team Whales. Ngoài tính chất là một trận chung kết, trận đấu còn được chú ý khi các thành viên của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam dự ASIAD cũng sẽ đối đầu với nhau. Tất nhiên, vốn được quyền co-stream VCS, SofM cũng đặc biệt quan tâm trận đấu này, nhất là khi trừ Bie thì các học trò của anh tại đội LMHT Việt Nam đều góp mặt đầy đủ.

SofM cũng đặc biệt quan tâm trận chung kết tổng VCS Hoàng Hôn 2023

SofM cũng đặc biệt quan tâm trận chung kết tổng VCS Hoàng Hôn 2023

Với góc nhìn tuyển thủ chuyên nghiệp cùng chuyên môn rất cao, khán giả VCS cũng đặc biệt yêu thích các buổi co-stream của SofM. Trong trận chung kết này, anh cũng không ngại đưa ra những nhận xét thẳng thắn cho tuyển thủ của cả hai đội. Dù vậy, SofM cũng ít khi có những pha phải “sấy” các tuyển thủ, trừ khi là tình huống sai lầm quá rõ rệt hoặc những pha “throw” đến từ cả hai đội tuyển.

SofM cũng không ngại "sấy" thẳng các tuyển thủ nếu có tình huống sai sót nghiêm trọng

SofM cũng không ngại “sấy” thẳng các tuyển thủ nếu có tình huống sai sót nghiêm trọng

Tuy nhiên, xuyên suốt 4 ván đấu, có hai lần SofM cũng phải bối rối, ngạc nhiên khi kết quả lại không như dự đoán. Đầu tiên, chính là tình huống giao tranh ở Đường Giữa cuối ván 1. Trong tình huống đó, GAM đang dẫn khoảng 4 5k tiền. Ấy vậy nhưng, dù đã hạ gục sớm được BeanJ, các tuyển thủ GAM lại không thể dứt điểm được Aphelios trong tay Artemis. Để rồi tuyển thủ này bắn hết và mang về pha “lội ngược dòng” cho TW. Chứng kiến tình huống này, chính SofM cũng bất ngờ và anh thừa nhận Aphelios vừa mạnh vừa có súng đẹp nên TW mới thắng nổi.

Xem thêm  Sky Fantasy: Thiên Kiếm Truyền Kỳ – game tu tiên Tam Giới chuẩn bị ra mắt
SofM bất ngờ khi TW thắng giao tranh nhưng thừa nhận súng của Artemis quá đẹp

SofM bất ngờ khi TW thắng giao tranh nhưng thừa nhận súng của Artemis quá đẹp

Nhưng chính SofM cũng “bó tay” trước tình huống ở bùa lợi Rồng thứ 6 trong ván 4 của trận đấu. Khi đó, GAM đang dẫn hơn 10k vàng nhưng TW lại là đội thắng giao tranh với một pha quét sạch. Mãi sau khi xem lại replay của tình huống, SofM mới phát hiện là do Slayder đi lỗi còn BeanJ có một pha mở đẹp. Chính việc mất đi nguồn sát thương chủ lực quá sớm đã khiến GAM thua pha giao tranh đó.

Pha giao tranh thắng lợi dù bị dẫn hơn 10k tiền của TW khiến SofM sửng sốt ở ván 4

Pha giao tranh thắng lợi dù bị dẫn hơn 10k tiền của TW khiến SofM sửng sốt ở ván 4

Tuy nhiên, SofM cũng thừa nhận là GAM đã giành chiến thắng xứng đáng khi họ đã áp đảo hoàn toàn ở các ván đấu. Nhưng chính SofM cũng thừa nhận cả hai đội đều có không ít pha “throw”, “choke” trong trận đấu quan trọng này.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ