Tecent đang được đồn đoán là đang âm thầm ký kết một bản hợp đồng với Blizzard trong năm tới

Khi mà câu chuyện dừng hợp tác giữa NetEase Blizzard vẫn còn thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ Trung Quốc thì mới đây, một nguồn tin đã cho biết rằng có một khả năng khá cao Tencent sẽ nhảy vào thương vụ này.

Xem thêm: Hàng loạt công ty game Trung Quốc muốn hợp tác với Blizzard sau khi dừng thỏa thuận với NetEase

Cụ thể hơn thì những nguồn tin này đã cho biết rằng Tencent đang muốn ký một hợp đồng với Blizzard để phát hành những trò chơi của hãng game Mỹ này trong vòng 1 năm. Tất nhiên đây chỉ dừng lại ở mức tin đồn và phía Tencent chưa có bất kì câu trả lời nào cho vấn đề này cả. 

Tin đồn Tencent đang có ý định nhảy vào thương vụ với Blizzard

Sau khi thông tin này được chia sẻ một cách rộng rãi thì có một số nhà phân tích đã nói rằng việc tiệp quản doanh nghiệp cần nhất chính là giấy phép, cũng bởi vì vậy mà khả năng bên thứ 3 sẽ tiếp quản là tương đối khó khăn. Điều này cũng được chứng minh vào sự việc năm 2021, khi mà có đến 755 giấy phép đã được cấp, trong đó bao gồm 76 giấy phép cho các trò chơi nước ngoài. Con số này giảm đi 46,26% so với số giấy phép của năm 2020.

Xem thêm: Sử dụng tài khoản Twitter dấu tick xanh, nhiều nạn nhân FTX bị lừa hơn 1.000 USD

Truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin rằng NetEase đang có một động thái đàm phán với Microsoft nhằm lấy lại 1/5 giá trị nhượng quyền. Trong khi đó hãng Perfect World đang là nhà phát hành chính của tựa game CS:GO tại Trung Quốc, do đó việc nắm quyền phát hành những sản phẩm khác thuộc Blizzard luôn là ưu tiên hàng đầu của công ty này trong thời gian tới.

Xem thêm  So sánh thời lượng pin của iPhone SE 3 với iPhone SE 2, iPhone 12 mini, iPhone 13 mini

Tin đồn Tencent đang có ý định nhảy vào thương vụ với Blizzard

Sự việc của NetEase và Blizzard đã ảnh hưởng khá nhiều đến những game thủ tại Trung Quốc, bởi nó không chỉ liên quan đến quyền sở hữu tài sản trí tuệ mà còn là câu chuyện quyền kiểm soát dữ liệu tài khoản của hàng triệu game thủ tại đất nước tỷ dân này.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ