Apple chi 450 triệu USD kích hoạt tính năng nhắn tin vệ tinh khẩn cấp.

SOS khẩn cấp của Apple thông qua dịch vụ vệ tinh dự kiến ​​ra mắt vào cuối tháng này tại Mỹ và Canada. Sau khi ra mắt trước công chúng, các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ có thể kết nối trực tiếp với vệ tinh quay quanh Trái đất để liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp khi ở ngoài vùng phủ sóng di động hoặc Wi-Fi.

 Tính năng nhắn tin khẩn cấp của Apple hoạt động như thế nào khi được đầu tư nửa tỷ USD?

Apple đã tiết lộ khoản đầu tư ban đầu trị giá 450 triệu USD để có tính năng SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh được thiết lập và chạy vào cuối tháng này.

Số tiền này sẽ đến từ Quỹ Sản xuất Tiên tiến của Apple, quỹ này được khởi động với số vốn ban đầu là 1 tỷ USD để giúp thúc đẩy dự án và sản xuất ở Mỹ. Nhà sản xuất kính cường lực Gorilla Glass, Corning là một trong những người đầu tiên nhận được khoản đầu tư 200 triệu USD vào giữa năm 2017 để giúp nghiên cứu và phát triển, nhu cầu thiết bị và gia công kính.

Tính năng nhắn tin khẩn cấp của Apple hoạt động như thế nào khi được đầu tư nửa tỷ USD?

Apple cho biết phần lớn số tiền tài trợ sẽ được chuyển cho Globalstar, đối tác chính của họ trong dự án. Số tiền này sẽ được sử dụng để cung cấp những cải tiến quan trọng cho mạng lưới vệ tinh và trạm mặt đất của công ty. Cupertino cho biết hơn 300 nhân viên Globalstar hiện đang làm việc liên doanh.

Xem thêm  Facebook cố tình làm ngốn pin điện thoại di động của người dùng

SOS khẩn cấp qua vệ tinh đã được công bố là một tính năng nổi bật trong buổi ra mắt iPhone 14 vào tháng 9. Tính năng sẽ sử dụng phổ tần trong các băng tần L và S được chỉ định cụ thể cho các dịch vụ vệ tinh di động theo Quy định của ITU Radio.

Tính năng nhắn tin khẩn cấp của Apple hoạt động như thế nào khi được đầu tư nửa tỷ USD?

Khi người dùng iPhone thực hiện SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh, thông điệp sẽ được chiếu tới một trong 24 vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) trước khi được chuyển đến một trong nhiều trạm mặt đất trên toàn thế giới được trang bị ăng-ten công suất cao do Cobham Satcom thiết kế và sản xuất cho Apple . Sau khi nhận được, thông điệp sẽ được gửi đến dịch vụ khẩn cấp thích hợp hoặc trung tâm chuyển tiếp nếu các dịch vụ địa phương không thể nhận tin nhắn văn bản.

Globalstar đã lắp đặt nhiều ăng-ten tại mỗi trạm mặt đất hiện có, bao gồm cả các cơ sở mới nhất ở Hawaii và Nevada. Tính năng này cũng có thể được sử dụng để chia sẻ thủ công vị trí của bạn với Find My nhằm mang lại cảm giác an toàn khi đi bộ đường dài hoặc cắm trại ngoài trời.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ