Goals có trụ sở tại Stockholm, Thuỵ Điển đã công bố vòng Series A trị giá 20 triệu đô la để tài trợ cho việc phát triển một trò chơi bóng đá mới.

Người sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, đã dẫn đầu vòng ứng cử trong khi Northzone, Moonfire và Cassius hiện đã tham gia. Ngoài ra, một số cá nhân cũng đã đầu tư vào vòng này như :

+ Peter Sellis, SVP sản phẩm cho Discord
+ Wayne Mackey, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Statespace / Aimlabs
+ Riqui Puig, tiền vệ của LA Galaxy
+ Clement Langlet, trung vệ của Tottenham Hotspur

Dự án có nhiều đổi mới cho game bóng đá.

Dự án có nhiều đổi mới cho game bóng đá.

Goals được thành lập vào năm 2021 bởi Andreas Thorstensson, cựu vô địch thế giới Counter-Strike và là người sáng lập đội thể thao điện tử SK Gaming. Tư duy cạnh tranh này đã truyền cảm hứng cho Thorstensson tự mình giải quyết vấn đề trong trò chơi bóng đá. Thay vì tập trung vào chủ nghĩa ”siêu thực”, Goals muốn tập trung vào lối chơi thú vị thông qua những trò chơi.

Thorstensson cho biết: “Các bàn thắng được sinh ra từ niềm đam mê bóng đá, niềm đam mê trò chơi điện tử của chúng tôi và quan điểm của chúng tôi là trò chơi điện tử bóng đá có nhiều vấn đề trở nên lỗi thời. Có hơn 3,5 tỷ người hâm mộ bóng đá trên thế giới và đội ngũ của chúng tôi thống nhất với niềm tin rằng một trận bóng đá được thực hiện đúng sẽ là trò chơi điện tử lớn nhất thế giới. Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo rằng có một trò chơi đáp ứng nhu cầu của mọi người hâm mộ, cho dù họ đang tìm kiếm lối chơi thông thường hay mang tính cạnh tranh cao, bất kể họ chơi trên nền tảng nào”.

Xem thêm  Khán giả LPL đặt lo ngại về vòng Khởi Động ASIAD sau khi đội nhà áp đảo đối thủ

Điều thu hút chúng tôi đến với Goals là tham vọng mạnh mẽ của nhóm và kế hoạch đạt được mục tiêu. Alexis Ohanian, người sáng lập Seven Seven Six cho biết: “Studio đang thực hiện sứ mệnh mang đến một trò chơi bóng đá thú vị cho đại chúng và loại bỏ mọi rào cản hoặc sự bất bình đẳng có thể tồn tại đối với người chơi, bất kể họ sống ở đâu hoặc chơi bằng phần cứng nào… Có rất nhiều tiềm năng trong cách tiếp cận của nhóm đối với thiết kế trò chơi bóng đá”.

Ưu tiên về gameplay sẽ là các trận đấu 11v11 tiêu chuẩn, nhưng nhóm cũng đang tìm cách thay đổi công thức thể loại này, có thể sẽ thêm chế độ 5v5. Mục tiêu là người chơi điều khiển tất cả các nhân vật trong trò chơi. Nhóm đã thiết kế để đề cao tinh thần đồng đội và xây dựng hoạt động thể thao điện tử sẵn sàng khi ra mắt.

Tài trợ Series A sẽ đẩy nhanh việc tuyển dụng và sản xuất. Hiện tại, Goals có 50 thành viên trong nhóm với các cựu chiến binh trong ngành từ các studio AAA như Activision, Ubisoft và EA bao gồm cả các nhà phát triển cũ của FIFA tham gia. Nhóm có kế hoạch mở rộng lên 75 trong vài năm tới.

Goals đã nhận được tổng số tiền tài trợ là 39 triệu đô la. Những người ủng hộ trước đây bao gồm Cherry Ventures, Banana Capital và Not Boring Capital. Ngoài ra, Nicolas Julia, người sáng lập Sorare, Matthew Ball, Magdalena Kala và cựu hậu vệ của Barcelona, ​​đồng thời là người sáng lập và Giám đốc điều hành của KOSMOS, Gerard Pique đã đầu tư vào Goals.

Xem thêm  Top 10 NPH game có doanh thu cao nhất thế giới năm 2023

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ