Tiêu Dao với bề ngoài thư sinh thanh thoát lại sở hữu bộ kỹ năng “cực độc”, hứa hẹn sẽ khuấy đảo Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile phiên bản mới.

Sau Hoa Sơn và Thương Vân, Tiêu Dao sẽ là môn phái tiếp theo xuất hiện trong VLTK 1 Mobile. Sau khi hệ ngũ hành của Tiêu Dao được công bố, những người chơi hệ Thổ trong VLTK 1 Mobile đã vui mừng khôn xiết bởi đây chính là sự bổ sung lực lượng cần thiết cho mọi đội hình khi phải  đối mặt với việc khắc hệ.

Trước đó NPH VNGGames đã dày công thả thính, thậm chí mời cả Action C để làm clip giới thiệu phái mới Tiêu Dao.

Trong các tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Tiêu Dao là môn phái nổi tiếng với những võ công kỳ dị, chỉ cần học tinh thông một môn là có thể xưng bá thiên hạ. Thậm chí đặc điểm nổi bật của Tiêu Dao là tuy ít môn đồ nhưng hầu hết đều là những lãng khách với vẻ ngoài tiêu diêu thoát tục.

Trong VLTK 1 Mobile, Tiêu Dao Phái sẽ là môn phái mới nhất thuộc hành Thổ, sử dụng Cầm và Kiếm làm vũ khí chính. Tiêu Dao sở hữu ngoại hình có phần thư sinh, tuy vậy bộ kỹ năng của phái này sẽ vô cùng “lực” với nhiều hiệu ứng khống chế và khả năng cường hóa sát thương cực cao để combo nhiều chiêu liên tiếp vào kẻ địch.

Điểm khác biệt nữa là bộ kĩ năng của Tiêu Dao đòi hỏi kỹ năng của người chơi hoàn toàn khác nhau ở 2 trường phái Cầm và Kiếm. Hãy cùng đi sâu vào phân tích!

Tiêu Dao Cầm Pháp

Với vũ khí là Cầm, thì môn đệ Tiêu Dao sẽ có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 trạng thái “Cung” và “Vũ” với kỹ năng khác nhau nhờ vào chiêu Di Cung Hoán Vũ. Và qua đó cũng thay đổi các kỹ năng thường, Đại Thừa và chủ động của môn phái này.

Xem thêm  Tìm hiểu về cơ chế các thẻ pháp thuật đa dạng trong Huyền Thoại Runeterra

Cung Khúc Phong: sát thương phải chịu giảm 20%, với những kỹ năng đi kèm là Tùy Ý Khúc, Lạc Nhạn Bình Sa, Dương Quan Tam Điệp. 

Nhìn chung thì khúc “Cung” sẽ tập trung vào lối chơi lăn xả vào đám động kẻ địch để gây sát thương diện rộng, có giảm kháng ở Dương Quan Tam Điệp và làm choáng ở Lạc Nhạn Bình Sa để bổ trợ cho đồng đội.

Vũ Khúc Phong: trạng thái tầm xa, di chuyển giảm 20% nhưng lượng sát thương có thể gây ra tăng lên 90%, với những kỹ năng đi kèm là Quảng Lăng Tán, Cao Sơn Lưu Thủy, Mai Hoa Tam Lộng. 

Khác với khúc “Cung” có tầm chiêu khá rộng xung quanh thì các kỹ năng trong khúc “Vũ”” đòi hỏi người chơi khả năng định hướng tốt (Quảng Lăng Tán hình đai phía trước, Mai Hoa Tam Lộng, Cao Sơn Lưu Thủy đều là đường thẳng). Nên người chơi phải hết cẩn thận nếu muốn đánh trúng đối phương, chứ không phải lao vào một cách tùy ý như “Cung” khúc.

Bù lại thì lượng sát thương đầu ra được nâng lên tận 30% sẽ khiến đây là một trong những môn phái có khả năng gây đột biến nhiều nhất. Trong Công Thành Chiến, người chơi Tiêu Dao nên đi cùng những môn phái có khống chế tốt để combo, còn không thì hãy sử dụng Cao Sơn Lưu Thủy chủ động để gây choáng kẻ địch càng sớm càng tốt và dùng các chiêu thức khác đè lên chính xác hơn.

Xem thêm  Tìm hiểu Loạn Chiến Cửu Châu Cốc – chiến trường sinh tồn lần đầu xuất hiện trong VLTK 1 Mobile

Ở các kỹ năng Bị Động, Vòng Sáng, Tăng Bậc, Di Kỹ và Tuyệt Học, Cầm pháp của Tiêu Dao sẽ tập trung vào việc buff các chỉ số tấn công và phòng ngự, Bạo Kích và tăng tốc đánh của bản thân.

Tiêu Dao Kiếm Pháp

Khi sử dụng Kiếm Pháp, lối chơi của Tiêu Dao trực tiếp hơn rất nhiều, mang đến hiệu quả tốt không kém.

Các chiêu thức Ngô Câu Sương Tuyết, Thập Bộ Nhất Sát và Bạch Hồng Quán Nhật đều là những chiêu có sát thương cao trong phạm vi rộng xung quanh. 

Đặc biệt là Bạch Hồng Quán Nhật sẽ tăng thêm hiệu quả khi kẻ địch càng xa môn đồ Tiêu Dao, nên việc giữ vị trí sẽ vô cùng quan trọng trong lối chơi hệ Kiếm. May mắn thay là chúng ta đã có chiêu thức Táp Đạp Lưu Tinh với 3 lần di chuyển nhanh tới trước để có thể đáp ứng điều này.

Tất nhiên là hệ Kiếm vẫn có hiệu ứng gây choáng, nhưng nó lại tích hợp vào chiêu thức Bạch Hồng Quán Nhật ở trên. Nên nếu dùng kỹ năng này một cách bừa bãi thì người chơi đã phí mất cả sát thương lẫn khống chế mất rồi.

Ở các kỹ năng Bị Động, Vòng Sáng, Tăng Bậc và Di Kỹ, Kiếm Pháp của Tiêu Dao sẽ tập trung vào việc buff các chỉ số di chuyển, kháng, né tránh và sức mạnh. 

This image has an empty alt attribute; its file name is toan-tap-ky-nang-phai-tieu-dao-vo-lam-truyen-ky-1-mobile-2.jpg

Với 2 trường phái chiến đấu rất khác nhau, đồng thời Cầm Pháp còn có phân ra 2 bộ chiêu thức nữa, Tiêu Dao sẽ mang đến rất nhiều cách combo mới mẻ trong VLTK 1 Mobile để người chơi khám phá. 

Đặc biệt nhất là ở các chiến trường như Công Thành Chiến, Chiến Trường Tống Kim, săn Boss hay Loạn Chiến Cửu Châu Cốc, lối chơi đa dạng có công lẫn khống chế của Tiêu Dao chắc chắn sẽ được ưu tiên khi không quá dựa dẫm vào đồng đội mà vẫn gây ra sát thương ổn thỏa.

Xem thêm  Aurora 7 sắp được mua bản quyền phát hành tại Việt Nam

Từ lúc fanpage của VLTK 1 Mobile mới chỉ nhá hàng trước 1 số hình ảnh chiêu thức của Tiêu Dao thì cộng đồng cũng đã có nhiều luồng dư luận, ý kiến cho rằng Tiêu Dao tuy đẹp nhưng khó có thể cày cuốc, PK hiệu quả được. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Dư vị khó tan của Thiên Hạ Đệ Nhất Bang mùa 1, cộng đồng có thể trông chờ gì ở tương lai?

Tuy vậy đến nay khi kỹ năng được lộ diện hoàn toàn thì những game thủ lại có cái nhìn khác hẳn. Một số người cho biết rằng với cách thiết kế bộ kỹ năng của Tiêu Dao rất thú vị, sự tùy biến của Cầm và trực tiếp của Kiếm sẽ đáp ứng nhiều game thủ có lối chơi khác nhau, song song với việc được thoải mái thể hiện trình độ combo của mình nữa chứ. Và tuyệt nhất là không hề phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài mới có thể hiệu quả trong các chiến trường đông người chơi.

Sự xuất hiện của Tiêu Dao sẽ tạo nên một làn sóng chuyển phái trong VLTK 1 Mobile. Khi người chơi giờ đây đã có thêm một lựa chọn mạnh nữa để tìm kiếm vinh quang trong hoạt động Bang Hội hay Công Thành Chiến.

Phiên bản mới Nhất Niệm Tiêu Dao của VLTK 1 Mobile sẽ ra mắt vào ngày 21/4/2022. Cập nhật ngay những thông tin mới nhất về game tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/volamm.zing.vn

Website: https://volamm.zing.vn/


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ