Để có thể tiếp tục hành trình tranh giành chức vô địch CKTG 2023, các tuyển buộc phải giành chiến thắng trong ngày cuối Vòng Thể Thức Thụy Sĩ.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của Vòng Thể Thức Thụy Sĩ tại CKTG 2023, cộng đồng game thủ sẽ được theo dõi 3 trận đấu sẽ tìm ra 3 đội tuyển cuối cùng bước vào Vòng Tứ Kết.

Deft là nhà vô địch CKTG 2022 duy nhất vẫn còn thi đấu ở CKTG 2023.

Deft là nhà vô địch CKTG 2022 duy nhất vẫn còn thi đấu ở CKTG 2023.

Trận KT vs DK

KT vs DK Highlights Game 1 R5 Worlds Main Event 2023 KT Rolster vs Dplus KIA by Onivia

Ở ván đấu đầu tiên, DK đã giành được khá nhiều mục tiêu lớn trong giai đoạn đầu như Rồng Nguyên Tố và điểm hạ gục. Nhưng ở phía bên kia, KT vẫn liên tục dẫn trước về lượng vàng với trụ và lượng chỉ số lính vượt thời gian. Nhờ đó, Bdd cùng đồng đội sở hữu lượng sát thương khổng lồ và sẵn sàng đánh gục DK trong các pha giao tranh tổng.

Nửa cuối ván đấu, dù có Linh Hồn Rồng Công Nghệ nhưng DK liên tục thua thiệt trong các pha giao tranh quan trọng ở Baron, Rồng Ngàn Tuổi,… Cuối cùng, KT nhẹ nhàng kết thúc ván đấu ở phút 35.

KT vs DK Highlights Game 2 R5 Worlds Main Event 2023 KT Rolster vs Dplus KIA by Onivia

Sang ván đấu thứ 2, hai đội tuyển bám đuổi nhau cực kỳ căng thẳng trong hơn 40 phút của ván đấu. Nhưng tại giai đoạn sau, KT thể hiện rõ khả năng giao tranh vượt trội khi giành chiến thắng trong một loạt những tình huống quan trọng.

Xem thêm  LMHT: Người chơi mong muốn chấm dứt nạn smurf, toxic

Từ tình huống ở Baron phút 38 cho đến pha giao tranh phút 43, KT đã hủy diệt hoàn toàn đội hình DK và giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Với chiến thắng áp đảo này, KT chính thức trở thành đội tuyển tiếp theo ghi tên vào Vòng Tứ Kết CKTG 2023. Còn với DK, hành trình của đội tuyển này tại CKTG 2023 đến đây là kết thúc.

KT sẽ đến với Vòng Tứ Kết CKTG 2023.

KT sẽ đến với Vòng Tứ Kết CKTG 2023.

Trận FNC vs WBG

FNC vs WBG Highlights Game 1 R5 Worlds Main Event 2023 Fnatic vs Weibo Gaming by Onivia

Tại ván 1, FNC đã có được khá nhiều lợi thế từ sớm và đã giành được hàng loạt mục tiêu lớn như điểm hạ gục, trụ và Rồng Nguyên Tố. Đặc biệt, việc dồn tài nguyên cho Aphelios thành công cũng giúp FNC “lăn cầu tuyết” khá thuận lợi và đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết ở thời điểm khá sớm so với bình thường.

Nửa sau ván đấu, dù TheShy đã có những tình huống “cứu cánh” nửa dưới bản đồ nhưng vẫn là không đủ để giúp WBG cân bằng lợi thế với FNC. Mỗi khi giao tranh tổng nổ ra, WBG luôn là đội thua thiệt. Cuối cùng, FNC kết thúc ván đấu ở phút 29 với khoảng 10.000 vàng cách biệt.

FNC vs WBG Highlights Game 2 R5 Worlds Main Event 2023 Fnatic vs Weibo Gaming by Onivia

Trong ván 2, hai đội đã thi đấu tương đối cân bằng ở giai đoạn đầu. Cho đến phút 20, WBG vươn lên nhờ vào việc thắng giao tranh và có được cả Baron từ rất sớm. Phần còn lại của ván đấu, WBG nâng khoảng cách lên hơn 12.000 vàng và kết thúc ván đấu ở phút 31.

Xem thêm  Có gì trong Valheim – tựa game nhập vai Viking đang làm mưa làm gió trên Steam

FNC vs WBG Highlights Game 3 R5 Worlds Main Event 2023 Fnatic vs Weibo Gaming by Onivia

Ở ván 3, WBG là đội nhỉnh hơn ở giai đoạn đầu, đặc biệt là tình huống phút 13 giúp Xiaohu gần như vượt trội hoàn toàn đối thủ về lượng vàng. Phần còn lại của ván đấu gần như là “cuộc dạo chơi của WBG” tại CKTG 2023, FNC gục ngã ở phút 24 với cách biệt hơn 8.000 vàng.

Qua trận đấu này, WBG trở thành đội tuyển tiếp theo tiến đến Vòng Tứ Kết CKTG 2023. Còn FNC, đội tuyển này sẽ chia tay CKTG 2023 tại đây.

Trận G2 vs BLG

G2 vs BLG Highlights Game 1 R5 Worlds Main Event 2023 G2 Esports vs Bilibili Gaming by Onivia

Tại ván đấu đầu tiên, BLG XUN đã thi đấu quá xuất sắc và đem về cho đồng đội hàng loạt những điểm hạ gục trong giai đoạn đầu. Dù sở hữu đội hình cần thời gian để tăng tiến sức mạnh nhưng BLG lại thi đấu áp đảo hoàn toàn trước đối thủ, đặc biệt là Bin đã có rất nhiều điểm hạ gục để “lăn cầu tuyết” từ sớm. Nửa cuối ván đấu, BLG hủy diệt hoàn toàn G2 với sức mạnh áp đảo từ Linh Hồn Rồng Lửa, bùa lợi Baron và hơn 10.000 vàng. Ván 1 kết thúc ở phút 35 với chiến thắng áp đảo cho BLG tại CKTG 2023.

G2 vs BLG Highlights Game 2 R5 Worlds Main Event 2023 G2 Esports vs Bilibili Gaming by Onivia

Sang ván đấu thứ 2, G2 là đội nhỉnh hơn ở giai đoạn đầu ván đấu, đặc biệt là Yike đã giành về rất nhiều lợi thế từ điểm hạ gục cho đến mục tiêu lớn cho đại diện LEC. Nhưng ở giai đoạn giữa ván đấu, BLG vẫn liên tiếp giành về những lợi thế quan trọng.

Xem thêm  Mikyx bất ngờ xin lỗi khán giả: ‘Đừng buồn nếu tôi tiếp tục thắng Faker’

Sau cùng, G2 giành thắng lợi trong pha giao tranh phút 41 và lấy về 2 bùa lợi mạnh nhất bản đồ là Rồng Ngàn Tuổi cùng Baron. Với 2 bùa lợi ấy, G2 kết thúc ván 2 ngay ở phút 44 và gỡ hòa 1-1 cùng BLG.

G2 vs BLG Highlights Game 3 R5 Worlds Main Event 2023 G2 Esports vs Bilibili Gaming by Onivia

Tại ván 3, G2 thua tan nát tại đường trên và đường giữa, đường dưới của BLG bị đối phương dẫn trước nhưng cũng nhanh chóng bắt kịp nhịp độ ván đấu. Với lợi thế khổng lồ ở hang Sứ Giả Khe Nứt phút thứ 10, BLG vươn lên dẫn trước rất nhiều về lượng vàng và hoàn toàn nắm quyền chủ động trong ván đấu.

Sau cùng, khi đã tạo ra chênh lệch đủ nhiều, BLG kết thúc ván đấu một cách thuyết phục ở phút 29.

Qua kết quả ngày thi đấu hôm nay, BLG sẽ cùng WBG và KT bước vào Vòng Tứ Kết, 3 đội tuyển thua cuộc trong ngày hôm nay sẽ dừng chân tại CKTG 2023.

Xem thêm: Lịch thi đấu CKTG 2023 mới nhất hôm nay

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ