Dưới đây là những robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại từng được phá triển.

Telenoid R1

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại (Phần 2)

Việc xây dựng một bản sao robot giống mình chỉ là bước khởi đầu cho Hiroshi Ishiguro. Anh trở lại phòng thí nghiệm và chế tạo một robot có khả năng bản sao khác có tên là Telenoid R1. Lần này, tất cả các tính năng đã biến mất khiến nó trông gần giống một người. Sự rùng rợn của Telenoid R1 không đến từ cách nó bắt chước người thực mà ở cách nó hầu như không hoạt động.

Telenoid trông giống như một người đã bị ngăn cản sự hình thành hoàn toàn. Robot này được tạo ra tương tự như một con người thật, với khuôn mặt nhợt nhạt, với cánh tay mũm mĩm và phần thân dưới thon gọn. Telenoid trông giống như Casper the Friendly Ghost hơn là một người sống. Các nhà chế tạo robot đang hy vọng sử dụng Telenoid để xem họ có thể hạ gục một robot đến mức nào trong khi vẫn cung cấp các thành phần thiết yếu cho khả năng bản sao. 

Mặc dù thiếu các tính năng thực tế, Telenoid hoạt động giống như Geminoid HI-2. Người dùng có thể gửi giọng nói và chuyển động của họ tới rô bốt bằng máy tính, micrô và camera. Sau khi được truyền đi, Telenoid sẽ truyền các từ đã nói và chọn một số tính năng để hiển thị trên khuôn mặt của nó. Người dùng cũng có thể sử dụng các nút để kích hoạt các hành vi cụ thể ngay cả khi họ chưa thực sự tự thực hiện chúng.

Chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ có thể tham dự các cuộc họp từ xa bằng cách sử dụng hình dạng của một con robot. 

Xem thêm: Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại (Phần 1)

 

Diego-san

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại (Phần 2)

Chúng ta có một tạo hình robot kinh dị khác từ Hanson Robotics dưới hình dạng Diego-san, một robot hình người có nghĩa là bắt chước vẻ ngoài và hành vi của một đứa trẻ nhỏ. Để rõ ràng, Hanson Robotics chỉ có thể được coi là lý do cho cái đầu thực tế đến rợn người của Diego-san. Cơ thể được chế tạo bởi công ty hoạt hình Nhật Bản Kokoro.

Xem thêm  Nhiều công ty Trung Quốc chi 14.000 USD để thuê thần tượng ảo

Bằng cách nào đó, tính cách giống như một đứa trẻ của Diego-san khiến nó thậm chí còn đáng sợ hơn những người anh chị em trước, SophiaPhil. Diego-san nặng khoảng 30kg và cao 1m2. Mặc dù con robot này có khuôn mặt như một đứa trẻ một tuổi, nhưng Diego-san phải được xây dựng với kích thước lớn để chứa tất cả các phần cứng điều khiển đầu và cơ thể.

Bên trong, Diego-san có hai camera, hai micrô, và một loạt các cảm biến áp suất và quán tính, để giúp nó hiểu và tương tác với môi trường. Một nhóm các nhà chế tạo robot từ Đại học California San Diego đang phát triển phần mềm để đưa Deigo-san áp dụng vào cuộc sống và đó là ý định của họ.

Giống như cơ thể của Diego-san, các nhà khoa học hy vọng sẽ mô hình hóa tâm trí của nó cho phép con robot này được học hỏi và phát triển theo cách giống như một đứa trẻ. 

 

Simroid

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại (Phần 2)

Không ai thích đến nha sĩ, nhưng chúng ta có thể có thiện cảm hơn với những người làm sạch răng của mình. Simroid, một robot đào tạo nha khoa thực tế, được tạo ra bởi Giáo sư Hamura từ Đại học Nha khoa Nippon và được công bố lần đầu tiên vào năm 2007.

Simroid không chỉ cung cấp cho sinh viên sự hiện diện giống người thực tế để thực hành các kỹ năng của họ, mà còn cung cấp phản hồi thời gian thực mà các công cụ đào tạo thông thường không thể thực hiện được.

Trong khi sinh viên thực hành các thủ thuật nha khoa trên robot, một loạt các cảm biến bên trong miệng và trên cơ thể cho phép nó cảm nhận được cơn đau mô phỏng. Phản hồi cảm xúc qua loa và thiết bị truyền động cho phép nó mô phỏng các biểu hiện trên khuôn mặt và phản ứng đau, thậm chí bao gồm cả phản xạ bịt miệng. Simroid cũng có tính năng nhận dạng giọng nói và có thể trả lời các câu hỏi trong quá trình thực hành. Ngay cả robot cũng không an toàn khi phải nói chuyện với các dụng cụ nha khoa trong miệng.

Xem thêm  Quang Linh Vlogs đi mua đất kiểu “độc lạ châu Phi”: Giao dịch nhanh như chớp, 5 triệu được mảnh hơn 300m2 mặt tiền thị trấn

 

SociBot

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại (Phần 2)

Robot lắp đặt kính viễn vọng có thể là tương lai của việc tương tác với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp từ xa. Ishiguro đã thực hiện một cách tiếp cận, mô hình hóa một robot đặc biệt theo hình dáng của chính mình, biến nó trở nên hữu ích cho anh ta chứ không ai khác. Sau đó, Telenoid đã thực hiện một cách tiếp cận chung chung hơn, đưa ra một robot có khả năng bản sao có khả năng được sử dụng bởi bất kỳ ai, bởi vì nó trông chẳng giống ai. Giờ đây, Engineered Arts , một công ty chế tạo người máy có trụ sở tại Vương quốc Anh, đang thực hiện cách tiếp cận bản sao với SociBot.

SociBot tránh được việc phải tự thay đổi những biểu hiện trên khuôn mặt của riêng mình bằng cách đánh cắp của riêng bạn. Khuôn mặt của nó là một chiếc mặt nạ trống, chỉ có các đặc điểm địa hình nhỏ được đúc thành hình dạng của nó. Chi tiết khuôn mặt đạt được thông qua máy chiếu bên trong có thể hiển thị bất kỳ khuôn mặt nào bạn muốn trên bề mặt của nó, thậm chí là của chính bạn.

Không giống như một số con robot khác, cố gắng bắt chước hành động của người thực, SociBot sử dụng phần mềm hoặc đầu vào thủ công để điều khiển các biểu thức của nó. SociBot thậm chí có thể chọn tối đa mười hai người trong một đám đông và theo dõi chuyển động của họ, giữ giao tiếp bằng mắt, để làm cho nó có vẻ giống thật hơn. Vì SociBot độc lập hơn một chút trong chức năng của nó, nó cũng có thể được sử dụng như một cài đặt độc lập, cung cấp các điểm nói chuyện được lập trình sẵn và tương tác với những người xem lân cận mà bạn không cần phải kiểm soát.

Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng không mấy người dùng lại muốn một con robot lại sử dụng khuôn mặt của mình. 

Xem thêm  Đã lâu rồi bạn không vào Gmail ư, hãy đăng nhập ngay và luôn nếu không muốn hối hận!

 

Ameca

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại (Phần 2)

Engineered Arts, cùng một công ty đã tạo ra SociBot, gần đây đã tiết lộ sáng tạo mới nhất của họ, một robot hình người có tên là Ameca . Đây là một con robot trông giống thật nhất, ít nhất là về biểu cảm khuôn mặt.

Các nhà thiết kế của Ameca tại Engineered Arts đã xây dựng cô ấy như một nền tảng cho các nhà khoa học và kỹ sư khác sử dụng trong khi phát triển trí thông minh nhân tạo hiện thân. Điều đó có nghĩa là khi cô ấy bước ra khỏi hộp, bất chấp phạm vi chuyển động và cảm xúc.

Khi Ameca di chuyển, cô kết hợp các chuyển động từ trên xuống bao gồm mí mắt, cơ mặt và cử chỉ tay để đạt được chuyển động hoàn toàn biểu cảm. Mọi thứ trông khá tự nhiên cho đến khi cô ấy cười.

Đó là một trong những hành động khiến chún gta cảm thấy “rợn người”. May mắn thay, Ameca không thể đi lại mặc dù có phần thân dưới hoàn toàn, điều đó có nghĩa là nếu xảy ra trục trặc, bạn có thể bỏ chạy mà không cần lo lắng rằng cô ấy sẽ đuổi theo mình. Và điều đó là ở thời điểm hiện tại, các nhà phát triển Ameca đang làm việc để nâng cấp cô trong tương lai.

Xem thêm: NASA công bố những bức ảnh màu được chụp ở vũ trụ đầu tiên từ siêu kính James Webb

 

Boston Dynamics

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại (Phần 2)

Khi nói đến những con robot đáng sợ từ công ty này, chúng ta không thể chọn chỉ một con. Những cỗ máy của họ bắt chước mọi thứ, từ chó và báo đến con người và chúng ngày càng tiên tiến hơn. Vào năm 2012, robot Cheetah của họ đã lập kỷ lục tốc độ, chạy với tốc độ 28,3 km/h. 

Atlas, robot hình người của họ có thể chuyển động toàn thân, cho phép nó di chuyển quanh các chướng ngại vật và lộn ngược một cách dễ dàng. Điều đó khá ấn tượng đối với một con robot thậm chí không có đầu. Các cỗ máy của Boston Dynamics được thiết kế để vượt qua mọi địa hình và thử thách. Nếu từng có những cỗ máy có thể truyền cảm hứng cho những cơn ác mộng khoa học viễn tưởng của chúng ta, thì Boston Dynamics đã làm được. 

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ