Ngành công nghiệp game đã phát triển trong nhiều thập kỷ. Tính đến nay, hàng triệu tựa game đã được tung ra. Nhưng nhiều game thủ trẻ ngày nay đã biết đâu là trò chơi điện tử lâu đời nhất . Vì vậy, chúng ta hãy điểm qua một số game có tuổi đời lâu nhất để biết các trò chơi đã phát triển như thế nào.

Game đầu tiên trên thế giới Tennis for Two được phát hành vào năm 1958 trên một thiết bị công nghệ rất thấp. Mặc dù engine và lối chơi của những trò chơi cũ này vẫn còn đơn giản và ít công nghệ, nhưng chúng vẫn tạo nên một nền tảng vững chắc cho ngành công nghiệp game phát triển.

# 1. Tennis for Two 

Tennis for Two là tựa game lâu đời nhất trên thế giới, tính đến nay đã 63 tuổi. Nó được xuất bản vào  ngày 18 tháng 10 năm 1958 tại Hoa Kỳ. William Higinbotham cũng trở thành nhà phát triển trò chơi điện tử đầu tiên trên thế giới với trò chơi điện tử sớm nhất này. Tennis for Two là một trò chơi thể thao nhiều người chơi.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  2

William Higinbotham, nhà phát triển Tennis for Two, là người đứng đầu bộ phận thiết bị đo đạc tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Brookhaven. Nhà vật lý này đã tìm ra khả năng tính toán tuyệt vời của máy tính trong môn thể thao này. Do đó, anh ấy đã thực hiện trò chơi này.

Xem thêm  Cách bật DNS qua HTTPS trên Windows 11 để tăng cường bảo mật trực tuyến

# 2. Spacewar

Được phát hành vào năm 1962, Spacewar! là một trong những trò chơi điện tử sớm nhất trong ngành công nghiệp trò chơi trên thế giới. Steve Russell đã hợp tác với Wayne Wiitanen và Martin Graetz để phát triển trò chơi này. Spacewar! là một trò chơi điện tử Space Combat nhiều người chơi được ra mắt tại thị trường Hoa Kỳ.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  3

Đây là tựa game cũ có ảnh hưởng nhất đã giúp thay đổi lịch sử của ngành công nghiệp trò chơi. Nó rất nổi tiếng và phổ biến trong cộng đồng lập trình nhỏ trong suốt những năm 1960. Chiến tranh vũ trụ! cũng truyền cảm hứng cho các trò chơi điện tử arcade thương mại cho ngành công nghiệp trò chơi sau này.

#3. Computer Space 

Chín năm sau khi phát hành Spacewar !, Nolan Bushnell và Ted Dabney đã làm việc với Syzygy Engineering để phát triển và xuất bản mô phỏng chiến đấu trong không gian có tựa đề Computer Space. Nó đã làm mưa làm gió ở Mỹ vào năm 1971.

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  4

Thiết bị đầu tiên này cung cấp các chế độ chơi đơn và nhiều người chơi. Game thủ chơi nó trên một máy tính khá lớn với một vài nút chức năng và cách chơi đơn giản.

#4. Galaxy Game

Được phát hành cùng năm với Computer Space, Galaxy Game cũng đến với ngành công nghiệp game Hoa Kỳ vào năm 1971. Đây cũng là một mô phỏng chiến đấu ngoài không gian nhiều người chơi được phát triển bởi Bill Pitts và Hugh Tuck. Rõ ràng là việc phát hành Spacewar vào năm 1962 đã kích thích thể loại game chiến đấu ngoài không gian một cách mạnh mẽ.

Xem thêm  Mã độc hại ChromeLoader đe doạ các trình duyệt trên toàn thế giới

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  5

Hai nhà phát triển của Galaxy Game đã đầu tư 65.000 USD để xây dựng hai bảng điều khiển nguyên mẫu lớn. Đây cũng là một trò chơi trả tiền để chơi mà người chơi cần trả 10 xu cho một trò chơi và 25 xu cho ba trò chơi.

# 5. Magnavox Odyssey Game

Tổng hợp những tựa game và máy chơi game lâu đời nhất trên thế giới  6
Đây là máy chơi game gia đình sớm nhất cho phép người chơi giải trí tại nhà. Bạn không cần phải ra ngoài trung tâm trò chơi và trả tiền xu để chơi trò chơi nếu bạn có bảng điều khiển này ở nhà. Giống như các máy chơi game hiện đại ngày nay, game thủ sẽ nhận được nhiều trò chơi thú vị mà bạn có thể chơi trên hệ máy này. Những trò chơi này cũng truyền cảm hứng cho ngành công nghiệp trò chơi hiện đại ngày nay.

Loạt game cũ nhất là gì?

Nhiều thương hiệu trò chơi cổ điển, chẳng hạn như Grand Theft Auto,  Red Dead Redemption rất nổi tiếng và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn có biết đâu là loạt trò chơi điện tử lâu đời nhất trên thế giới không? Chúng ta hãy xem các bản nhượng quyền trò chơi sớm nhất tại đây.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ