iOS 16.1 được cập bến với 8 tính năng chính dưới đây.

Trước đó, Apple xác nhận rằng sẽ phát hành iOS 16.1 trước công chúng vào ngày hôm nay (ngày 24 tháng 10) cùng với iPadOS 16 và macOS 13 Ventura. Bản cập nhật có một lượng lớn các bổ sung hướng tới tương lai. Nếu bạn vẫn chưa biết, dưới đây là danh sách tất cả các tính năng chính sắp có khi phát hành iOS 16.1 trên các mẫu iPhone tương thích của bạn.

Tổng hợp tất cả tính năng chính xuất hiện trong iOS 16.1 được ra mắt ngày hôm nay

iOS 16.1 là một bản cập nhật lớn nếu xét đến số lượng tính năng mới mà bản cập nhật mang lại. Apple đã công bố một số tính năng này tại sự kiện WWDC của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng đều là một phần của bản cập nhật lớn vào tháng 9.

 

Live Activities

Tổng hợp tất cả tính năng chính xuất hiện trong iOS 16.1 được ra mắt ngày hôm nay

Live Activities là một tính năng chính sắp ra mắt khi phát hành iOS 16.1. Tính năng này sẽ hiển thị thông tin cập nhật theo thời gian thực tổ chức sự kiện, chẳng hạn như giả đấu thể thao và thời gian giao đồ ăn. Bạn sẽ có thể thấy tính năng đang hoạt động trên Màn hình khóa của iPhone cũng như trong Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Với bản cập nhật sắp tới, Live Activities sẽ mở rộng sang các ứng dụng của bên thứ ba trong App Store.

Xem thêm  Vì sao mống mắt lại được thu thập làm dữ liệu căn cước công dân?

 

Sạc năng lượng sạch 

iOS 16.1 sẽ thêm tính năng Sạc năng lượng Sạch mới, nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon của iPhone bằng cách tối ưu hoá thời gian sạc khi lưới điện đang sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động tại thị trường Mỹ. 

 

Apple Fitness + 

Với bản phát hành iOS 16.1 sắp tới, Apple Fitness + sẽ có sẵn trên iPhone và hoạt động mà không cần Apple Watch. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng người dùng sẽ không thể theo dõi các chỉ số thời gian thực bao gồm nhịp tim và lượng calo đã đốt trong quá trình tập luyện.

 

Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud

Tổng hợp tất cả tính năng chính xuất hiện trong iOS 16.1 được ra mắt ngày hôm nay

Với bản phát hành iOS 16.1, người dùng iPhone sẽ có thể dễ dàng chia sẻ ảnh với bạn bè và các thành viên trong gia đình trong ứng dụng Photo. Phần bổ sung mới nhất sẽ cho phép bạn và năm người dùng khác thêm, chỉnh sửa hoặc xóa ảnh khỏi thư viện được chia sẻ.

 

Khả năng tiếp cận cho Dynamic Island 

Tổng hợp tất cả tính năng chính xuất hiện trong iOS 16.1 được ra mắt ngày hôm nay

Với iOS 16.1, người dùng iPhone 14 Pro sẽ có thể sử dụng Reachability trên Dynamic Island. Với hỗ trợ Reachability, người dùng sẽ có thể hạ màn hình xuống để thực hiện các thao tác bằng một tay.

 

Wallet được cập nhật

Các báo cáo cho biết Wallet trong iOS 16.1 sẽ chia sẻ khóa để người dùng iPhone chia sẻ an toàn xe hơi, phòng khách sạn và các khóa khác bằng các ứng dụng nhắn tin như Messages và WhatsApp. Khách hàng của Apple Card có thể tăng tiền mặt hằng ngày của họ bằng cách gửi nó vào một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

Xem thêm  Một loạt iPhone bị lỗi Face ID sau khi được nâng cấp lên iOS 15.7

 

Tài khoản tiết kiệm của Apple Card

Bắt đầu từ iOS 16.1, người dùng Apple Card có thể mở một tài khoản tiết kiệm “năng suất cao” mới và nhận phần hoàn tiền hàng ngày, không tính phí, không cần gửi tiền tối thiểu và không yêu cầu số dư tối thiểu . Người dùng sẽ có thể quản lý tài khoản tiết kiệm trong ứng dụng Wallet.

 

Hỗ trợ các phụ kiện quan trọng

iOS 16.1 sẽ hỗ trợ Matter, một tiêu chuẩn kết nối cho phép các phụ kiện mà thông minh tương thích hoạt động liền mạch trên nhiều nền tảng khác nhau. Tính năng bao gồm việc sẽ hỗ trợ cho Apple Homekit, Amazone Alexa, cũng như Google Home. Bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh qua ứng dụng Home và Siri. 

Đây là tất cả các tính năng chính được đi kèm với bản cập nhật iOS 16.1. Apple sẽ phát hành bản cập nhật vào ngày hôm nay cùng với macOS 13 Ventura và iPadOS 16.1 

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ