Huyền Thoại Runeterra (Huyen Thoai Runeterra) là nỗ lực đầu tiên của Riot Games trong việc sáng tạo nên một tựa game thẻ bài mới mẻ.

Huyền Thoại Runeterra nằm trong số những dự án được Riot Games công bố vào cuối năm ngoái cùng với một những tựa game khác như Đấu Trường Chân Lý Mobile, Valorant và LMHT: Tốc Chiến… Và đây là một trong số những tựa game nhận được sự mong đợi của game thủ từ Riot Games.

Sở dĩ có điều này bởi vì Huyền Thoại Runeterra là nỗ lực đầu tiên của Riot Games trong việc sáng tạo nên một tựa game thẻ bài mới mẻ. Những fan hâm một của LMHT ắt sẽ vô cùng thích thú khi được chơi với các tướng mà mình yêu thích dưới dạng các quân bài. 

Huyền Thoại Runeterra có khá nhiều điểm giống với Artifact và Hearthstone, nhưng game thẻ bài của Riot Games không chỉ là một bản sao đơn giản. Riot Games đang cố gắng giải quyết các vấn đề mà mọi người thường gặp với các game sưu tầm thẻ bài, bao gồm tránh khỏi các hình thức pay to win hay quá khó khăn để tìm kiếm thẻ bài mới.

Tổng quan lối chơi Huyền Thoại Runeterra

Nếu bạn đã chơi Hearthstone hoặc Artifact, bạn sẽ ngay lập tức nhận thức được lối chơi của Huyền Thoại Runeterra. Mục tiêu là sử dụng năng lượng của bạn mỗi lượt để thi triển các thẻ bài phép và triệu tập thẻ bài tướng hoặc thẻ nhân vật để gây sát thương cho nhà chính của đối phương. Mỗi người chơi bắt đầu với 20 máu và khi điểm đó giảm xuống 0, họ thua cuộc.

Khi bắt đầu một trận đấu, bạn rút bốn thẻ và có thể đổi bất kỳ thẻ nào không vừa ý đi để lấy một thẻ ngẫu nhiên khác. Mỗi vòng bạn có thể lấy về một thẻ mới từ bộ bài. Để chơi các loại thể, bạn phải tiêu tốn năng lượng, và mỗi người chơi chỉ có một lượng nhất định mỗi lượt. Qua mỗi ván, năng lượng tăng dần dần, cho phép người chơi sử dụng các thẻ mạnh hơn hoặc dùng nhiều thẻ trong một lượt.

Xem thêm  LMHT: LCS chấm dứt ‘đình công’ và sẽ khởi tranh từ ngày 14/06 sắp tới

Thẻ bài nhân vật có chỉ số tấn công và sức khỏe và có thể được sử dụng để tấn công lẫn nhau hoặc trực tiếp vào. Thẻ bài phép thuật có khá nhiều công dụng như tăng thêm máu cho đồng đội, gây sát thương trực tiếp cho đối phương hoặc áp dụng các hiệu ứng đặc biệt (có khá nhiều những loại hiệu ứng này trong Huyền Thoại Runeterra, sẽ có một bài hướng dẫn tân thủ sau này để bạn nắm rõ tất cả chúng).

Vậy Huyền Thoại Runeterra có gì khác biệt?

Sự khác biệt lớn nhất với Huyền Thoại Runeterra là cách các vòng chơi diễn ra. Mỗi lượt, 2 người chơi luân phiên nhau làm người tấn công và người phòng thủ, nhưng mỗi khi thực hiện một hành động, đối phương luôn có cơ hội đáp trả bằng các thẻ phép thuật chứ không chỉ đợi tới lượt của mình.

  • Một lượt đấu bắt đầu và người phòng thủ và người tấn công lần lượt ra bài.
  • Kẻ tấn công có thể chọn bắt đầu chiến đấu bằng cách kéo đồng minh vào đấu trường trung tâm.
  • Bên phòng thủ chỉ định nhân vật chặn và cả hai bên có cơ hội để sử dụng các phép thuật bổ sung.
  • Chiến đấu diễn ra.
  • Cả hai bên có cơ hội khác để chơi thêm bài cho đến khi cả hai bên đã vượt qua.
  • Hiệp đấu kết thúc và 2 bên đổi lượt cho nhau.

Điều này có nghĩa là bạn không thể thoải mái hành động trong lượt của mình như bạn có thể làm trong Hearthstone. Đối phương và bạn sẽ tìm cách hack não và khắc chế chiến thuật của nhau thông qua tài nguyên của mình (các thẻ bài trên tay và trên sân)

Xem thêm  Tổng hợp những đấu sĩ bá đạo nhất trong KOF AllStar VNG – Phần 1

Cơ chế chiến đấu

Chiến đấu trong Huyền Thoại Runeterra là khi các thẻ bài nhân vật đối đầu đối mặt và tiêu diệt lẫn nhau. Bên tấn công phải bắt đầu chiến đấu bằng cách kéo các thẻ bài được triệu hồi của họ vào đấu trường ở trung tâm của sàn đấu. Bên phòng thủ sau đó chọn bài tương ứng để đối đầu.

Khi cả hai bên đã tổ chức xong, các thẻ bài sẽ trao đổi chiêu thức và bất kỳ nhân vật nào bị giảm máu xuống 0 đều bị tiêu diệt.

Có rất nhiều từ khóa và khả năng đặc biệt có thể ảnh hưởng đến chiến đấu mà chúng ta sẽ thực hiện trong mỗi lượt….

Cơ chế năng lượng trong Huyền Thoại Runeterra.

Như đã nói, tài nguyên lớn nhất mà bạn có trong Huyền Thoại Runeterra chính là Mana (năng lượng), mỗi quân bài cần một lượng mana nhất định để sử dụng. Mỗi lượt bạn chỉ có một lượng năng lượng nhất định nhưng chúng sẽ tăng lên dần dần từ 1 cho đến 10. Nhưng có điểm quan trọng là bạn có thể để dành mana không dùng trong lượt này (tối đa 3) để sử dụng bài phép thuật trong lượt sau.

tong-quan-huyen-thoai-runeterra

Cơ chế bài đặc biệt

Về bài phép thuật, bài phép trong Huyền Thoại Runeterra khá giống các game thẻ bài khác nhưng sẽ có chút khác biệt (về tốc độ và cách đối phương phản ứng lại) khi chúng được sử dụng trên bàn :

tong-quan-huyen-thoai-runeterra
  • Burst: Bài phép nhanh nhất, có thể sử dụng mọi lúc và diễn ra lập tức khiến đối phương không thể trả đòn.
  • Fast: Có thể dùng ở mọi thời điểm, nhưng đối phương có thể dùng bài Fast hoặc Burst của riêng mình để trả đòn
  • Slow: Chỉ có thể dùng ngoài giao tranh, và đối phương vẫn có thể phản ứng lại.
  • Fleeting: Các bài phép này chỉ có hiệu ứng tạm thời và sẽ biến mất nếu không dùng trong lượt
Xem thêm  LMHT: Leo top 26 Thách Đấu Hàn, Zeros được fan Hàn nhớ tên cùng ‘chiến tích Global Ban’

Về thẻ bài tướng, đây là những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại mà bạn sẽ vô cùng quen thuộc. Chúng luôn có hiệu ứng riêng lẽ, dù chỉ số có sự khác nhau ở từng bài tướng.

tong-quan-huyen-thoai-runeterra

Ví dụ dưới đây là lá bài tướng Braum với 0 chỉ số tấn công và 5 máu. Hắn sẽ có 2 kỹ năng đặc biệt : Challenger – lựa chọn kẻ địch có thể chặn Braum khi hắn tấn công và Regeneration – hồi hoàn toàn máu cho Braum mỗi lượt.

Để tiến hóa Braum bạn cần phải chặn tổng cộng 10 sát thương từ địch. Nên chiến thuật ở đây sẽ là dùng Braum để tấn công mỗi lượt bằng cách chọn những kẻ địch có chỉ số tấn công thấp (đừng lo hắn sẽ hồi lại full máu sau khi chiến đấu). Miễn sau đừng để hắn chết là được.

Có thể bạn muốn xem thêm : Hearthstone, Yugi… và câu chuyện về dòng game thẻ bài chiến thuật ở VN

Khi lên cấp Braum sẽ có kỹ năng mới là triệu hồi một chú Poro 3-3 với hiệu ứng Overwhelm đặc biệt. Cứ như thế, Braum sẽ thành một tường chắn vững chắc cho bạn trong lúc vẫn sản xuất ra “tay chân” Poro để tấn công kẻ địch.

Và bạn chỉ có 1 bài tướng duy nhất xuất hiện trên sân mà thôi. Nếu bạn rút được 1 lá Braum thứ hai trong lúc đang có Braum trên sân, lá đó sẽ biến thành một lá bài phép thuật mạnh mẽ. Trong trường hợp ở đây chúng ta có lá Braum’s Take Heart với hiệu ứng cho đồng minh đang bị thương +3 máu và sát thương. Và đặc biệt nhất là sau khi sử dụng, các lá bài phép này sẽ đặt lại lá Braum vào cỗ bài của bạn.

Ở trên chúng ta đã tìm hiểu tổng quan về Huyền Thoại Runeterra rồi, với cơ chế chiến thuật hấp dẫn cùng hình ảnh quen thuộc và những vị tướng từ Liên Minh Huyền Thoại. Đây là một sản phẩm rất đáng mong chờ khi chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Fanpage : https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra/

Trang chủ : https://sea.playruneterra.com/vi-vn


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ