Dark Knight là class có khả năng “lỳ đòn” không ai sánh bằng, sở hữu khả năng cận chiến cực kỳ dũng mãnh trong MU Awaken VNG.

Từ thời kỳ MU Online xưa kia, Dark Knight (DK) luôn được biết tới là ông vua của chiến đấu cận chiến, mặc cho những class sau này như Magic, Dark Lord có nổi bật như thế nào. Chính vì thế, MU Awaken – VNG đã tái hiện nguyên vẹn vị thế của class này, biến Kiếm Sĩ thành nỗi khiếp sợ cho Dark Wizard hay Elf. Khả năng phòng thủ cao, lượng HP dồi dào đi kèm mức sát thương lớn là những điểm nổi bật của DK.

Tên class: Dark Knight

Thể loại: Cận chiến

Ưu điểm: Phòng thủ cao, HP lớn, bộ kỹ năng áp sát liên tục đi kèm các hiệu ứng khống chế.

Nhược điểm: Sát thương chỉ ở mức khá, khó điều khiển, tốc độ train quái chậm

Phong cách chơi: DK là class cận chiến duy nhất của MU Awaken – VNG tính tới thời điểm hiện tại. Do đó, DK đóng vai trò là tiên phong, chống chịu sát thương chính cho Dark Wizard và Elf ở tuyến sau. Ngoài ra, DK cũng đảm nhận vai trò tấn công tuyến sau của kẻ địch, gây rối đội hình và áp sát Dark Wizard mọi lúc có thể.

Tốc độ train khá chậm

Việc dọn quái chậm vốn dĩ là điều mà cộng đồng game thủ yêu mến DK biết trước. Phong cách cận chiến khiến DK phải di chuyển liên tục để tiếp cận quái. Quãng thời gian di chuyển này trở thành ưu điểm lớn của Dark Wizard hay Elf, khi 2 class còn lại có thể “dọn map” nhanh gọn từ khoảng cách xa.

Xem thêm  Apple "miễn cưỡng" xác nhận iPhone sẽ được chuyển sang cổng USB-C

Dù bộ kỹ năng của DK trong MU Awaken – VNG được biến chuyển khá nhiều, với tầm đánh rộng hơn. Nhưng chính thực thì chỉ có hai kỹ năng là gây được sát thương trên diện rộng tốt nhất, thời gian hồi ngắn là Xoay Kiếm và Chấn Động. Hai kỹ năng Phá Kích và Lôi Đình Thiểm tuy có tầm hoạt động tốt, sát thương lớn nhưng thời gian hồi chiêu lâu khiến chúng không hữu dụng.

Tốc độ dọn quái chậm dẫn tới khả năng đi các phó bản như Devil Square, Blood Castle của DK cũng lâu hơn Dark Wizard hay Elf. Để bù lại, DK có thể tập trung tấn công những mục tiêu đơn lẻ khủng như các thể loại Boss hoặc phá cửa Blood Castle. Để khắc phục nhược điểm này, DK nên xây dựng một party lâu dài và ổn định với các hai class còn lại để cân bằng cả trong PK lẫn PvE.

Ông trùm 1vs1

Trong Pk 1vs1, DK có thể chiến thắng cả những người chơi những class khác dù đối phương có lực chiến cao hơn 2000 – 3000 điểm. Vốn là lớp nhân vật sở hữu khả năng phòng thủ cao nhất, lượng HP nhiều nhất từ bộ kỹ năng Tường Chắn và Tăng Sinh Lực, DK dễ dàng chống chịu chịu lượng chiêu thức ban đầu đánh vào mình từ 2 class tay dài.

Ngay sau đó, với combo Va Chạm + Xuyên Gió + Phá Kích và Lôi Đình Thiểm, DK gây cho mục tiêu lượng sát thương rất lớn, bởi cả Dark Wizard và Elf đều có phòng thủ tương đối thấp. Không những thế, với thời gian hồi chiêu nhanh, DK có thể sử dụng Va Chạm + Xuyên Gió liên tục để theo sát kẻ thù, tránh trường hợp bị lối đánh du kích cấu rỉa máu.

Xem thêm  Bạn gặp phải lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần? Hãy khắc phục nó bằng những cách này

Kẻ thống lĩnh PK hỗn chiến

Ở PK hỗn chiến, Kiếm Sĩ đảm nhiệm vai trò chống chịu và quấy rối đội hình địch. Trong PK hỗn chiến, ưu thế của các class tay dài như Dark Wizard và Elf được thể hiện, khi nhóm này có thể gây choáng đa mục tiêu kèm hàng tá sát thương lên đội hình quân ta từ khoảng cách xa.

Do đó, nhiệm vụ của DK là phải hạn chế tối đa khả năng tấn công của nhóm này, bằng việc tấn công và áp sát liên tục vào tuyến sau của kẻ địch. Việc liên tục đẩy cao tuy khá nguy hiểm, khi DK gần như phải hứng chịu mọi đòn tấn công của kẻ địch, nhưng nó cũng tạo được khoảng trống gần thiết để cho nhóm tấn công tầm xa bên mình có thời gian xả chiêu thức.

Chính vì thế, người chơi DK luôn đòi hỏi phải xây dựng được nhân vật có khả năng phòng thủ rất cao, đi kèm kỹ năng cá nhân cực tốt, để ra vào giao tranh liên tục. Liên tục di chuyển né chiêu thức, áp sát mục tiêu và dồn sát thương nhanh nhất có thể, DK cần khả năng điều khiển khéo léo từ phía người chơi. Đó cũng là một trong những lý do khiến class này khá ít trong MU Awaken – VNG vì mức độ “kén chọn” của nó.

Trang chủ: http://mua.zing.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/mua.zing.vn/


Nguồn: Lagvn

Chia sẻ