GameRefinery đã công bố phân tích mới nhất về các thị trường trò chơi di động lớn là Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản cho tháng 5 năm 2023.

Các nhà phân tích của GameRefinery đã lựa chọn các bản cập nhật hàng đầu của game cũng như theo kho dữ liệu mới nhất của tháng 5 cho từng quốc gia, bao gồm các bản phát hành mới, sự kiện đặc biệt và cập nhật trò chơi để nghiên cứu. Thị trường game mobile Mỹ có 10 game mobile có doanh số cao nhất, đó là: Roblox, Candy Legend, Free Fire, Pokemon GO, Genshin Impact, Coin Master, Homescapes, Clash of Clans , Call of Duty Mobile và State of Survival.

Báo cáo thị trường ba khu vực Mỹ, Nhật, Trung lớn nhất hiện nay.

Báo cáo thị trường ba khu vực Mỹ, Nhật, Trung lớn nhất hiện nay.

Điều đáng chú ý là trong danh sách game có doanh thu cao nhất tại Mỹ, ngoài Genshin Impact đã tăng tương đối mạnh sau khi miHoYo phát hành, thì State of Survival của FunPlus cũng đã xuất sắc lọt vào top 10 doanh thu hàng quý tại Mỹ.

Tháng 5 cũng là một tháng có nhiều thay đổi đối với các bản phát hành mới, với nhiều tựa game lớn đang có sức hút lớn. Phần tiếp theo mới nhất của Pokémon Go được Niantic tung ra là trò chơi săn thú Peridot đã rớt khỏi danh sách những tựa game có doanh thu cao nhất. Trong khi trò chơi mới nhất Lord of the Rings: Heroes of the Middle-Earth đã có được thành tựu ban đầu. Game có sức hấp dẫn lớn tại Mỹ và Nhật Bản.

Xem thêm  Đấu La Đại Lục: Hồn Sư Đối Quyết Funtap cán mốc 300.000 lượt đăng ký – Game thủ than trời vì… “hóng” mãi chưa có ngày ra mắt!

Theo báo cáo, Liên Minh Tốc chiến đã thay đổi đáng kể mô hình kiếm tiền từ skin bằng cách lần đầu tiên giới thiệu gacha có thể mua vĩnh viễn. Trò chơi vẫn đang thịnh hành tại xứ tỉ dân. Bản cập nhật, đồng thời ra mắt mùa Wild Pass mới, đã khiến doanh thu tăng đột biến trong lịch sử trò chơi. Niantic theo đuổi thành công game Pokémon GO bằng cách ra phiên bản tiếp theo – một trò chơi AR dựa trên vị trí khác, Peridot. Trò chơi này đã nhanh chóng lọt vào top 200 trò chơi có doanh thu cao nhất khi ra mắt nhưng đã bị loại ngay sau đó. Tuy nhiên thời gian gần đây game không đạt phong độ ổn định.

Nhiều trò chơi mới nhanh chóng có được vị thế.

Nhiều trò chơi mới nhanh chóng có được vị thế.

Trong khi đó, Lord of the Rings: Heroes of the Middle-Earth, game nhập vai theo lượt thu thập nhân vật mới Star Wars: Galaxy of Heroes của EA dựa trên một IP giả tưởng rất phổ biến tạo cơn sốt mới. Tựa game này đã có lượt tải xuống kỷ lục và hiệu quả doanh số khả quan.

Goddess of Victory: Nikke đã kỷ niệm năm phát hành bằng một sự kiện quy mô lớn. OverZone mở ra một khu vực mới có thể khám phá, nâng cao tính chiến đấu mang đến những phần thưởng độc quyền cho người chơi.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ