Bộ phim Dị Nhân Chi Hạ đã gây được tiếng vang lớn khi xuất hiện nhân vật thủ vai bởi một diễn viên AI giúp tác phẩm trở thành tâm điểm chú ý.

Tranh cãi xoay quanh AI vẫn chưa có hồi kết thì người Trung đã đưa 'diễn viên ảo' vào trong phim truyền hình

Tạo hình trong phim Dị Nhân Chi Hạ của diễn viên AI tên Ly Lý (Leah). Nguồn: Twitter

Chủ đề về việc sử dụng AI vào các lĩnh vực nghệ thuật vẫn đang vô cùng nóng bỏng và tranh cãi thì nổ ra liên tục, tuy nhiên đạo diễn của phim Dị Nhân Chi Hạ (bản anime là Hitori no Shita: The Outcast) có vẻ lại muốn đi ngược số đông. Theo đó thì vào ngày 24/9 vừa qua, Sohu (công ty truyền thông nổi tiếng của Trung Quốc) đăng tải một tin tức gây chú ý khi cho biết rằng bộ phim Dị Nhân Chi Hạ đã trở thành đề tài bàn luận của khán giả theo dõi nhờ phần nội dung hấp dẫn và cả khâu hành động của phim cũng được đánh giá vô cùng cao. Tuy nhiên chi tiết khiến khán giả phải thật sự để ý đến bộ phim là việc Dị Nhân Chi Hạ áp dụng công nghệ vào tạo nên một nhân vật hoàn toàn từ AI (Trí Tuệ Nhân Tạo). Theo như tìm hiểu thì nhân vật Nhị Tráng trong phim được thể hiện bởi một diễn viên AI mang tên Ly Lý, trước khi tham gia “đóng phim” thì Trí Tuệ Nhân Tạo trên đã là người mẫu ảo nổi tiếng trên mạng xã hội của thị trường tỷ dân.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chuyển Sò sang FC FO4 tháng 1/2023 nhận khuyến mãi 'khủng'

Sau khi tập phim có sự góp mặt của nhân vật Nhị Tráng được lên sóng thì đã có rất nhiều ý kiến xuất hiện và tác phẩm cũng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Nhiều nhận xét dành lời khen cho biểu cảm nhân vật cũng như cách mà nhà sản xuất áp dụng công nghệ vào trong tác phẩm, dù sao việc để một nhân vật ảo đóng phim cũng là một bước đi liều lĩnh của đạo diễn và nhà sản xuất, đặc biệt là trong thời điểm nhạy cảm như ở hiện tại khi những tranh cãi xoay quanh vấn đề áp dụng AI vào các lĩnh vực nghệ thuật vẫn đang còn rất nóng bỏng.

Với những phản hồi tích cực thì khả năng cao diễn viên AI sẽ được sử dụng nhiều hơn trong các tác phẩm sau này của Trung Quốc. Nguồn: Twitter

Một số khán giả khác thì tỏ ra lo ngại trước viễn cảnh tương lai, khi AI phát triển hơn và hoàn toàn đủ sức thay thế vai trò của con người thì số phận của các diễn viên sẽ ra sao? Thậm chí có rất nhiều lý do để các nhà sản xuất tận dụng AI thay vì sử dụng diễn viên thật. Chưa bàn đến vấn đề diễn xuất vì công nghệ có thể dần cải thiện thì AI sẽ không bao giờ vướng vào các scandal (thứ đã hủy hoại không biết bao nhiêu bộ phim) cũng như mang trong mình “đời tư” sạch sẽ và hoàn toàn có thể trở thành thần tượng trong mơ của biết bao khán giả theo dõi.

Xem thêm  Người hâm mộ T1 chỉ ra điểm tích cực sau vụ việc chấn thương của Faker

Ngoài ra ở các nước phương Tây chưa biết thế nào, nhưng tại Trung Quốc có không ít diễn viên nổi tiếng thường bị đánh giá là diễn dở với khuôn mặt “đơ cứng”, thậm chí nét diễn của một AI còn được xem là “có hồn” hơn cả người thật. Do đó không khó hiểu nếu thời gian sắp tới các diễn viên AI sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các phim truyền hình (hoặc cả phim điện ảnh). Còn về những tranh cãi xoay quanh thì có vẻ các đạo diễn và nhà sản xuất Trung không quan tâm cho lắm, dù sao chỉ cần thị trường tỷ dân của họ yêu thích là được.

>>> Xem Thêm: Đã một năm kể từ khi thông tin về My Dress-Up Darling ss2 được xác nhận nhưng đến giờ nhà sản xuất vẫn ‘im hơi lặng tiếng’

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ