Trình giả lập FpPS4 cũng có thể hỗ trợ tựa game 3D đầu tiên – Dino Dini’s Kick Off Revival

Hầu hết các trình giả lập PS4 gặp khó khăn trong việc chạy nhiều tựa game với cài đặt bất kỳ đồ họa nào, nhưng FpPS4 hiện đã có những bước tiến lớn và hiện có thể chạy trò chơi 3D.

Mới đây, một nhà phát triển tuyên bố phần mềm giả lập FpPS4 của mình có thể chơi khoảng 40 tựa game, nhiều hơn hẳn các trình giả lập khác. Đây là một con số nhỏ so với hàng trăm tựa game PS4 đang có, nhưng đó là một bước khởi đầu đầy hứa hẹn.

Yếu tố hạn chế chính mà FPS4 phải đối mặt là nó hiện chỉ có thể chơi các trò chơi 2D, bao gồm những tựa game như Sonic Mania, Super Meat Boy, Undertale, Arcade Archives VS. Castlevania,… Tuy nhiên, mới đây FpPS4 đã có thể hỗ trợ tựa game 3D đầu tiên – Dino Dini’s Kick Off Revival.

Tổng cộng, 28 tựa game thương mại và 13 tựa game homebrew có thể chơi được trên FpPS4. Các trò chơi được hỗ trợ bao gồm A Boy and His Blob, Thomas Was Alone, Spy Chameleon, Sky Force Anniversary, Shutshimi và hơn thế nữa.

Một phần mềm giả lập khác chỉ dành riêng chi Linux, Spine, có thể chơi được hàng trăm tựa game PS4, nhưng khoảng 45% trò chơi được thử nghiệm chỉ lên được màn hình giới thiệu và chỉ khoảng 35% trong số đó sẽ đưa bạn vào tới phần gameplay.

Xem thêm  Cảnh báo: Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Nguyên nhân là do bộ xử lý x86 và GPU Radeon của PS4 phức tạp, hầu hết các trình giả lập cho bảng điều khiển thực sự là các lớp tương thích hoạt động tương tự như Wine. FpPS4 là lớp tương thích Windows x64 trên Free Pascal. trong khi Spine chỉ chạy trên Linux. Nếu game thủ có ý định dùng thử FpPS4, có thể tải phiên bản mới nhất của phần mềm giả lập và mã nguồn của nó từ trang GitHub của nhà phát triển Red Prig.

Cấu hình máy tính:

  • CPU – AMD Ryzen 9 5900X @ 4,8 GHz, điển hình
  • RAM – G.SKILL 32 GB DDR4 3600 MHz CL16,
  • GPU – GeForce RTX 2080 SUPER GAMING OC 8G
  • Hệ điều hành – Windows 10 64bit

Cấu hình tối thiểu:

  • Hệ điều hành: Windows 7 x64 trở lên
  • Bộ xử lý: x64, hỗ trợ AVX2
  • GPU: Hỗ trợ API Vulkan

Các dự án giả lập PS4 khác bao gồm Orbital, GPCS4 và Kyty. Một nhà phát triển RPCS3 trước đây đang thực hiện công việc ban đầu trên RPCS4.

Trình giả lập FpPS4 hiện có thể chạy hơn 50 tựa game PlayStation 4

Phần mềm giả lập PS4 có thể còn lâu mới có thể lưu giữ trung thực bộ sưu tập game dành riêng cho bảng điều khiển, như cách mà các trình giả lập Super NES hoặc Genesis từng làm. Tuy nhiên, những thành tựu ban đầu với các dự án như FPS4 và Spine cho thấy việc chạy các nền tảng bảng điều khiển mới hơn trên PC không phải là không thể.

Bất kỳ ai tìm hiểu về giả lập PS4 nên cẩn thận với “hàng fake” PCSX4 (đừng nhầm với PCSX và PCSX2 thật). PCSX4 là một phần mềm giả lập giả, website tải xuống phần mêm này được thiết kế rất tinh vi khi nhung thêm một số video Youtube, mục FAQ, và cả trang Github chưa phần code cho dự án được cho là đang tiến hành.

Xem thêm  VALL-E: AI của Microsoft có thể dịch giọng nói của bạn sang tiếng nước ngoài

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ