10 trình giả lập có sẵn thông qua Steam.

RetroArch, một giao diện tập hợp các trình giả lập cho nhiều loại máy tính cổ điển và bảng điều khiển trò chơi, hiện đã có sẵn thông qua Steam. 

Trình tổng hợp giả lập RetroArch hiện đã có trên Steam và miễn phí

Phiên bản của RetroArch trên Steam thay vì sử dụng “Core Downloader” trong chính RetroArch, người dùng phải tải chúng xuống theo cách họ tải DLC cho bất kỳ trò chơi Steam nào. RetroArch trên Steam miễn phí cùng với tất cả “DLC”.

Theo chia sẻ, 10 cores có sẵn theo cách này. Nói chung, họ nên cho phép người dùng mô phỏng các hệ thống như Nintendo Entertainment System, Super Nintendo, Game Boy, Atari 2600, Neo Geo, Sega Saturn, PlayStation gốc, Nintendo 64, v.v. Các cores bổ sung sẽ được thêm vào trong tương lai, nhưng cũng có thể cài đặt các cores khác theo cách thủ công bằng cách tải chúng trực tiếp từ trang RetroArch và sao chép chúng vào thư mục RetroArch trong steamapps> common> RetroArch> cores.

RetroArch đã được ca ngợi trong nhiều năm như một cách đơn giản để mô phỏng nhiều tựa game cổ điển khác nhau thông qua một giao diện thống nhất. Tải xuống thông qua Steam sẽ giúp cài đặt và duy trì RetroArch mượt mà hơn.

Trình tổng hợp giả lập RetroArch hiện đã có trên Steam và miễn phí 2

Cài đặt cấu hình bộ điều khiển của Steam cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho RetroArch. Trong khi sử dụng bộ điều khiển, việc khởi động RetroArch cũng sẽ dễ dàng hơn thông qua chế độ Big Picture của Steam. Khởi động RetroArch trực tiếp thông qua file không yêu cầu Steam đang chạy.

Xem thêm  Taylor Swift suýt ký hợp đồng quảng cáo FTX trị giá 100 triệu USD

Điều này có thể chứng minh là RetroArch cũng sẽ có trên thiết bị cầm tay Steam Deck sắp tới của Valve, vì RetroArch có thể chạy nguyên bản thông qua SteamOS. Một bản cài đặt Linux của RetroArch có thể đã hoạt động trên Steam Deck trước đây, nhưng bây giờ người dùng có thể cài đặt và sử dụng nó mà không cần rời khỏi giao diện Steam

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ