Trung Quốc chính thức lập kỷ lục mới với giếng dầu khí sâu nhất trên đất liền ở châu Á: Sâu hơn 9.400 mét, dự kiến mỗi ngày sản xuất 200 tấn dầu thô, chỉ mất 177 ngày khoan đã hoàn thành - Ảnh 1.

CGTN đưa tin mới nhất, công ty hóa dầu Sinopec của Trung Quốc đã hoàn thành giếng dầu khí sâu 9.432 mét và lập kỷ lục mới về giếng dầu sâu nhất trên đất liền ở châu Á .

Nằm trong lưu vực Tarim ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, giếng Yuejin 3-3XC đã phá kỷ lục của dự án Shendi-1. Giếng dầu này dự kiến sản xuất 200 tấn dầu thô và 50.000 mét khối khí tự nhiên mỗi ngày.

Giếng dầu khí sâu nhất châu Á được công ty Trung Quốc hoàn thành sau 177 ngày khoan, kể từ 1/5. Thành tựu này đã đánh dấu những tiến bộ đáng kể trong việc thăm dò và phát triển các nguồn tài nguyên dầu khí siêu sâu ở Trung Quốc.

Theo CGTN, trong những năm gần đây, Trung Quốc đã có những bước đột phá đáng chú ý trong hoạt động thăm dò và phát triển nguồn tài nguyên dầu khí sâu.

Trung Quốc chính thức lập kỷ lục mới với giếng dầu khí sâu nhất trên đất liền ở châu Á: Sâu hơn 9.400 mét, dự kiến mỗi ngày sản xuất 200 tấn dầu thô, chỉ mất 177 ngày khoan đã hoàn thành - Ảnh 2.

Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG) đưa tin, tính đến thời điểm hiện tại, nước này đã phát hiện 352 mỏ dầu khí có độ sâu hơn 4.500 mét. Đặc biệt, lưu vực Tarim có những mỏ dầu có độ sâu từ 6.000 – 10.000 mét.

Cao Zichen – Phó Tổng Giám đốc Cục Dầu khí Sinopec Tây Bắc Trung Quốc cho biết “thử nghiệm thành công giếng Yuejin 3-3XC càng chứng minh rằng lưu vực Tarim rất giàu tài nguyên dầu khí siêu sâu. Chúng tôi đã khám phá và thúc đẩy một hệ thống thăm dò, phát triển công nghệ kỹ thuật liên quan đến các bể chứa dầu và khí đốt siêu sâu phức tạp, đồng thời đảm bảo tiến độ theo từng giai đoạn trong dự án thăm dò sâu trong lòng đất”.

Theo CGTN

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  Tam Quốc Du Hí Mobile mang đến lối chơi khá dễ để mọi game thủ có thể thưởng thức – TrangGame.Net
Chia sẻ