Được hỗ trợ bởi Hiệp hội Xuất bản Nghe nhìn và Kỹ thuật số Trung Quốc và do CCTV Records International Co., Ltd. sản xuất, bộ phim tài liệu Trung Quốc Du Hý Kỷ Sự ra mắt ngày 8/11.

Bộ phim Trung Quốc Du Hý Kỷ Sự (biên niên sử ngành game Trung Quốc) phản ánh lịch sử phát triển 30 năm của ngành công nghiệp game nước này sẽ chính thức ra mắt trên Tencent Video và iQiyi vào lúc 18:00, ngày 8 tháng 11, và được phát sóng trực tuyến trên Youku.

Hiệp hội Xuất bản Nghe nhìn và Kỹ thuật số Trung Quốc chủ trì phát hành phim Trung Quốc Du Hý Kỷ Sự. Ảnh: GameLook.

Hiệp hội Xuất bản Nghe nhìn và Kỹ thuật số Trung Quốc chủ trì phát hành phim Trung Quốc Du Hý Kỷ Sự. Ảnh: GameLook.

Bộ phim tài liệu Trung Quốc Du Hý Kỷ Sự phản ánh chân thực quá trình phát triển trò chơi xứ gấu trúc trong hơn 30 năm, thể hiện giá trị nội tại của việc kế thừa và phổ biến văn hóa trò chơi nước này, đồng thời mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng làm game.

Bộ phim tài liệu về lịch sử làm game của Trung Quốc nhằm phát huy tinh thần đổi mới và sáng tạo của các công ty trò chơi, tạo ra những sản phẩm chất lượng và được công chúng đón nhận, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội qua việc quảng bá văn hoá và nâng cao sự sáng tạo trong cộng đồng. Qua ba tập với ba chủ đề: phát triển, tăng trưởng và thoát khỏi khuôn mẫu, bộ phim tài liệu kể câu chuyện về ngành game Trung Quốc từ “zero đến hero”, từ yếu đến mạnh.

Xem thêm  Riot Games hé lộ các Hệ Tộc và Tướng mới sắp ra mắt trong DTCL Mùa 8: Quái Vật Đại Chiến

Tổng thời lượng của bộ phim Trung Quốc Du Hý Kỷ Sự là 106 phút, với tổng số 66 khách mời từ 44 đơn vị xuất hiện. Hơn 100 chuyên gia trong ngành đã tham gia quay bộ phim này. Đoàn làm phim đã tiến hành nghiên cứu tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến, Hàng Châu, Thành Đô, Trùng Khánh và những nơi khác để quay phim. Đây đều là những trung tâm công nghệ, phát triển game, là trụ sở chính của hàng trăm công ty game danh tiếng. Dựa trên dòng thời gian lịch sử, bộ phim này mang đến cho xã hội thêm nhiều góc nhìn về ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc với việc trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau, bao gồm cả quá trình hình thành, tăng trưởng và vượt qua khó khăn ra sao.

Phim được chiếu từ ngày 8/11. Ảnh: 京华手游网.

Phim được chiếu từ ngày 8/11. Ảnh: 京华手游网.

Trước đó, Zhang Yijun, phó chủ tịch thứ nhất Hiệp hội Xuất bản Nghe nhìn và Kỹ thuật số Trung Quốc kiêm chủ tịch Ủy ban Công tác trò chơi, cho biết khi nói về mục đích ban đầu của việc phát hành bộ phim là cung cấp cái nhìn toàn diện, có hệ thống đến hàng chục triệu người dùng về lịch sử phát triển của ngành. Bắt đầu từ ngày 8/11, khán giả có thể xem phim qua các kênh tài liệu của Tencent Video, Youku, iQiyi hoặc tìm kiếm tên phim để theo dõi.

Xem thêm  Đã nhiều gái xinh giờ còn chiêu mộ cả trai đẹp thì thứ gì chịu được với Tình Kiếm 3D đây?

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ