Trong khi LMHT nói riêng đã tồn tại từ rất lâu với vô số các giải đấu lớn nhỏ, thì tại ASIAD Hàng Châu, tựa game này vẫn còn vô cùng mới mẻ. Chính vì vậy, đã có những bất cập và tranh cãi xung quanh các quy định giữa tựa game và ASIAD. Một trong số đó, đang khiến cộng đồng LMHT chia làm nhiều ý kiến trái chiều trong thời gian qua, chính là giải đấu sẽ sử dụng phiên bản 13.12 để thi đấu. Đây là phiên bản đã xuất hiện từ tận đầu Mùa Hè 2023 và các đội đã thi đấu phiên bản này trong khoảng 1 tháng.

Từ khi có thông tin ASIAD sẽ sử dụng bản 13.12 thì cộng đồng LMHT đã xôn xao

Từ khi có thông tin ASIAD sẽ sử dụng bản 13.12 thì cộng đồng LMHT đã xôn xao

Theo một số thông tin ban đầu, ngay cả một quốc gia lớn trong làng LMHT như Hàn Quốc cũng không có cơ hội được sử dụng phiên bản này. Điều này từng làm dấy lên nghi ngờ rằng BTC ASIAD đã có phần “ưu ái” các đội chủ nhà. Lí do là bởi chỉ có máy chủ của Tencent có thể hạ phiên bản trong khi những máy chủ khác “bất lực”. Làn sóng phản đối chỉ tạm lắng khi có một số thông tin bổ sung rằng mới đây, Faker và các đồng đội cũng đã được sử dụng phiên bản 13.12. Tuy nhiên, các đội nhỏ như Nhật Bản hay Đài Bắc Trung Hoa vẫn chưa lên tiếng xác nhận về việc được sử dụng phiên bản này hay chưa.

Xem thêm  One Punch Man: The Strongest tặng 654 giftcode nhân dịp ra mắt chính thức
Từng có tin cho rằng trừ Trung Quốc thì không có đội nào có thể chuyển xuống phiên bản 13.12 nữa

Từng có tin cho rằng trừ Trung Quốc thì không có đội nào có thể chuyển xuống phiên bản 13.12 nữa

Chính sự nhập nhằng của BTC ASIAD vô tình khiến các trận giao hữu trước thềm ASIAD trở nên vô cùng quan trọng. Sắp tới, sẽ có trận giao hữu giữa đội tuyển Hàn Quốc và Việt Nam (11/09), trận Hàn Quốc – Đài Loan ngày 12/09. Trong đó, trận giữa Hàn Quốc với Việt Nam đang được truyền thông Hàn “soi” kĩ hơn.

Do đó, vô tình các trận giao hữu mà đầu tiên là trận gặp Việt Nam được truyền thông Hàn rất quan tâm

Do đó, vô tình các trận giao hữu mà đầu tiên là trận gặp Việt Nam được truyền thông Hàn rất quan tâm

Nguyên nhân đầu tiên, đây sẽ là trận đấu đầu tiên của đội hình LMHT xứ Hàn tại ASIAD. Khán giả sẽ có cái nhìn đầy đủ về đoàn quân dưới quyền HLV kkOma. Chưa kể, việc các tuyển thủ đã được tập luyện và thích nghi với bản 13.12 hay chưa có lẽ cũng sẽ có câu trả lời thông qua trận đấu này. Ngoài ra, theo truyền thông Hàn, các tuyển thủ trong đội hình Việt Nam hiện tại (Kiaya, Levi, Kati, Bie) đều dày dạn kinh nghiệm quốc tế và đều nằm trong đội hình từng đánh bại Top Esports. Do đó, đối đầu với một cái tên như Việt Nam sẽ là bài khởi động chất lượng, trước khi có một trận thứ hai cùng Đài Loan ngay sau đó.

4/6 thành viên (trừ SofM) đều dày dạn kinh nghiệm quốc tế và từng tạo địa chấn trước TES

4/6 tuyển thủ đều dày dạn kinh nghiệm quốc tế và từng tạo địa chấn trước TES

Bản thân các tuyển thủ Việt Nam cũng sẽ được hưởng lợi từ trận đấu này khi có thể thông qua đó và kiểm chứng phần nào khả năng của các tuyển thủ. Ngoài ra, người hâm mộ LMHT Việt cũng rất mong chờ để xem HLV SofM đã “thổi” phong cách của mình vào các học trò như thế nào trong suốt thời gian kể từ lúc đội tuyển được thành lập đến nay.

Xem thêm  Bại trận trước Gen.G, T1 bị chính fan chỉ ra "lỗi sơ đẳng" tồn tại từ CKTG 2022


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ