Tranggame.net sẽ hướng dẫn để máy tính tự động cập nhật ngày giờ khi có Internet. Đôi khi máy tính của bạn bị lệch giờ hay múi giờ có thể khiến máy tính của bạn bị lỗi SSL khi truy cập vào facebook hay đăng nhập Gmail của mình. Vì vấn đề này bạn có thể đặt lại giờ trên máy tính của mình. Các bạn có thể tự đặt giờ bằng tay, cách này sẽ nhanh hơn nhưng giờ lại kém chính xác.

Để máy tính của bạn tự động cập nhật ngày giờ các bạn có thể làm như sau

Đối với windows xp, windows 7, windows 8

Bước 1: Các bạn mở Control Panel của máy tính mình nên bằng cách như sau:

  • Cách 1: Các bạn vào Run gõ lệnh “control panel” thì lập tức Contrl panel sẽ xuất hiện. Nếu ai chưa biết mở RUN thì có thể thể tham khảo Cách mở Run trong hệ điều hành Windows
  • Cách 2: Đối với windows 7 và windows XP: Các bạn vào Start rồi chọn Control Panel, Đối với Windows 8 các bạn rê chuột sang bên phải rồi sau đó chọn Control Panel.
  • Cách 3: Bạn click vào biểu tượng đồng hồ ở góc phải và chọn Change date and time settings… đối với win 7.

Bước 2: Các bạn chọn “Date and Time”, hộp thoại “Date and Time” xuất hiện cá bạn sẽ phải chọn như sau:

Đầu tiên phải chọn múi giờ cho nơi bạn sinh sống, ở Việt Nam múi giờ là +7, để chọn múi giờ các bạn click chuột vào Change time zone… Ở mục Time Zone các bạn chọn múi giờ (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata là múi giờ cho Việt Nam tiếp tục chọn OK.

để máy tính tự động cập nhật ngày giờ khi có internet

Bước 3: Chuyển sang tab Internet Time sau đó chọn “Change Settings…”, hộp thoại Internet Time Settings xuất hiện các bạn chọn Server để update là time.windows.com rồi sau đó chọn Update now.

để máy tính tự động cập nhật ngày giờ khi có internet

Bước 4: Chọn Ok rồi ra ngoài tiếp tục OK vậy là xong việc đổi giờ.

Đối với windows 10

Các bạn click vào bên phải windows và chọn Adjust date/time để mở hộp thoại Date & time

cập nhật ngày giờ win 10

Các bạn lựa chọn phần Date & time ở bước 1 sau đó lựa chọn Set time automaticallySet time zone automatically để windown tự động nhận múi giờ và thời gian.

tự động cập nhật ngày giờ win 10

 

Lưu ý: Sau khi update xong ngày giờ sẽ chưa tự cập nhật ngay, để cập nhật ngay các bạn phải chờ một lúc hoặc truy cập vào một website nào đó thì giờ sẽ được tự động cập nhật. Cách tự động cập nhật ngày giờ khá đơn giản phải không nào. Xem thêm các bài viết hay tại chuyên mục thủ thuật. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ