Elon Musk đang nghiêm túc tìm cách kiếm thật nhiều tiền, trong đó bao gồm việc bán tháo nội thất và những thứ khác liên quan đến Twitter.

Bức tượng logo của Twitter được đặt tại trụ sở chính hiện được rao bán trong một cuộc đấu giá trực tuyến, cùng với các đồ nội thất văn phòng và kỷ vật khác. Có vẻ như CEO Twitter, Elon Musk đang nghiêm túc tìm cách kiếm nhiều tiền hơn, trong đó bao gồm việc bán tháo nội thất và những thứ khác liên quan đến Twitter.

Theo một báo cáo gần đây của BBC News, máy pha cà phê espresso, tủ lạnh đồ uống, máy tính đang được Twitter bán đấu giá trực tuyến. Thậm chí, bức tượng logo Twitter khổng lồ hiện đang được bán với giá khoảng 11.000 USD. 

Twitter bán tháo đồ nội thất, logo "chim xanh"... để thanh toán tiền thuê trụ sở

Ngoài bức tượng logo Twitter, phiên đấu giá cũng bao gồm bảng hiệu logo mạng xã hội với đèn neon có giá khởi điểm khoảng 350 USD, tăng vọt lên khoảng 20.000 USD. Tính đến chiều 16/1, đã có một cá nhân giấu tên trả giá thầu 17.500 USD cho chiếc bảng hiệu này.

Twitter bán tháo đồ nội thất, logo "chim xanh"... để thanh toán tiền thuê trụ sở

Bên cạnh các đồ vật liên quan đến logo của Twitter, cuộc đấu giá cũng bao gồm hàng tấn đồ đạc từ trụ sở chính ở San Francisco.

Một cặp bàn cà phê Herman Miller hiện cũng được bán đấu giá với giá khoảng 2.000 USD. Gã khổng lồ mạng xã hội cũng đang từ bỏ đồ nội thất văn phòng thông thường, chẳng hạn như ngăn kéo nhỏ, thiết bị in và ghế sofa.

Xem thêm  Nỗ lực "thay da đổi thịt" của Tiki: Thay logo, đổi nhận diện thương hiệu, bán cả ô tô điện trên sàn TMĐT

Twitter bán tháo đồ nội thất, logo "chim xanh"... để thanh toán tiền thuê trụ sở

Theo trang Tech Crunch tiết lộ, một số đồ vật được bán với mức giá “vô lý” như máy cắt phô mai trị giá 3.500 USD. 

Các thiết bị trong chương trình đấu giá đều đến từ trụ sở của công ty ở San Francisco (Mỹ) và dường như là một dấu hiệu khác cho thấy chủ sở hữu mới Elon Musk đang tìm cách cắt giảm chi phí trong bối cảnh công ty gặp nhiều khó khăn tài chính khi vô số khách hàng đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo của họ trên Twitter.

Nhiều nhóm dân quyền đã kêu gọi các doanh nghiệp ngừng quảng cáo trên Twitter vì các cáo buộc rằng công ty đã không ngăn chặn được sự lan truyền của ngôn từ kích động thù địch và nội dung xúc phạm trên nền tảng của mình.

Trước đó một tháng, tờ New York Times đã đưa tin rằng Twitter đã ngừng trả tiền thuê không gian văn phòng của công ty.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ