Ubisoft mới đây đã bổ nhiệm Yang Zhihong làm tổng giám đốc chi nhánh Thượng Hải, Trung Quốc.

Yang Zhihong làm việc và báo cáo trực tiếp với Xavier Poix, người đứng đầu các khu vực của Ubisoft, phụ trách các studio ở Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha và Ý.

Yang Zhihong sẽ nhậm chức vào đầu năm 2024. Ảnh: WeChat.

Yang Zhihong sẽ nhậm chức vào đầu năm 2024. Ảnh: WeChat.

Tổng giám đốc hiện tại của Ubisoft tại Thượng Hải, Jean-Francois Vallee, sẽ được thăng chức làm người đứng đầu khu vực của Ubisoft và sẽ rời Trung Quốc đến Singapore để lãnh đạo các studio ở Đông Nam Á và Ấn Độ của Ubisoft. Việc bổ nhiệm sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Jean-Francois Vallee, người sắp rời ghế tổng giám đốc của Ubisoft Thượng Hải, gia nhập Ubisoft vào năm 1997 và đến Thượng Hải vào năm 2005. Năm 2008, ông tham gia thành lập Ubisoft Chengdu Studio và giữ chức vụ tổng giám đốc của Ubisoft Chengdu Studio trong 9 năm. Vào tháng 7 năm 2021, ông trở lại Thượng Hải và giữ chức vụ tổng giám đốc của Ubisoft Shanghai Studio.

Jean-Francois Vallee trước đây đã được phỏng vấn về cuộc chiến tuyển dụng nhân tài, văn hóa doanh nghiệp của Ubisoft cũng như quá trình ông dẫn dắt đội Thành Đô và Thượng Hải tham gia vào quá trình phát triển công nghiệp game của Ubisoft.

Trong khi đó, Yang Zhihong mới được bổ nhiệm gia nhập Ubisoft vào năm 2004 và có 20 năm kinh nghiệm trong ngành trò chơi, trong đó có 16 năm kinh nghiệm phát triển trò chơi AAA và 10 năm kinh nghiệm quản lý. Ông đã lãnh đạo các nhóm vận hành trực tuyến đồng thời đã làm việc tại các công ty game khác.

Ubisoft Thượng Hải thường xuyên tìm kiếm tài năng trẻ. Ảnh: Sohu.

Ubisoft Thượng Hải thường xuyên tìm kiếm tài năng trẻ. Ảnh: Sohu.

Trước đây, Yang Zhihong đã tham gia phát triển sáng tạo nhiều trò chơi như Tom Clancy’s Ghost Recon Advanced Warfighter, I Am Alive cũng như loạt game Far Cry. Những năm gần đây, ông bắt đầu tham gia phát triển game di động. Hiện nay, ông đang giữ vai trò là người đứng đầu game The Division 2 bản Trung Quốc và chịu trách nhiệm chuyển đổi mô hình kinh doanh cũng như hoạt động độc lập lâu dài của dự án.

Xem thêm  Bí quyết đánh bại T1 của JDG hóa ra lại đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Việc bổ nhiệm Ubisoft có thể liên quan đến những thay đổi chiến lược của hãng tại thị trường Trung Quốc. Trong tuyên bố này, người đứng đầu khu vực Ubisoft Xavier Poix đã đề cập cụ thể trong bài phát biểu Chiến lược phát triển studio Trung Quốc mà ông đã nêu. Đầu tiên, mục tiêu chính của Ubisoft Thượng Hải là trở thành studio phát triển trò chơi đẳng cấp thế giới. Để đạt được mục tiêu này, Yang Zhihong, người sắp nhậm chức, cần phải lãnh đạo nhóm tiếp tục nâng cao năng lực để hoạt động lâu dài, đồng thời tung ra các sản phẩm trò chơi chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của thế giới. Thứ hai là năng lực tổng thể của đội ngũ Ubisoft Trung Quốc, tăng cường hợp tác, cải thiện khả năng kinh doanh của nhau và thay đổi công nghệ.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ