Là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh theo phong cách nghệ thuật đang khá nổi tiếng trong thời gian gần đây, tuy nhiên NewProfilePic lại có khá nhiều nghi vấn về việc thu thập thông tin người dùng bí mật và liệu ứng dụng này có thật sự an toàn không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

Nhiều người dùng trên Facbook, TikTok và các trang mạng xã hội khác đều đang thay đổi ảnh đại điện của họ thành những bức ảnh tranh vẽ chân dung theo style hoạt hình. Để có được những bức ảnh chân dung theo style hoạt hình, họ đã sử dụng app “NewProfilePic” đang phổ biến trên Google PlayStore và App Store. 

New Profile Pic: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chân dung theo style hoạt hình, liệu có an toàn?

Ứng dụng này có an toàn không? Cách sử dụng NewProfilePic để có những bức ảnh đẹp? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng edit ảnh NewProfilePic.

NewProfilePic  là gì? 

New Profile Pic là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và đã đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng dành cho thiết bị di động vào tháng 5 năm 2022 với hàng trăm nghìn lượt tải xuống.

Xem thêm  Apple đang thử nghiệm iPhone/ iPad màn hình gập dự kiến được ra mắt vào năm 2025

Mọi người ở khắp nơi trên thế giới đang chia sẻ trên mạng xã hội những bức ảnh mà họ đã chỉnh sửa bằng New Profile Pic. Ứng dụng sử dụng AI để dễ dàng và nhanh chóng tạo ra các bức chân dung trông như thể chúng đã được vẽ thủ công. 

Nhưng ngay sau khi ứng dụng trở nên phổ biến, tin đồn bắt đầu lan truyền trên internet về việc ứng dụng này có liên quan với Nga hoặc Điện Kremlin bằng cách nào đó.

NewProfilePic Picture Editor hoạt động như thế nào? 

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là tải ứng dụng xuống điện thoại iPhone hoặc Android của bạn. 

New Profile Pic: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chân dung theo style hoạt hình, liệu có an toàn?

 

Bước 1: Cấp quyền

Mở New Profile Pic và cấp các quyền. Ứng dụng sẽ yêu cầu quyền theo dõi hoạt động của bạn trên web để phân phối quảng cáo được cá nhân hóa. Nhưng bạn có thể yêu cầu ứng dụng không theo dõi bạn.

New Profile Pic: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chân dung theo style hoạt hình, liệu có an toàn?

App cũng yêu cầu quyền gửi thông báo và sau đó, cho phép truy cập ảnh của bạn. Ứng dụng cũng xác nhận rằng tất cả các bức ảnh bạn chỉnh sửa trong ứng dụng được tải lên máy chủ một cách ẩn danh để xử lý. Bạn có thể cho phép quyền truy cập để chọn ảnh trong thư viện hoặc tất cả ảnh của bạn.

Bước 2: Chọn ảnh

Khi bạn đã hoàn tất việc cấp quyền cho ứng dụng, màn hình chính của ứng dụng sẽ mở ra và yêu cầu bạn chọn ảnh. Bạn có thể chụp ảnh bằng camera trên thiết bị của mình hoặc chọn một ảnh từ thư viện ảnh và gần đây. 

Xem thêm  AMD tiết lộ những game hỗ trợ FSR 2.0, bao gôm Microsoft Flight Simulator

New Profile Pic: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chân dung theo style hoạt hình, liệu có an toàn?

Nếu bạn không muốn sử dụng ảnh của mình, có một tùy chọn cho những người nổi tiếng. Dưới đó, bạn có thể tìm kiếm tên của người nổi tiếng để tìm ảnh của họ để chỉnh sửa trong New Profile Pic.

Bước 3: Áp dụng style

Sau khi bạn đã chụp hoặc chọn ảnh củamình, New Profile Pic sẽ cung cấp cho bạn style để chọn. Dưới style đầu tiên, có ba fillter bổ sung để bạn thử. Bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn bổ sung theo kiểu thứ hai và kiểu thứ tư. 

New Profile Pic: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chân dung theo style hoạt hình, liệu có an toàn?

Mẹo: Nhấn nhanh vào tất cả các style liên tiếp để xử lý chúng, sau khi chúng hoàn tất, bạn có thể vuốt nhẹ giữa tất cả chúng. Phải mất vài giây để các kiểu xử lý và áp dụng lên ảnh của bạn. Style đầu tiên sẽ biến ảnh của bạn thành một bức chân dung được vẽ siêu thực.

Tất cả các style có sẵn sẽ hỗ trợ bức ảnh nhiều người. Trong khi style thứ hai chỉ có thể được sử dụng để selfie với một người.

Lưu ý: Tùy chọn Photo Lab mà bạn thấy chỉ hướng bạn đến một ứng dụng khác từ nhà phát triển để thử.

Bước 4: Lưu và chia sẻ

Như vậy, bạn đã hoàn thành bức ảnh của mình và bạn muốn lưu nó và chia sẻ nó. Chỉ cần nhấn vào nút Save and Share màu xanh lá cây ở cuối màn hình.

Thao tác này giúp bạn lưu tác phẩm của mình vào thiết bị của bạn hoặc gửi tới Instagram, Facebook, TikTok, Messenger và các ứng dụng khác được cài đặt trên thiết bị của bạn. 

Xem thêm  PCIe 6.0 mang lại tốc độ truyền 64 GT / s, tốc độ dữ liệu gấp hai lần so với PCIe 5.0

Tuy nhiên không có cách nào để xóa hình mờ trên ảnh đã xử lý trong chính ứng dụng New Profile Pic, nhưng bạn luôn có thể thay đổi kích thước / cắt ảnh trên thiết bị của mình sau đó để xóa hình mờ trước khi chia sẻ.

NewProfilePic Picture Editor có thực sự an toàn? 

Tin đồn về việc New Profile Pic kết nối với Nga hoặc Điện Kremlin dựa trên ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên Facebook, cho thấy trang web của ứng dụng được đăng ký ở Moscow.

Trang Snopes đã đi sâu vào ứng dụng và nhận thấy New Profile Pic được tạo ra bởi Phòng thí nghiệm Informe và thuộc bản quyền của Linerock Investments. Theo danh sách cửa hàng ứng dụng của họ trong Google Play Store và  App Store, vị trí của nhà phát triển được liệt kê là Tortola ở Quần đảo Virgin thuộc Anh. 

Đại diện Linerock Investments đã xác nhận với giới truyền thông rằng tên miền trang web của ứng dụng đã từng được đăng ký ở Moscow. Đó là bởi vì người sáng lập của công ty đã sống ở tại thành phố trên và họ đã chuyển đi nên công ty hiện đã thay đổi địa chỉ đăng ký tên miền “để tránh nhầm lẫn”.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn khuyến cáo rằng người dùng nên cẩn thận hơn trước những ứng dụng có độ nhạy cảm thông tin cao này vì vấn đề bảo mật của bản thân. Đây cũng không phải là ứng dụng duy nhất bị nghi ngờ về đánh cắp thông tin người dùng. Đã có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, video vàcắt ghép clíp vui nhộn từ Trung Quốc cũng đã gặp những vấn đề tương tự. Sử dụng hay không, tất cả quyết định đều nằm trong tay của bạn.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ