Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nhiều công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, khiến không ít du khách khi đặt chân đến đây phải trầm trồ, thán phục. Và một trong những công trình được xem như “kiệt tác của xứ Phù Tang” đó là chính là Tokyo Bay Aqua-Line (Trans-Tokyo Bay Highway) – công trình bao gồm hệ thống cầu và đường hầm ấn tượng.

Được biết, nó nối hai thành phố lớn của Nhật Bản là Kawasaki (tỉnh Kanagawa) với Kisarazu (tỉnh Chiba) lại với nhau, giúp cho việc lưu thông qua lại giữa hai địa điểm từ 2 tiếng xuống chỉ còn 15 phút.

Công trình bao gồm một cây cầu dài 4,4km, một đường hầm dài 9,6km “chìm dưới biển” và hệ thống 197 cột trụ được chôn sâu dưới bề mặt nước. Vì đây là kiểu kiến trúc cầu, hầm kết hợp nên khi nhìn từ xa nó trông giống như một cây cầu đi thẳng xuống lòng đại dương.

Phần nối giữa cây cầu và đường hầm là khu vực Umi-Hotaru, một bến đậu đa năng (sức chứa tối đa lên đến 400 chiếc xe). Ngoài ra nó còn có các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, phòng triển lãm Tokyo Bay Aqua-Line,… để du khách đến đây có thể nghỉ chân và tận hưởng vẻ đẹp ở vịnh Tokyo.

Tokyo Bay Aqua-Line được chính phủ Nhật Bản chính thức thông xe và đi vào hoạt động vào tháng 12/1997, sau 31 năm nghiên cứu và xây dựng.

Xem thêm  Vừa mỉa mai đồng đội quá tệ, game thủ vội ‘quay xe’ khi biết nhan sắc ‘phía sau bàn phím’ – TrangGame.Net

Tokyo Bay Aqua-Line được coi là một trong những công trình kiến trúc sáng tạo, kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố kỹ thuật và yếu tố thẩm mỹ.


Tham khảo Japo News


Nguồn: Lagvn

Chia sẻ