Mùa giải 2023 sẽ hơi đặc biệt đối với các khu vực thuộc châu Á như LPL, LCK, PCS hay VCS. Bởi lẽ, các giải đấu thuộc những khu vực này phải thi đấu dồn dập hơn với tần suất các trận đấu dày đặc. Và tính đến hiện tại, LPL Mùa Hè 2023 đang tỏ ra nhanh hơn hẳn khi họ đã đến vòng loại trực tiếp. Đây là điều dễ hiểu khi Trung Quốc sẽ là nước chủ nhà của ASIAD diễn ra vào cuối năm.

LPL Mùa Hè 2023 đã bước vào giai đoạn vòng loại trực tiếp

LPL Mùa Hè 2023 đã bước vào giai đoạn vòng loại trực tiếp

Đến thời điểm hiện tại, 10 cái tên đi tiếp của LPL Mùa Hè 2023 đều đã lộ diện. Tuy nhiên, nếu bỏ qua hai đội mạnh nhất hiện nay là JD Gaming và Bilibili Gaming thì Weibo Gaming là cái tên thu hút nhiều sự chú ý. Bởi lẽ, đây là tập hợp của đội hình “toàn sao” của LPL với những cái tên đình đám. Thế nhưng, từ khi đội hình mới được lập (đầu mùa giải 2023), chưa bao giờ WBG tạo được sự yên tâm nơi người hâm mộ. Thậm chí, họ chỉ đứng thứ 6 và dù giành chiến thắng trọn vẹn 2 trận đấu cuối cùng nhưng cuộc đối đầu với Royal Never Give Up bị đánh giá là không thuyết phục, nhất là ở vị trí của Xiaohu hay TheShy.

WBG bị cho là thi đấu không thuyết phục

WBG bị cho là thi đấu không thuyết phục

Theo chính fan của WBG, đội tuyển này đảm bảo được vị trí thứ 6 nên đã chờ sẵn ở vòng 2, với 1 trong 2 đối thủ sẽ là RNG hoặc NIP. Tuy nhiên, sẽ không có gì đảm bảo WBG sẽ thắng được RNG nếu gặp lại và có lẽ chỉ có NIP là tương đối vừa tầm cho TheShy và các đồng đội. Vấn đề của WBG vẫn là muôn thuở: các tuyển thủ WBG không thi đấu như một đội đoàn kết.

Xem thêm  Cựu sao tiết lộ mức lương đáng kinh ngạc của các tuyển thủ LPL
Chính những trụ cột của WBG đang gặp vấn đề

Chính những trụ cột của WBG đang gặp vấn đề

Điều này đã thể hiện trong rất nhiều trận đấu của đội. Chưa kể, tâm lý của các tuyển thủ cũng đang có phần quá vội vàng, như chính HLV Daeny đã từng nhận xét. Ngay trong trận gặp RNG, dù đang dẫn trước và mới để bị đối thủ gỡ hòa, Xiaohu đã mất bình tĩnh đến nỗi “rage quit” (thoát game trước khi xong trận). Các tuyển thủ của WBG đều dày dạn kinh nghiệm nhưng có lẽ họ cũng cảm nhận được áp lực từ khán giả và Ban lãnh đạo đang lớn đến mức nào. Ai cũng hiểu, nếu mùa giải này không thành công, có lẽ sẽ có những cái tên không còn trụ lại được nữa.

Xiaohu mới đây còn bị phạt vì thoát trận trước khi kết thúc vì thua 1 ván trước RNG

Xiaohu mới đây còn bị phạt vì thoát trận trước khi kết thúc vì thua 1 ván trước RNG

Tất nhiên, WBG có lẽ vẫn sẽ có thể kéo dài cuộc hành trình hơn dự kiến. Nhưng có lẽ, với những gì đã thể hiện, một suất dự Chung kết thế giới sẽ là mục tiêu vừa tầm hơn cho dàn sao của WBG lúc này, so với chức vô địch LPL. Nhất là khi cả JDG lẫn BLG đều rất hùng mạnh và gần như không có điểm yếu.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ