Những tựa game NFT đang dần chiếm lĩnh thị trường game Việt với rất nhiều những sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều người chơi khác nhau

Trong những tháng cuối năm 2021 thì từ khóa được cho là ảnh hưởng đến làng game thế giới cũng như là cộng đồng game thủ Việt Nam nhất có thể nhắc đến đó chính là “game NFT”. Sau thành công ngoài mong đợi của Axie Infinity thì những tựa game NFT nhanh chóng càn quét thị trường làng game Việt với hàng loạt những dự án đầy húa hẹn. 

Vì sao những tựa game NFT dần trở thành xu hướng cực thịnh hành trong cộng đồng Việt Nam?

Nhưng vì sao mà những tựa game NFT có thể xâm nhập vào cộng đồng game thủ Việt một cách mạnh mẽ đến như thế? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểm nguyên do cho điều này nhé.

Làng game Việt dần bão hòa với những xu hướng game hiện tại

Trong những năm trở lại đây thì cũng không quá có nhiều thể loại game mới có thể thu hút được sự quan tâm của game thủ, kể từ thời điểm mà PUBG xuất hiện để thống trị làng game thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại thì game thủ cũng dần nhận ra được rằng những tựa game thể loại sinh tồn dù rất hay nhưng giờ đã không còn đủ sức để giữ chân lấy họ nữa.

Xem thêm  Những tính năng mới nổi bật của hệ điều hành iOS 17

Vì sao những tựa game NFT dần trở thành xu hướng cực thịnh hành trong cộng đồng Việt Nam? 2

Còn những trò chơi MMORPG hay MOBA vẫn còn rất thịnh hành nhưng không còn là một thứ gì quá mới lạ để game thủ có thể cảm thấy ngạc nhiên như tước. Để rồi những tựa game NFT xuất hiện như là một làn gió mới, đem đến sự hào hứng cho game thủ như một hiệu ứng toàn cầu.

Đánh trúng tâm lý của game thủ

Hầu hết những trò chơi mà game thủ tham gia đều hoạt động theo cơ chế Free to Play hoặc Pay to Play, tức là không bỏ tiền để chơi game hoặc sẽ trả một khoản phí trước và trong khi trải nghiệm một tựa game nào đó. Tuy nhiên những trò chơi NFT đem đến một thuật ngữ hoàn toàn mới, đó chính là Play to Earn, hiểu đơn giản là chơi game để kiếm tiền và điều này đã đánh trúng tâm lý của không ít game thủ. Ngoài việc vừa có thể giải trí khi chơi game thì bản thân người chơi cũng có thể thu về một nguồn lợi nhuận cho riêng mình.

Vì sao những tựa game NFT dần trở thành xu hướng cực thịnh hành trong cộng đồng Việt Nam? 3

Game dễ chơi và không yêu cầu kỹ năng

Trong những trò chơi MOBA hay sinh tồn thì yếu tố kỹ năng luôn được đặt lên hàng đầu, nơi mà người chơi sẽ phải tìm tòi nghiên cứu để tối ưu hóa những tài nguyên mà mình tìm kiếm được để giành lấy chiến thắng. Còn những trò chơi NFT lại được đơn giản hóa cách chơi một cách tối đa đến mức những người không có kỹ năng hay không có nhiều thời gian vẫn có thể trải nghiệm game một cách dễ dàng.

Xem thêm  Điểm qua 5 vụ hack tiền số lớn nhất năm 2022

Vì sao những tựa game NFT dần trở thành xu hướng cực thịnh hành trong cộng đồng Việt Nam? 4

Đáng nói hơn là những trò chơi NFT đều có cấu hình game cực nhẹ, chẳng yêu cầu quá nhiều về thiếu bị của game thủ. Đây cũng là điều kiện để cho người chơi có thể gặt hái được thành công mà không cần phải đầu tư quá nhiều, tạo nên sự cạnh tranh có phần công bằng hơn.

Đi cùng sự phát triển của thế giới

Làn sóng game NFT tại thị trường Việt Nam cũng phần nào xuất phát từ khả năng cập nhật xu hướng thị trường game thế giới. Từ việc tiền ảo trở thành chủ đề được cộng đồng game thủ quan tâm bậc nhất thế giới cho đến các ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain, NFT liên tục được ra mắt, nhờ vậy mà thị trường game Việt nhanh chóng có cơ hội hòa nhập với thị trường game thế giới

Vì sao những tựa game NFT dần trở thành xu hướng cực thịnh hành trong cộng đồng Việt Nam? 5

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ