Có bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao Samsung lại lấy cái tên Samsung Galaxy cho các thiết bị của mình hay không?

Samsung Galaxy là cái tên nổi tiếng bậc nhất và được những người yêu công nghệ biết đến, khi mà nó là một series thiết bị di động đến từ ông lớn hàng đầu công nghệ Samsung. Tuy nhiên liệu bạn có nghĩ rằng vì sao Samsung lại chọn cái tên “Galaxy” mà không phải là một cái tên khác cho dòng điện thoại của mình? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xem thêm: EU chính thức phê duyệt “chỉ thị cuối cùng” với luật buộc iPhone chuyển sang USB-C

Được biết thiết bị đầu tiên trong dòng thương hiệu Galaxy chỉ được đặt tên một cách đơn giản là Samsung Galaxy. Đây là một chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android được ra mắt vào năm 2009. Sau đó nó được tiếp nối bởi chiếc điện thoại trong dòng “Galaxy S” vào năm tiếp theo.

Vì sao Samsung lại đặt tên cho các thiết bị của mình là Samsung Galaxy?

Chắc hẳn có nhiều người đã nghĩ rằng việc Samsung lựa chọn cái tên Galaxy với nguyên nhân chỉ vì cảm thấy nó thật “ngầu” thì có bạn đã đúng một phần rồi đấy. Tất nhiên ngọn nguồn của cảm hứng cho cái tên Galaxy lại bất ngờ xuất phát từ một chai rượu Terlato Wines.

Geoffrey Cain – tác giả của Samsung Rising cho biết cái tên Galaxy được đặt tên theo một loại rượu Terlato Wines, thứ mà những giám đốc cấp cao của Samsung rất thường hay uống. Loại rượu này bản thân nó đã được đặt tên là Galaxy với sự pha trộn màu đỏ của California với merlot, syrah và cabernet sauvignon.

Xem thêm  Loài người từng suýt tuyệt chủng 5 lần trong lịch sử

Xem thêm: Apple lại bị phạt lần thứ n vì bán iPhone không kèm sạc tại Brazil

Vì sao Samsung lại đặt tên cho các thiết bị của mình là Samsung Galaxy?

Cựu phó chủ thích cấp cap của Samsung – Ed Ho cũng cho biết rằng cái tên này cũng đã trở thành một “premium ring” đối với các giám đốc điều hành của Samsung.

Vì sao Samsung lại đặt tên cho các thiết bị của mình là Samsung Galaxy?

Nguồn cảm hứng để đặt tên cho những sản phẩm điện tử không phải lúc nào cũng bắt nguồn từ những hoa văn, những câu chuyện mang tính lịch sử mà nó có thể đơn giản chỉ là một loại rượu. Ví dụ điển hình nhất đó chính là dòng sản phẩm di động Galaxy mà có thể bạn đang sử dụng chẳng hạn. 

Vì sao Samsung lại đặt tên cho các thiết bị của mình là Samsung Galaxy?

Có thể bạn sẽ cảm thấy bất ngờ bởi cái tên đằng sau Samsung Galaxy nó lại đơn giản đến như thế. Dù vậy loại rượu này hiện đang không được bạn rộng rãi và việc tìm kiếm những chai Terlato Wines để trải nghiệm ở thời điểm này là khá khó khăn.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ