Quý 1 năm 2023 ghi nhận tương đối yên ắng với 43 giao dịch mua lại trò chơi được công bố, giảm 75% so với 76 giao dịch so với năm 2022.

Trong khi phần lớn giá trị giao dịch không được tiết lộ, một số công ty đầu tư hàng đầu đã hoạt động tích cực bao gồm Savvy / ESL (Vindex), NetEase (Skybox) Labs) và Embracer. Các khoản tài trợ tư nhân vẫn ổn định với hơn 200 giao dịch (212 giao dịch trong quý trước), huy động được khoảng 1,3 tỷ USD. Hơn 70% các giao dịch là tài chính giai đoạn đầu.

Bảng thống kê thương vụ lớn trong quý 1/2023.

Bảng thống kê thương vụ lớn trong quý 1/2023.

Danh sách các nhà đầu tư tích cực nhất trong quý 1 được dẫn đầu bởi Bitkraft Ventures, tiếp theo là Andreessen Horowitz, Play Ventures và Griffin Gaming. Quý 2 năm nay đã bắt đầu với sự kiện Savvy Gaming Group tham gia vào mảng game di động thông qua mua lại Scopely có trụ sở tại Los Angeles với giá 4,9 tỷ USD và SEGA thông báo mua lại Rovio với giá 776,2 triệu USD.

Savvy Gaming đã lên kế hoạch triển khai 38 tỷ đô la trong lĩnh vực trò chơi và Drake Star mong đợi nhiều hợp đồng lớn hơn từ họ. Metzger cho biết cũng có khả năng thỏa thuận giữa Microsoft và Activision sẽ kết thúc trong những tháng tới.

Trong khi Drake Star tiếp tục chứng kiến ​​một dòng chảy ổn định của các thương vụ M&A quy mô vừa và nhỏ và một số thương vụ lớn, dự đoán hoạt động M&A sẽ phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay. Công ty cũng hy vọng một số công ty trò chơi đã niêm yết sẽ được mua lại bởi các công ty cổ phần tư nhân trong năm nay. Drake Star Partners đã xếp hạng các nhà đầu tư trò chơi hàng đầu trong quý 1 năm 2023.

Bảng thống kê các nhà đầu tư.

Bảng thống kê các nhà đầu tư.

Các quỹ đầu tư dành cho trò chơi đã huy động được hơn 13 tỷ đô la vào năm 2022. Mặc dù nhóm vốn này có sẵn để triển khai, nhưng các nhà đầu tư vẫn tiếp tục thận trọng. Thị trường công nghệ rộng lớn hơn đã chứng kiến ​​sự sụp đổ trong các thông báo về quỹ mới khi các đối tác hạn chế trở nên thận trọng hơn trong thời kỳ suy thoái.

Xem thêm  Nhân dịp ra mắt, Thành Chủ Tam Quốc tặng giftcode và Iphone 14 Pro Max cực khủng

Drake Star mong đợi một số lượng lớn các khoản tài trợ ở giai đoạn đầu và các vòng ở giai đoạn sau ít hơn đáng kể. Drake Star cho biết các phân khúc đầu tư hấp dẫn sẽ là công cụ, AI, thực tế ảo và thực tế tăng cường. Đầu tư vào các công ty trò chơi tiền điện tử giảm nhanh chóng, từ 71 giao dịch trong quý 4 năm 2022 xuống còn 39. Bây giờ có thể là 20% của tất cả các giao dịch so với một nửa năm ngoái.

Drake Star cũng báo cáo ​​sự gia tăng đầu tư vào các công cụ và nền tảng. Các giao dịch AI cũng tăng lên. Tại Hội nghị các nhà phát triển trò chơi được tổ chức bởi các công ty tài chính muốn đầu tư vào ngành công nghiệp trò chơi, GDC ghi nhận ​​28.000 người tham dự, tăng từ 12.000 vào năm ngoái, trong đó hoạt động đầu tư được kích thích mạnh mẽ.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ