Sáng ngày 31/10, Diễn đàn Quốc gia ngành Game Việt năm 2023 (Vietnam GameMaker Conference 2023) được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Thông tin và Truyền Thông chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cùng Game for Good Foundation (GfG) phối hợp tổ chức tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. Với tinh thần Khai mở tiềm năng – Nâng tầm hệ sinh thái phát triển game tại Việt Nam, sự kiện quy tụ hàng trăm doanh nghiệp và giới trẻ thủ đô cùng tham gia.

Được biết, đã có hơn 500 nhà phát triển game cũng như nhiều quỹ đầu tư trong lĩnh vực game trực tiếp tham dự sự kiện và góp mặt tại các hoạt động giao lưu, kết nối, bao gồm một số tên tuổi dẫn đầu thị trường Việt Nam như: VNG, Amanotes, Sky Mavis, Appota, VTC,… Sự kiện đã đánh dấu bước chuyển biến quan trọng, bước đầu xúc tiến hợp tác và tạo ra cơ hội đầu tư, kinh doanh cho ngành game Việt.

Đây là sự kiện mang tầm quốc tế, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước, cùng sự tham gia của nhiều chủ thể hệ sinh thái đổi mới sáng tạo: các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu – trường đại học, mạng lưới chuyên gia – trí thức, quỹ đầu tư, các tổ chức tư vấn, hỗ trợ đổi mới sáng tạo. Sự kiện quy tụ lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Việt Nam và đại sứ quán các quốc gia như Phần Lan, Thụy Điển cùng các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu đến từ những doanh nghiệp lớn trên thế giới và những nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái game tại Việt Nam như Google, BITKRAFT, Garena, Virtuos, Appota, GIANTY, Wolffun Games, VNG, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT),…

Xem thêm  Nhân dịp ra mắt, Tuyệt Thế Vô Song Mobile tặng 500 giftcode khủng

Cùng với sự hiện diện của Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình & Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông; Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng Tạo Quốc gia đã có bài phát biểu chào mừng các đại biểu, đại diện các tổ chức trong nước và quốc tế, các viện nghiên cứu, các trường đại học, tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng tham dự hội nghị.


Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình & Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông.

Ông Vũ Quốc Huy cho biết: “chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam giai đoạn 2021-2030 xác định tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên cơ sở khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, trong đó ngành game có vai trò quan trọng. Với 3 phiên trình bày chính và 2 phiên tọa đàm, Diễn đàn mang đến góc nhìn đa chiều về tương lai ngành game của Việt Nam trong thời đại mới.”

Chủ đề của của Diễn đàn Quốc gia ngành Game Việt năm nay là “Khai mở tiềm năng – Nâng tầm hệ sinh thái phát triển game tại Việt Nam”. Với vai trò là cơ quan thúc đẩy về đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, NIC nhận định Game là một trong những ngành công nghiệp đổi mới sáng tạo mà Việt Nam có thể cạnh tranh ở quy mô toàn cầu và đã đưa Game trở thành 1 trong những ngành trọng tâm hỗ trợ phát triển. Với 3 phiên trình bày chính và 2 phiên tọa đàm, diễn đàn sẽ mang đến góc nhìn đa chiều về tương lai của ngành, giải pháp đẩy mạnh ứng dụng của game trong xã hội, cũng như kinh nghiệm quốc tế trong việc xây dựng sản phẩm, nguồn nhân lượng chất lượng cao và đầu tư vào game.

Xem thêm  Bom tấn Thiên Long Kiếm 2 ra mắt chính thức, tặng giftcode chung xịn

Nội dung và các hoạt động chính của Diễn đàn Quốc gia ngành Game Việt năm 2023 được thiết kế bởi Game for Good Foundation (GfG Foundation), Vietnam Game Developers Association (VGDA), Gamegeek Asia, Google Developer Group Hanoi, Maybe Group và Công ty Cổ phần Veer, dưới sự chủ trì của Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Bộ Thông tin & Truyền thông, và đồng tổ chức với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) – Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Cục Phát thanh truyền hình & Thông tin điện tử – Bộ Thông tin & Truyền thông.

Thông tin Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2023

VIIE 2023 diễn ra từ ngày 28/10/2023 đến ngày 1/11/2023 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cơ sở Hòa Lạc. Sự kiện được tổ chức kết hợp cùng lễ khánh thành cơ sở hoạt động mới của NIC. Dự kiến, có gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế tham dự VIIE 2023, mang đến những sản phẩm, dịch vụ công nghệ hiện đại, có tính ứng dụng cao, được hàng triệu người tiêu dùng công nghệ quan tâm bình chọn.

Trang chủ: https://vietnamgamemaker.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/vietnamgamemaker

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ