Theo thông tin từ một bài viết trên trang thương mại điện tử về xe của Trung Quốc, ngày 14/5 vừa qua, một chiếc VinFast VF 9 đã được bắt gặp bên ngoài khuôn viên triển lãm ô tô Thượng Hải.

Chiếc VinFast VF 9 có mặt ở phía ngoài triển lãm ô tô Thượng Hải

Chiếc VinFast VF 9 này nằm trên xe vận chuyển chuyên dụng. Trên thân xe dán chữ cho thấy đây là xe thử nghiệm trước khi được cấp phép lưu hành. Điều này càng mở ra khả năng VF 9 có thể đang được nhắm tới bán ở thị trường Trung Quốc. Đuôi xe có logo VF nhưng bỏ đi số 9.

Hông xe dán tem thử nghiệm, còn đuôi xe không còn số 9 ở tên

Một số bình luận của người Trung Quốc trên trang web này nhận xét rằng xe VinFast có thiết kế đẹp, thậm chí còn đẹp hơn cả xe nội địa thường copy thiết kế của các hãng khác. Tuy nhiên, cũng có người băn khoăn về chất lượng vì chưa được trải nghiệm xe bao giờ. 

Trước đây, VinFast VF 9 được dự kiến bán tại Mỹ, Canada và một số quốc gia châu Âu. Chưa từng có thông tin về việc mẫu xe này sẽ được bán tại Trung Quốc. Hồi tháng 6/2022, một chiếc VF 9 màu trắng được bắt gặp tại cửa khẩu ở Lạng Sơn trước khi được đưa sang Trung Quốc. Không loại trừ khả năng chiếc VF 9 xuất hiện lần này nằm cùng lô với chiếc được xuất đi năm ngoái.

Xem thêm  Quạt laptop của bạn kêu to? Dưới đây là 5 cách khắc phục

VinFast VF 9 bất ngờ xuất hiện ngoài triển lãm Thượng Hải: Logo thiếu số, tem dán trên thân xe hé lộ một phần thông tin - Ảnh 4.

VinFast VF 9 từng có mặt ở cửa khẩu Lạng Sơn

Tại Việt Nam, VinFast VF 9 vừa được bàn giao khách hàng từ ngày 27/3/2023. Có 27 chiếc được bàn giao sớm tới những người đặt cọc sớm nhất. 27 chiếc đó thuộc 2 phiên bản Eco và Plus. Tất cả đều có tuỳ chọn ghế trưởng (6 chỗ ngồi). Sự khác biệt giữa 2 bản là cửa sổ trời toàn cảnh, ghế trước có tích hợp massage, màn hình 8 inch cho ghế sau, HUD…

VinFast VF 9 bất ngờ xuất hiện ngoài triển lãm Thượng Hải: Logo thiếu số, tem dán trên thân xe hé lộ một phần thông tin - Ảnh 5.

Chiếc VinFast VF 9 được trưng bày trong sự kiện bàn giao xe

VF 9 là xe có kích thước khá lớn. Có bình luận trên trang web của Trung Quốc nêu trên cũng đưa ra ý kiến tương tự khi chỉ quan sát qua ảnh chụp. Xe có chiều dài 5.118 m và rộng 2.254 m.

Động cơ điện của VF 9 là loại 2 mô-tơ 150 kW, công suất tối đa 300 kW (402 mã lực) và mô-men xoắn 620 Nm, kết hợp hệ dẫn động AWD. Quãng đường ước tính đi được sau một lần sạc đầy lên tới 438 km với bản Eco.

Giá VinFast VF 9 tại Việt Nam dao động từ 1,491 tỷ đồng đến 1,685 tỷ đồng (chưa kèm pin). Giá xe kèm pin là 1,970 tỷ và 2,178 tỷ đồng tương ứng với bản Eco và Plus. Xe được bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km tùy điều kiện đến trước.

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ