Sau khi kết thúc LCK Mùa Xuân 2023, Gen.G chính là nhà đương kim vô địch cũng như bảo vệ thành công danh hiệu LCK của mình. Đáng chú ý, đối thủ của họ ở 2 trận chung kết gần nhất thuộc khuôn khổ LCK đều là T1. Thậm chí, trong cả 2 lần, T1 đều được đánh giá cao hơn Gen.G. Nhưng cả 2 lần, Gen.G đều gây bất ngờ cho Faker và các đồng đội cũng như khán giả.

Gen.G đã đánh bại T1 ở 2 trận chung kết gần nhất - nguồn: Flickr

Gen.G đã đánh bại T1 ở 2 trận chung kết gần nhất – nguồn: Flickr

Thế nhưng, có một thực tế khá phũ phàng: có rất nhiều khán giả thừa nhận Chovy và các đồng đội đã chơi một trận chung kết tuyệt hay, đặc biệt là cặp đôi Doran – Chovy. Những bàn luận, nội dung xoay quanh T1, như lý do T1 thất bại hay những chỉ trích nhắm vào các thành viên đội tuyển này xuất hiện dày đặc trên các diễn đàn. Thậm chí, khán giả bàn luận về việc T1 đã thua như thế nào còn sôi nổi hơn tại sao Gen.G giành chiến thắng.

Vô địch LCK và có lần đầu dự MSI, Gen.G vẫn phải chịu chung cảnh ngộ với DRX - Ảnh 2.

Hoàn cảnh của Gen.G khiến nhiều khán giả nhớ đến DRX và chính Gen.G hồi năm ngoái. Nếu khi T1 vô địch LCK Mùa Xuân 2023, truyền thông thế giới đã bùng nổ thì sau LCK Mùa Hè 2022 cũng như CKTG 2022 và LCK Mùa Xuân 2023, mọi việc có vẻ im ắng hơn rất nhiều. Những nội dung có sức hút liên quan đến DRX phần lớn nằm ở việc BeryL “ghiền” Genshin Impact nhưng vẫn vô địch hoặc câu nói truyền cảm hứng của Deft.

Xem thêm  Thừa nhận GAM vô địch xứng đáng, SofM vẫn "sấy cực mượt" tình huống khó hiểu của nhà vô địch VCS
Khi DRX vô địch thì chuyện hấp dẫn bậc nhất liên quan đến đội này lại là BeryL "ghiền" Genshin Impact - nguồn: LoL Esports

Khi DRX vô địch thì chuyện hấp dẫn bậc nhất liên quan đến đội này lại là BeryL “ghiền” Genshin Impact – nguồn: LoL Esports

Đây là một thực trạng khó tránh khỏi khi T1 rất được kỳ vọng trong mọi giải đấu mà họ tham gia. Ngay cả những fan lạc quan nhất của DRX có lẽ cũng không thể nghĩ được Rồng Xanh sẽ làm khó T1 chứ chưa nói đến việc vô địch. Và khi T1 – đội tuyển danh tiếng bậc nhất thế giới thất bại thì người ta chỉ chú ý vào nguyên nhân của thất bại đó. Chưa kể, cái tên T1 lại vô cùng hot trong cộng đồng LMHT nên sự chú ý đổ dồn vào Faker và các đồng đội cũng không phải điều gì quá lạ lẫm.

Faker và các đồng đội là nguồn đề tài vô tận của cộng đồng LMHT - nguồn: LoL Esports

Faker và các đồng đội là nguồn đề tài vô tận của cộng đồng LMHT – nguồn: LoL Esports

Không chỉ khán giả mà ngay cả giới tuyển thủ cũng dường như đã “bỏ qua” T1. Điển hình là trường hợp của MAD Lions mới đây sau khi lên ngôi tại LEC Mùa Xuân 2023. Cụ thể, khi được hỏi về đối thủ mà MAD mong chờ nhất tại MSI 2023, các tuyển thủ của đội này chỉ ngay chính là T1. Hylissang chờ được đối đầu với Keria trong khi Chasy nghĩ đến Zeus. Ngoài ra, Hylissang còn thừa nhận T1 chính là đội mạnh nhất thế giới hiện tại.

Các tuyển thủ MAD cũng chỉ nhắc T1 và mong đối đầu với Faker và đồng đội - nguồn: Twitter

Các tuyển thủ MAD cũng chỉ nhắc T1 và mong đối đầu với Faker và đồng đội – nguồn: Twitter

Thế nhưng, mặt tích cực của điều này chính là Gen.G sẽ có một tâm lý thoải mái trước thềm MSI 2023 sắp tới. Và rất có thể, trong một ngày phong độ đỉnh cao, Chovy và các đồng đội hoàn toàn có thể làm nên kỳ tích trong lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ MSI của mình.

Xem thêm  Nhìn chuỗi sự kiện lớn mừng sinh nhật 3 tuổi, cộng đồng vững tin vào sự phát triển của MU Awaken VNG


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ